News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 2750
Reply
 
Thread Tools
Old 07-28-2020   #1
cuopbank
cuopbank's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2008
Location: US
Posts: 2,240
Thanks: 2
Thanked 311 Times in 213 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 15
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 10869
United States Of Americ Icon Mất hàng tỉ đồng "Mua giấc mơ định cư Mỹ" và cái kết

Trong khi có rất nhiều khách hàng đóng số tiền lớn cho Cty TNHH Total Consultancy Limited Việt Nam (TCLVN), nhưng chưa thể đạt được visa vào Mỹ, cũng không thể lấy lại số tiền đă đóng, công ty này vẫn quảng cáo rầm rộ kiếm khách hàng mới. Rất mong báo Lao Động phản ánh, cảnh báo để các khách hàng mới cân nhắc kỹ trước khi đóng số tiền lớn cho công ty”, anh N.T.H (quận 5, TPHCM), khách hàng từng đóng cho TCLVN hơn 800 triệu đồng – nói.

Vỡ mộng “giấc mơ Mỹ”

Trao đổi với PV báo Lao Động, anh N.H.T (SN 1980, quận 1, TPHCM) cho biết, tháng 3.2016, do có nhu cầu định cư Mỹ theo diện EB3 (chương tŕnh lao động nhập cư và định cư của chính phủ Mỹ), anh đến văn pḥng Cty TCLVN (số 8, đường số 6, KDC Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM) để được tư vấn.


Nhiều khách hàng của Công ty TCLVN phản ánh họ rơi vào trường hợp tương tự như anh N.H.T. Ảnh: Trần Tuấn

“Đại diện Cty nói tỉ lệ đậu visa diện EB3 rất cao, có kết quả ở từng giai đoạn mới đóng tiền tiếp và sẽ được hoàn tiền khi không xin được visa vào Mỹ”, anh T, cho biết đó là lư do anh nhanh chóng chuyển số tiền dịch vụ hơn 1 tỉ đồng cho Cty. Ngày 24.3.2017, anh T. nhận được hẹn phỏng vấn visa từ Lănh sự quán Mỹ ở TPHCM. “Trong cuộc phỏng vấn ở lănh sự quán, người phỏng vấn có hỏi tôi về chi phí đă đóng cho TCLVN, tôi trả lời là hơn 1 tỉ đồng. 1 tuần sau đó, tôi nhận được phản hồi của Lănh sự quán Mỹ cho biết, hồ sơ của tôi bị từ chối theo điều khoản 221(g) của Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ và chuyển về Sở Di trú Mỹ để xem xét”, anh T. cho hay.

Sau khi nhận được thư từ chối từ Lănh sự quán Mỹ, anh T liên hệ với TCLVN và giám đốc Trần Tôn Nữ Kiều Loan để yêu cầu thanh lư hợp đồng, nhận lại số tiền đă đóng như quy định tại điều 6 của hợp đồng dịch vụ được 2 bên kư vào tháng 3.2016. “Phía công ty từ chối thanh lư hợp đồng cho tôi với lư do Lănh sự quán chưa từ chối hẳn mà hồ sơ vẫn được chuyển về Sở Di trú để xem xét. Họ cũng bảo tôi tiếp tục chờ đợi nhưng không nói là chờ đợi đến bao giờ” – anh T cho biết.

Từ năm 2017 đến nay, anh T thường xuyên vào website của Sở Di trú Mỹ nhưng đều nhận được thông báo hồ sơ của anh vẫn đang trong diện xem xét. Lo lắng v́ số tiền bỏ ra quá lớn, anh T nhiều lần đến trực tiếp công ty để t́m gặp bà Loan – Giám đốc công ty – để hỏi về tiến tŕnh xử lư hồ sơ nhưng không gặp được, anh điện thoại th́ không liên lạc được.

“Từ đó đến nay công ty 4 lần thay đổi địa chỉ. Địa chỉ mới nhất là một văn pḥng chia sẻ, tôi t́m đến th́ được biết nhân viên công ty cũng không thường xuyên đến đây làm việc” – anh T nói.

Nhận phản ánh của anh T, trong vai người có nhu cầu định cư Mỹ diện EB3, phóng viên báo Lao Động liên hệ đến hotline của công ty TCLVN và được tư vấn chi tiết.

Theo đó, ứng viên không cần bằng cấp, chuyên môn, tài chính chỉ cần trên 18 tuổi, chưa có tiền án tiền sự sẽ đủ điều kiện tham gia. Số tiền cần đóng để công ty giúp hoàn thiện các thủ tục là 537 triệu đồng, được đóng thành hai đợt.

“Hồ sơ phụ thuộc vào bên Mỹ hết, bên em chỉ là bên trung gian. Lập hồ sơ qua hăng, hăng xin Bộ Lao động Mỹ. Bộ Lao động cấp chứng chỉ cho bên hăng đồng ư cho tuyển lao động nước ngoài, hăng sẽ chuyển hồ sơ qua bên Sở Di trú. Thời gian kéo dài 3 – 5 năm” – nữ nhân viên cho biết.

Sau đó nhân viên TCLVN gửi mail thông tin hợp đồng cho phóng viên. Theo thông tin phía TCLVN gửi, địa chỉ của công ty nằm tại số 8, đường số 6, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM, nhưng khi chúng tôi t́m đến đây th́ không có công ty nào có tên như vậy.

Đặc biệt, mẫu đơn đăng kư thông tin mà TCLVN gửi cho chúng tôi lại ghi tên công ty TNHH Tư vấn quản lư đầu tư Immigration có địa chỉ phường 6, quận 3, TPHCM. Khi chúng tôi t́m đến địa chỉ này cũng không có công ty nào tên là Immigration.

Sau nhiều ngày t́m hiểu, chúng tôi mới biết công ty TCLVN đă chuyển trụ sở về tầng 10, một ṭa nhà nằm trên đường Điện Biên Phủ (B́nh Thạnh, TPHCM) từ tháng 4.2020. Tuy vậy, địa chỉ mới này là văn pḥng chia sẻ, khi khách hàng cũ t́m đến để giải đáp các khúc mắc cũng khó gặp được nhân viên của công ty do thỉnh thoảng mới có người đến làm việc.

Công ty TCLVN nói ǵ?

Sau nhiều lần không thể liên hệ được qua điện thoại, ngày 29.6 vừa qua, chúng tôi thấy điện thoại bà Trần Tôn Nữ Kiều Loan – Giám đốc Công ty TCLVN – đổ chuông, nhưng báo bận. Sau khi để lại tin nhắn đề nghị được trao đổi cung cấp thông tin 2 chiều liên quan đến phản ánh của bạn đọc, bà Loan giao cho luật sư của công ty tên Hoà làm việc với phóng viên thông qua email.


Số tiền 224 triệu đồng phí dịch vụ giai đoạn 3 được anh T chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân của
Giám đốc Trần Tôn Nữ Kiều Loan chưa được xuất hóa đơn.

Qua email, khi được hỏi, đại diện công ty không tiết lộ về thời điểm công ty bắt đầu thực hiện dịch vụ tư vấn lao động đi Mỹ theo diện EB3, chỉ cho biết đến thời điểm này đă có hơn 10 trường hợp khách hàng qua Mỹ thành công. Về 10 trường hợp thực hiện thành công trên tổng số bao nhiêu khách hàng của công ty, đơn vị này cũng chưa tiết lộ.

Về thông tin một số khách hàng cho biết việc họ bị lănh sự quán Mỹ từ chối cấp visa và trả hồ sơ về Sở Di trú Mỹ do đă nộp mức phí dịch vụ quá cao cho TCLVN (điều này là vi phạm pháp luật Hoa Kỳ), đại diện công ty cho biết đây là lần đầu họ tiếp nhận thông tin này.

Đại diện TCLVN cũng cho biết, những trường hợp đă kư hợp đồng với công ty, nếu đủ điều kiện để hoàn trả tiền (phỏng vấn visa không thành công không do lỗi của khách hàng – PV), đơn vị vẫn hoàn trả theo đúng quy định.

Tuy vậy, khi phóng viên hỏi đă có khách hàng nào được hoàn tiền dịch vụ đă đóng với lư do trên chưa th́ đại diện công ty chưa cung cấp thông tin.

Về việc khách hàng phản ánh đóng số tiền dịch vụ lên đến tỉ đồng nhưng không được xuất hóa đơn, đại diện TCLVN cho rằng khi hợp đồng được thanh lư th́ mới có thể xuất hóa đơn theo đúng quy định.

Bị từ chối visa vào Mỹ theo diện EB3 do đă đóng… tiền tỉ?

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, luật sư La Văn Thái (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho biết, quy tŕnh xét duyệt hồ sơ lao động nước ngoài vào Mỹ theo diện EB3 gồm 3 bước. Đầu tiên, các doanh nghiệp Mỹ có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài có văn bản báo cáo Bộ Lao động nước này. Đồng thời, họ đề xuất xin giấy chứng nhận lao động cho những ứng viên ở nước ngoài đă liên hệ với công ty trước đó.

Tại Việt Nam, việc cấp visa vào Mỹ là rất khó khăn. Lănh sự quán phỏng vấn rất kỹ người lao động, đặc biệt là về chi phí mà họ đă phải trả cho các công ty môi giới lao động.


Các phiếu thu đóng tiền đi định cư tại Mỹ của Cty TNHH Total Consultancy Limited Việt Nam (TCLVN).

“Theo pháp luật Mỹ, tất cả các chi phí liên quan đến visa EB3 do bên công ty Mỹ tuyển dụng nhân công nước ngoài chi trả, người lao động không phải trả khoản tiền nào. Do đó, việc các công ty môi giới xin visa vào Mỹ diện EB3 thu số tiền dịch vụ quá cao đối với người lao động có thể là lư do khiến lănh sự quán Mỹ cho rằng các hồ sơ này bất thường, có dấu hiệu cấu kết giữa doanh nghiệp Mỹ và công ty tư vấn dịch vụ ở Việt Nam để “làm tiền” người lao động. V́ vậy, hồ sơ của họ bị chuyển lại Sở Di trú để tiếp tục xem xét” – luật sư La Văn Thái nói và nhận định, “đó chính là lư do rất ít người Việt có thể vào Mỹ lao động và định cư theo diện EB3”.

Tuấn Trần
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	luat-eb-5-thay-doi-nhieu-nguoi-can-nhac-tu-bo-giac-mo-my.jpg
Views:	0
Size:	142.2 KB
ID:	1627139  
cuopbank_is_offline   Reply With Quote
Old 07-29-2020   #2
rmho
rmho's Avatar
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Dec 2015
Location: Some where on the earth.
Posts: 1,398
Thanks: 841
Thanked 421 Times in 281 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 124 Post(s)
Rep Power: 7
rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 6285
Default

Bọn lũ khỉ đột đít đỏ đít đỏ Trường Sơn Xin qua Mỹ để đi ăn trộm hôi của, làm cho mất mặt cộng đồng tị nạn cộng sản 1975.
Attached Images
 
rmho_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to rmho For This Useful Post:
dzuca (07-29-2020)
Old 07-29-2020   #3
dzuca
dzuca's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Dec 2006
Posts: 4,341
Thanks: 2,864
Thanked 935 Times in 581 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 205 Post(s)
Rep Power: 19
dzuca Reputation Uy Tín Level 6
dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 12423
Default

viêt nam là nơi đáng sống sao bỏ đi hết vậy?
dzuca_is_offline   Reply With Quote
Old 07-29-2020   #4
perry
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Dec 2006
Posts: 7,329
Thanks: 799
Thanked 897 Times in 632 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 198 Post(s)
Rep Power: 23
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32344
Default

deo me ngu thi chuiu dung la lam gi. trong xa hoi cong san ma gio nay con duoc an banh ve .
perry_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07738 seconds with 13 queries