News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1710
Reply
 
Thread Tools
Old 07-27-2020   #1
pizza
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Sep 2014
Posts: 53,262
Thanks: 5
Thanked 6,110 Times in 5,407 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32737
Default Mỹ quá siêu trong sản xuất vắc xin ngừa Covid-19

Vắc xin ngừa Covid-19 đang là vấn đề nóng trên thế giới. Các công ty dược đang chạy đua với nhau. Mỹ thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn cuối trên 3 vạn người, nhanh nhất thế giới

Đợt thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 lớn nhất thế giới của Mỹ đă được tiến hành vào ngày 27.7 với sự tham gia của 30.000 t́nh nguyện viên. Mỹ chính thức bước vào giai đoạn cuối của thử nghiệm vắc xin Covid-19, dẫn đầu cuộc đua toàn cầu trong nghiên cứu, điều chế loại vắc xin pḥng chống dịch bệnh đă cướp đi sinh mạng của hơn 650.000 người.

Loại vắc xin ngừa Covid-19 được sử dụng trong thử nghiệm giai đoạn cuối là kết quả từ sự hợp tác giữa công ty Moderna và Viện nghiên cứu các bệnh truyền nghiễm, dị ứng quốc gia Mỹ.

Trước đó, công ty Moderna đă nhận được gần 1 tỷ USD tiền hỗ trợ từ chính phủ Mỹ để đẩy nhanh tốc độ phát triển vắc xin. Số tiền hỗ trợ nằm trong dự án phát triển vắc xin ngừa Covid-19 siêu tốc từ chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Tin tức về thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 giai đoạn cuối đă giúp cổ phiếu của công ty Moderna tăng hơn 8% chỉ sau một ngày.

Các t́nh nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc xin sẽ được tiêm 2 mũi cách nhau 28 ngày, một số người sẽ được tiêm giả dược. Sau đó, t́nh trạng sức khỏe của họ sẽ được các nhà khoa học theo dơi chặt chẽ.

“Sở hữu loại vắc xin ngừa Covid-19 an toàn hiệu quả vào cuối năm 2020 là mong muốn của toàn thể người dân Mỹ. Tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào thử nghiệm lần này”, ông Francis Collins – Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ - nói.Mỹ chính thức bước vào thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 sớm nhất thế giới (ảnh: AP)

Kết quả thử nghiệm trong các giai đoạn trước cho thấy, những người được tiêm vắc xin Covid-19 do công ty Moderna sản xuất có lượng kháng thể cao tương đương, thậm chí là hơn cả bệnh nhân đă hồi phục sau khi nhiễm virus.

Công ty Moderna cho biết, họ có thể sản xuất 1 tỷ liều vắc xin ngừa Covid-19 mỗi năm kể từ năm 2021.

“Tôi rất phấn khích. Điều này là rất tuyệt vời đối với những người làm việc ở tuyến đầu chống dịch như tôi”, Melissa Harting – một y tá – chia sẻ sau khi được tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19.

Một số loại vắc xin Covid-19 khác do Trung Quốc và Đại học Oxford của Anh sản xuất dự kiến cũng sẽ bước vào thử nghiệm giai đoạn cuối vào tháng 8 tới.

Các thử nghiệm quy mô lớn không chỉ giúp đánh giá xem liệu vắc xin có hiệu quả hay không mà c̣n kiểm tra sự an toàn của chúng đối với con người.

Thông thường, phải mất nhiều năm mới có thể sản xuất ra một loại vắc xin ngừa virus. Tuy nhiên, để đối phó với dịch Covid-19, các nhà khoa học trên thế giới đă đẩy tốc độ lên mức kỷ lục và nỗ lực chưa từng thấy nhằm điều chế vắc xin.

“Tôi không biết liệu đây chính xác có phải loại vắc xin chúng ta cần t́m hay không. Nhưng tôi cảm thấy biết ơn v́ đang có rất nhiều người khác chiến đấu với dịch bệnh ngay lúc này”, Jennifer Haller – một t́nh nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vắc xin của công ty Moderna – chia sẻ.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	331.jpeg
Views:	0
Size:	94.1 KB
ID:	1626728  
pizza_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05502 seconds with 13 queries