News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 1014
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguồn dịch Covid-19 của Đà Nẵng từ đâu mà ra?
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	201.0 KB
ID:	1626739   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	146.3 KB
ID:	1626740  
Sau 99 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng, Đà Nẵng đă 'nổ phát súng đầu tiên' với 1 ca nhiễm Covid-19. Không dừng tại đó nhiều người cũng nhiêm kể cả bác sĩ. Câu hỏi đặt ra F0 ở đâu ra?

Các chuyên gia y tế Việt Nam nhận định nhiều khả năng nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào từ đầu tháng 7. Dự báo trong những ngày tới đây sẽ phát hiện thêm nhiều ca nhiễm.
Nội dung này được đề cập trong cuộc họp chiều 27/7 của Thường trực Ban chỉ đạo pḥng, chống Covid-19 với đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các tổ chức, chuyên gia quốc tế về công tác pḥng, chống dịch bệnh.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (Trưởng ban chỉ đạo) chia sẻ mỗi khi t́nh h́nh dịch bệnh có thay đổi, Việt Nam mong muốn tham vấn ư kiến của WHO và các tổ chức, chuyên gia quốc tế - những người bạn luôn đồng hành với Việt Nam trong "cuộc chiến" chống lại đại dịch Covid-19.

Triển khai các biện pháp chống dịch mức độ cao nhất ở Đà Nẵng
Thông báo t́nh h́nh pḥng, chống dịch tại Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là diễn biến tại Đà Nẵng, lănh đạo Bộ Y tế cho biết hệ thống giám sát dịch bệnh đă phát hiện các ca bệnh mới lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng.

Bước đầu, các chuyên gia y tế Việt Nam nhận định nhiều khả năng nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào từ đầu tháng 7. Dự báo trong những ngày tới đây sẽ phát hiện thêm nhiều ca nhiễm, không loại trừ có cả nhân viên y tế. (Thực tế, chiều 27/7, trong số 11 ca mắc Covid-19 mới, có 4 người là nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng - PV). Các ca bệnh xuất hiện không chỉ ở Đà Nẵng mà có thể ở cả một số địa phương khác có người liên quan đến Đà Nẵng.Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ mỗi khi t́nh h́nh dịch bệnh có thay đổi, Việt Nam mong muốn tham vấn ư kiến của WHO và các tổ chức, chuyên gia quốc tế. Ảnh: VGP.
Đến nay, ngành y tế Việt Nam đă triển khai tất cả các biện pháp pḥng, chống dịch ở mức độ cao nhất tại Đà Nẵng. Hệ thống y tế ở các tỉnh tăng cường hệ thống giám sát, đặc biệt những người đi từ vùng có dịch của Đà Nẵng và từ Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, thực hiện chính sách nhân đạo, Việt Nam đă và đang tổ chức đón công dân từ các quốc gia, vùng lănh thổ có dịch về nước. Trước đây nhiều chuyến bay đă ghi nhận vài chục người nhiễm, nhưng tới đây sẽ có những chuyến bay dự kiến lên tới hơn 100 ca.

Trao đổi tại cuộc họp, tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, đánh giá việc xuất hiện lại các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng ở Việt Nam là điều b́nh thường. Thực tế, nhiều nước đă ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng mạnh sau khi dỡ bỏ giăn cách xă hội.TS Kidong Park, Giám đốc WHO tại Việt Nam, cho rằng việc xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng là điều b́nh thường. Ảnh: VGP.
Theo ông, hệ thống giám sát y tế của Việt Nam đă hoạt động hiệu quả nên đă phát hiện sớm, kịp thời các ca bệnh. “Chúng tôi rất ấn tượng với những ǵ Chính phủ, Bộ Y tế và địa phương đă làm trong những ngày vừa rồi”, ông Kidong Park bày tỏ.

Đại diện WHO, các tổ chức, chuyên gia quốc tế cũng đánh giá cao việc Việt Nam cung cấp thông tin về diễn biến dịch bệnh công khai, minh bạch.

Phong tỏa bệnh viện, ngành y tế vẫn có kế hoạch ứng phó
Đại diện WHO, các tổ chức quốc tế bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục chia sẻ thông tin về các biến đổi của virus SARS-CoV-2; việc sử dụng các kit thử; phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Đối với dự báo Việt Nam sẽ có thêm hàng trăm ca nhiễm khi đón công dân từ nước ngoài về, WHO, các tổ chức quốc tế bày tỏ tôn trọng quyết định rất đặc biệt này. Việc này có thể làm cho số ca nhiễm bệnh ghi nhận tại Việt Nam tăng nhanh nhưng không v́ thế làm thay đổi kết quả, thành công trong công tác chống dịch của Việt Nam.

“Chúng tôi tin Việt Nam sẽ nhanh chóng phát hiện cách ly, truy vết, khoanh vùng, dập dịch hiệu quả. Việc xuất hiện các ca bệnh từ nước ngoài về, chứng tỏ chính sách nhân đạo của Chính phủ Việt Nam, củng cố niềm tin của người dân với chính quyền”, ông Park nói.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn WHO, các tổ chức, chuyên gia quốc tế đă luôn hỗ trợ Việt Nam trong pḥng, chống dịch bệnh, phối với với Việt Nam đánh giá các kit thử được sản xuất trong nước; tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ cho chương tŕnh sản xuất vaccine.

Theo ông, Thủ tướng, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Y tế đă chỉ đạo hệ thống y tế tăng cường hệ thống giám sát tại tất cả các bệnh viện, pḥng khám tư nhân nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm theo đúng nguyên tắc phát hiện sớm, xét nghiệm, truy vết, cách ly quy mô nhỏ nhất có thể.

Trong trường hợp có nhiều ca bệnh tại Đà Nẵng và một số địa phương dẫn đến việc một số bệnh viện bị phong tỏa, ngành y tế có kế hoạch ứng phó phù hợp để các bệnh nhân khác vẫn được điều trị, không để ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe.

Chiều 27/7, Ban chỉ đạo quốc gia về pḥng, chống dịch Covid-19 thông tin về 11 ca dương tính với SARS-COV-2 có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Các bệnh nhân có độ tuổi từ 24-70, trong đó có 7 bệnh nhân đang điều trị tại các Khoa (Tim mạch, Hồi sức tích cực chống độc, Y học nhiệt đới, Nội thận - Nội tiết) và 4 nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

Như vậy, Việt Nam có tổng cộng 431 ca mắc Covid-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Trong 3 ngày, 15 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng được phát hiện. Đà Nẵng ghi nhận 14 ca, Quảng Ngăi có một trường hợp.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dơi sức khỏe (cách ly) là 11.954, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 232, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 10.922 và 800 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.


VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 30075


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,765
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	201.0 KB
ID:	1626739   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	146.3 KB
ID:	1626740  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,758 Times in 4,245 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 6 Days Ago   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,412
  Thanks: 507
  Thanked 2,060 Times in 1,280 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 561 Post(s)
  Rep Power: 9
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 39132
  Default

  ém cũng dữ chứ, càng ém nó càng nổ to hahaha
  mịa thế giới chết la liệt, VN không có mạng nào hết ????????
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #3
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,265
  Thanks: 0
  Thanked 4,049 Times in 2,177 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1208 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 40398
  Default

  Quote:
  Nguồn dịch Covid-19 của Đà Nẵng từ đâu mà ra?
  Đà Nẵng là thành phố dày đặc dân Trung Cộng.

  Mấy chục người Tàu vừa vượt biên trốn từ Tàu sang, địa điểm đến của họ là Đà Nẵng.

  Họ chọn Đà Nẵng v́ đây là nơi có đủ các đường dây, cơ sở, hệ thống móc nối làm ăn buôn bán đủ loại của Tàu có sẵn, dễ cho họ sanh sống.

  Có cả bến tàu tấp nập tới lui từ Trung Quốc, du khách, dân làm việc, hàng hóa cũng cập cảng ở đây.

  Dân vượt biên bị bắt 30 người, có nghĩa là c̣n không biết bao nhiêu đă đi trót lọt.

  VN vừa mon men mở ra trở lại, th́ nơi bị tái phát trước tiên chính là --> Đà Nẵng
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
  cuti35 (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #4
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 6,800
  Thanks: 793
  Thanked 822 Times in 573 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 182 Post(s)
  Rep Power: 21
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31960
  Default

  cong san viet nam dang tim hieu benh dich tu dau chu khong dam noi tu dan tau chay sang.
  perry is_online_now   Reply With Quote
  Old 5 Days Ago   #5
  nhuquynh_1986
  nhuquynh_1986's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2009
  Posts: 6,163
  Thanks: 1,962
  Thanked 959 Times in 676 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 449 Post(s)
  Rep Power: 20
  nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
  nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 42103
  Default

  DÍ VIRUS CŨNG NHƯ THỜI CÔNG AN ĐI LÙNG BẮT NHỮNG NGƯỜI VƯỢT BIÊN CHUI
  nhuquynh_1986_is_offline   Reply With Quote
  Old 5 Days Ago   #6
  vu-nguyen
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 251
  Thanks: 5
  Thanked 75 Times in 51 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 8
  vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2340
  Default

  Nguồn dịch Covid-19 của Đà Nẵng từ đâu mà ra? từ ông nội láng giềng của chúng mày mà ra chớ đâu ra
  vu-nguyen_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08727 seconds with 13 queries