News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1346
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bỏ ra hàng tỉ đồng, vỡ mộng giấc mơ định cư nước Mỹ
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	92.3 KB
ID:	1627396   Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	169.0 KB
ID:	1627397   Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	128.6 KB
ID:	1627398  

Các phiếu thu đóng tiền đi định cư tại Mỹ của Cty TNHH Total Consultancy Limited Việt Nam (TCLVN).
Trong khi có rất nhiều khách hàng đóng số tiền lớn cho Cty TNHH Total Consultancy Limited Việt Nam (TCLVN), nhưng chưa thể đạt được visa vào Mỹ, cũng không thể lấy lại số tiền đă đóng, công ty này vẫn quảng cáo rầm rộ kiếm khách hàng mới. Rất mong báo Lao Động phản ánh, cảnh báo để các khách hàng mới cân nhắc kỹ trước khi đóng số tiền lớn cho công ty”, anh N.T.H (quận 5, TPHCM), khách hàng từng đóng cho TCLVN hơn 800 triệu đồng - nói.
Vỡ mộng “giấc mơ Mỹ”

Trao đổi với PV báo Lao Động, anh N.H.T (SN 1980, quận 1, TPHCM) cho biết, tháng 3.2016, do có nhu cầu định cư Mỹ theo diện EB3 (chương tŕnh lao động nhập cư và định cư của chính phủ Mỹ), anh đến văn pḥng Cty TCLVN (số 8, đường số 6, KDC Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM) để được tư vấn.

Nhiều khách hàng của Công ty TCLVN phản ánh họ rơi vào trường hợp tương tự như anh N.H.T. Ảnh: Trần Tuấn
“Đại diện Cty nói tỉ lệ đậu visa diện EB3 rất cao, có kết quả ở từng giai đoạn mới đóng tiền tiếp và sẽ được hoàn tiền khi không xin được visa vào Mỹ”, anh T, cho biết đó là lư do anh nhanh chóng chuyển số tiền dịch vụ hơn 1 tỉ đồng cho Cty. Ngày 24.3.2017, anh T. nhận được hẹn phỏng vấn visa từ Lănh sự quán Mỹ ở TPHCM. “Trong cuộc phỏng vấn ở lănh sự quán, người phỏng vấn có hỏi tôi về chi phí đă đóng cho TCLVN, tôi trả lời là hơn 1 tỉ đồng. 1 tuần sau đó, tôi nhận được phản hồi của Lănh sự quán Mỹ cho biết, hồ sơ của tôi bị từ chối theo điều khoản 221(g) của Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ và chuyển về Sở Di trú Mỹ để xem xét”, anh T. cho hay.

Sau khi nhận được thư từ chối từ Lănh sự quán Mỹ, anh T liên hệ với TCLVN và giám đốc Trần Tôn Nữ Kiều Loan để yêu cầu thanh lư hợp đồng, nhận lại số tiền đă đóng như quy định tại điều 6 của hợp đồng dịch vụ được 2 bên kư vào tháng 3.2016. “Phía công ty từ chối thanh lư hợp đồng cho tôi với lư do Lănh sự quán chưa từ chối hẳn mà hồ sơ vẫn được chuyển về Sở Di trú để xem xét. Họ cũng bảo tôi tiếp tục chờ đợi nhưng không nói là chờ đợi đến bao giờ” - anh T cho biết.

Từ năm 2017 đến nay, anh T thường xuyên vào website của Sở Di trú Mỹ nhưng đều nhận được thông báo hồ sơ của anh vẫn đang trong diện xem xét. Lo lắng v́ số tiền bỏ ra quá lớn, anh T nhiều lần đến trực tiếp công ty để t́m gặp bà Loan - Giám đốc công ty - để hỏi về tiến tŕnh xử lư hồ sơ nhưng không gặp được, anh điện thoại th́ không liên lạc được.

“Từ đó đến nay công ty 4 lần thay đổi địa chỉ. Địa chỉ mới nhất là một văn pḥng chia sẻ, tôi t́m đến th́ được biết nhân viên công ty cũng không thường xuyên đến đây làm việc” - anh T nói.

Nhận phản ánh của anh T, trong vai người có nhu cầu định cư Mỹ diện EB3, phóng viên báo Lao Động liên hệ đến hotline của công ty TCLVN và được tư vấn chi tiết.

Theo đó, ứng viên không cần bằng cấp, chuyên môn, tài chính chỉ cần trên 18 tuổi, chưa có tiền án tiền sự sẽ đủ điều kiện tham gia. Số tiền cần đóng để công ty giúp hoàn thiện các thủ tục là 537 triệu đồng, được đóng thành hai đợt.

“Hồ sơ phụ thuộc vào bên Mỹ hết, bên em chỉ là bên trung gian. Lập hồ sơ qua hăng, hăng xin Bộ Lao động Mỹ. Bộ Lao động cấp chứng chỉ cho bên hăng đồng ư cho tuyển lao động nước ngoài, hăng sẽ chuyển hồ sơ qua bên Sở Di trú. Thời gian kéo dài 3 - 5 năm” - nữ nhân viên cho biết.

Sau đó nhân viên TCLVN gửi mail thông tin hợp đồng cho phóng viên. Theo thông tin phía TCLVN gửi, địa chỉ của công ty nằm tại số 8, đường số 6, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM, nhưng khi chúng tôi t́m đến đây th́ không có công ty nào có tên như vậy.

Đặc biệt, mẫu đơn đăng kư thông tin mà TCLVN gửi cho chúng tôi lại ghi tên công ty TNHH Tư vấn quản lư đầu tư Immigration có địa chỉ phường 6, quận 3, TPHCM. Khi chúng tôi t́m đến địa chỉ này cũng không có công ty nào tên là Immigration.

Sau nhiều ngày t́m hiểu, chúng tôi mới biết công ty TCLVN đă chuyển trụ sở về tầng 10, một ṭa nhà nằm trên đường Điện Biên Phủ (B́nh Thạnh, TPHCM) từ tháng 4.2020. Tuy vậy, địa chỉ mới này là văn pḥng chia sẻ, khi khách hàng cũ t́m đến để giải đáp các khúc mắc cũng khó gặp được nhân viên của công ty do thỉnh thoảng mới có người đến làm việc.

Công ty TCLVN nói ǵ?

Sau nhiều lần không thể liên hệ được qua điện thoại, ngày 29.6 vừa qua, chúng tôi thấy điện thoại bà Trần Tôn Nữ Kiều Loan - Giám đốc Công ty TCLVN - đổ chuông, nhưng báo bận. Sau khi để lại tin nhắn đề nghị được trao đổi cung cấp thông tin 2 chiều liên quan đến phản ánh của bạn đọc, bà Loan giao cho luật sư của công ty tên Hoà làm việc với phóng viên thông qua email.

Số tiền 224 triệu đồng phí dịch vụ giai đoạn 3 được anh T chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân của Giám đốc Trần Tôn Nữ Kiều Loan chưa được xuất hóa đơn.
Qua email, khi được hỏi, đại diện công ty không tiết lộ về thời điểm công ty bắt đầu thực hiện dịch vụ tư vấn lao động đi Mỹ theo diện EB3, chỉ cho biết đến thời điểm này đă có hơn 10 trường hợp khách hàng qua Mỹ thành công. Về 10 trường hợp thực hiện thành công trên tổng số bao nhiêu khách hàng của công ty, đơn vị này cũng chưa tiết lộ.

Về thông tin một số khách hàng cho biết việc họ bị lănh sự quán Mỹ từ chối cấp visa và trả hồ sơ về Sở Di trú Mỹ do đă nộp mức phí dịch vụ quá cao cho TCLVN (điều này là vi phạm pháp luật Hoa Kỳ), đại diện công ty cho biết đây là lần đầu họ tiếp nhận thông tin này.

Đại diện TCLVN cũng cho biết, những trường hợp đă kư hợp đồng với công ty, nếu đủ điều kiện để hoàn trả tiền (phỏng vấn visa không thành công không do lỗi của khách hàng - PV), đơn vị vẫn hoàn trả theo đúng quy định.

Tuy vậy, khi phóng viên hỏi đă có khách hàng nào được hoàn tiền dịch vụ đă đóng với lư do trên chưa th́ đại diện công ty chưa cung cấp thông tin.

Về việc khách hàng phản ánh đóng số tiền dịch vụ lên đến tỉ đồng nhưng không được xuất hóa đơn, đại diện TCLVN cho rằng khi hợp đồng được thanh lư th́ mới có thể xuất hóa đơn theo đúng quy định.

Bị từ chối visa vào Mỹ theo diện EB3 do đă đóng… tiền tỉ?

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, luật sư La Văn Thái (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho biết, quy tŕnh xét duyệt hồ sơ lao động nước ngoài vào Mỹ theo diện EB3 gồm 3 bước. Đầu tiên, các doanh nghiệp Mỹ có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài có văn bản báo cáo Bộ Lao động nước này. Đồng thời, họ đề xuất xin giấy chứng nhận lao động cho những ứng viên ở nước ngoài đă liên hệ với công ty trước đó.

Tại Việt Nam, việc cấp visa vào Mỹ là rất khó khăn. Lănh sự quán phỏng vấn rất kỹ người lao động, đặc biệt là về chi phí mà họ đă phải trả cho các công ty môi giới lao động.

“Theo pháp luật Mỹ, tất cả các chi phí liên quan đến visa EB3 do bên công ty Mỹ tuyển dụng nhân công nước ngoài chi trả, người lao động không phải trả khoản tiền nào. Do đó, việc các công ty môi giới xin visa vào Mỹ diện EB3 thu số tiền dịch vụ quá cao đối với người lao động có thể là lư do khiến lănh sự quán Mỹ cho rằng các hồ sơ này bất thường, có dấu hiệu cấu kết giữa doanh nghiệp Mỹ và công ty tư vấn dịch vụ ở Việt Nam để “làm tiền” người lao động. V́ vậy, hồ sơ của họ bị chuyển lại Sở Di trú để tiếp tục xem xét” - luật sư La Văn Thái nói và nhận định, “đó chính là lư do rất ít người Việt có thể vào Mỹ lao động và định cư theo diện EB3”.

Bài cùng thể loại :


 • kentto
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 22386


  Profile:
  Join Date: Apr 2012
  Posts: 2,808
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	92.3 KB
ID:	1627396   Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	169.0 KB
ID:	1627397   Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	128.6 KB
ID:	1627398  
  kentto_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 822 Times in 551 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 55 Post(s)
  Rep Power: 12 kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 4,268
  Thanks: 2,670
  Thanked 906 Times in 561 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 199 Post(s)
  Rep Power: 18
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12276
  Default

  viêt nam là nơi đáng sống sao bỏ đi hết vậy?
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to dzuca For This Useful Post:
  Blue_bonnet (1 Week Ago), Giamaham (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  Giamaham
  Giamaham's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2020
  Posts: 669
  Thanks: 554
  Thanked 1,059 Times in 434 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 150 Post(s)
  Rep Power: 1
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 6
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 18512
  Default

  Cây cột đèn bên Mỹ cũng c̣n muốn đi về Việt Nam như lời của Phuk niểng nói mà.Sao người trong nước lại vẫn muốn đi qua Mỹ. Bên Mỹ cũng đang có COVID-19 chưa có thuốc để chữa trị mà lại muốn tốn tiền để đi qua đây làm ǵ? Bộ không thấy số người đi về Việt Nam mỗi ngày hay sao. Đông lắm mà.Máy bay bây giờ chở rất nhiều kiều bào muốn hồi hương như lời Phuk niểng nói đó. Bộ không có ai nghe hay sao?
  Giamaham is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Giamaham For This Useful Post:
  Blue_bonnet (1 Week Ago), dzuca (1 Week Ago), tocnau1 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  congluan
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2008
  Posts: 2,168
  Thanks: 1
  Thanked 608 Times in 370 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 99 Post(s)
  Rep Power: 15
  congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2638
  Default

  Cái cột điện bên MỸ " nếu có chân" th́ sẽ chạy dźa dzịt nem...( lời thủ nợn fuck niễng)c̣n dân trong xứ của hắn ..."có chân" th́ lại đỗ tiền đỗ của t́m đủ mọi cách để được...chạy sang Mỹ ....nghe ra th́ hơi vô lư nhưng suy gẫm kỹ th́ ngộ ra rằng :....Cái cột điện chỉ là vật vô tri ai muốn đặt đâu cũng được tùy hỷ...fuck niễng có muốn "ôm" nó dźa dzịt nem th́ cứ dziệt ôm dźa...nhưng con người có chân và có đầu óc,có suy nghĩ th́ họ biết đâu là sáng,đâu là tối, đâu là nơi ..." đáng đến và đáng sống"...v́ thế...họ chọn...chạy sang Mỹ...thế mới thấy...con người có đầu óc khác với loài gổ đá vô-tri....và lại càng khác với thằng thủ nợn đần độn .
  congluan_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to congluan For This Useful Post:
  dzuca (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05745 seconds with 13 queries