News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 709
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow 5 việc bạn nhất định phải làm sau khi mua điện thoại mới
Click image for larger version

Name:	dt.jpg
Views:	0
Size:	21.0 KB
ID:	1627495  
Cập nhật hệ điều hành, gỡ bỏ các ứng dụng được cài đặt sẵn (bloatware) là một trong những việc bạn nhất định phải làm sau khi mua điện thoại mới.

1. Cập nhật hệ điều hành và phần mềm

Để cập nhật hệ điều hành, bạn hăy vào Settings (cài đặt) - About phone (giới thiệu điện thoại) - System update (cập nhật hệ thống). Lưu ư, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Thông thường các bản cập nhật mới sẽ giúp cải thiện hiệu suất điện thoại và vá các lỗ hổng c̣n tồn đọng trước đó.


Cập nhật hệ điều hành để cải thiện hiệu suất. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau khi hoàn tất, người dùng cũng cần mở ứng dụng Google Play, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn My apps & games (ứng dụng và tṛ chơi của tôi) - Update all để cập nhật tất cả ứng dụng trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

2. Xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn (bloatware)

Bloatware là một thuật ngữ dùng để chỉ các ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên thiết bị trước khi bán ra thị trường. Thông thường, những ứng dụng này rất ít được sử dụng và chiếm nhiều dung lượng lưu trữ.

Đầu tiên, bạn hăy truy cập vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng), chọn các ứng dụng không cần thiết và nhấn Disable (vô hiệu hóa).

Trong trường hợp không có tùy chọn này, người dùng cần phải sử dụng công cụ ADB trên máy tính để gỡ ứng dụng hoàn toàn. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm cách thực hiện tại địa chỉ https://bit.ly/go-bloatware.

3. Chuyển dữ liệu cũ sang điện thoại mới

Trong quá tŕnh thiết lập, Android sẽ hỏi bạn có muốn sao chép dữ liệu từ thiết bị cũ hay không. Nếu đồng ư, người dùng có thể chuyển tất cả ứng dụng và dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới thông qua cáp USB.

Tất nhiên, đây không phải là lựa chọn duy nhất để chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới. Trên Google Play có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ truyền tệp, ứng dụng, video, nhạc và tài liệu sang thiết bị mới mà không cần dây cáp.

Các công ty như Huawei, Samsung, Xiaomi và OnePlus đều có ứng dụng riêng để hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu sang thiết bị mới, bao gồm cả tin nhắn và nhật kư cuộc gọi.

4. Thiết lập ứng dụng mặc định

Tiếp theo, bạn hăy thiết lập lại các ứng dụng mặc định cho phù hợp với nhu cầu và sở thích. Ví dụ, người dùng có thể mở các trang web yêu thích bằng tŕnh duyệt Chrome thay v́ sử dụng tŕnh duyệt mặc định được cài sẵn trên thiết bị.

Để thực hiện, bạn hăy vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng) - System Apps (ứng dụng hệ thống) và thay thế bằng ứng dụng mà bạn yêu thích. Lưu ư, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

5. Thiết lập tính năng sao lưu tự động

Khi đă hoàn tất các bước cơ bản ở trên, đă đến lúc bạn cần kích hoạt tính năng sao lưu trên Android bằng cách vào Settings (cài đặt) - About phone (giới thiệu điện thoại) - Backup & Restore (sao lưu và khôi phục) - Backup to Google Drive (sao lưu vào Google Drive) và đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng.

Cuối cùng, thiết bị sẽ tự động sao lưu tất cả ứng dụng, dữ liệu, lịch sử cuộc gọi, danh bạ, cài đặt (bao gồm mật khẩu WiFi), tin nhắn SMS, ảnh, video... lên Google Drive.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kích hoạt tính năng định vị có sẵn trên điện thoại để tăng cơ hội t́m lại thiết bị nếu chẳng may bị rớt hoặc mất cắp. Tính năng định vị sẽ nằm trong phần Settings (cài đặt) - Security (bảo mật) - Find my device (t́m thiết bị của tôi).

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-29-2020
  Reputation: 14396


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,250
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dt.jpg
Views:	0
Size:	21.0 KB
ID:	1627495  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,068 Times in 1,824 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 36 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09237 seconds with 13 queries