News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 1697
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Exclamation Việt Nam suy sụp – đóng cửa “thành phố đáng sống” nhất
Click image for larger version

Name:	canh-phong-toa-khong-nguoi-dan-da-nang-nao-tung-mong-muon-2_eyth.jpg
Views:	0
Size:	87.8 KB
ID:	1627746  
Việt Nam chính thức thực hiện cách ly xă hội tại thành phố Đà Nẵng đối với các du khách kể từ nửa đêm 27/7. Du khách sẽ không được vào Đà Nẵng trong ṿng 14 ngày tới.

Quote:
Sau gần 100 ngày không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng, từ hôm 25/7 tới cuối ngày 26/7, Việt Nam đă có hàng loạt ca nhiễm mới, gồm các trường hợp ở Đà Nẵng và ở Quảng Ngăi.
Tại cuộc họp sáng 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đà Nẵng thực hiện cách ly xă hội theo chỉ thị 16. Ông cho rằng diễn biến những ngày qua cho thấy chủng virus mới xâm nhập cơ thể rất mạnh, các bệnh nhân phải thở máy ngay khi phát hiện. Ông Phúc nhấn mạnh: “Chúng ta phải có thái độ dứt khoát, nếu không sẽ thất bại trong đợt chống dịch này.”

Tuy nhiên, ông Phúc vẫn cảnh giác không dùng từ “phong tỏa” và nêu rơ: “Những dịch vụ không thiết yếu phải dừng lại. Chúng ta chưa dùng từ phong toả thành phố Đà Nẵng, nhưng phải có cấp độ cách ly xă hội.”

Sáng 27/7, Ban Chỉ đạo quốc gia pḥng chống dịch COVID-19 đă họp triển khai công tác pḥng, chống dịch. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo, chủ tŕ cuộc họp. Nhiều chuyên gia khuyến nghị trước t́nh h́nh lây lan dịch bệnh ở Đà Nẵng cần phải tổ chức giăn cách xă hội, phong tỏa ổ dịch hợp lư; không phong tỏa tất cả mà phong tỏa từng nấc.

Thực tế qua phân tích dịch tễ, các trường hợp mắc bệnh đều liên quan đến 3 cơ sở: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh h́nh, 3 bệnh viện này nằm chung trên 1 khu đất.

Về việc phong tỏa cụm 3 bệnh viện tại Đà Nẵng, lănh đạo Bộ Y tế cho biết sẽ áp dụng giống như Bệnh viện Bạch Mai trước đây. Đồng thời, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tối đa nhất về nguồn lực để cùng với địa phương tổ chức hiệu quả cách ly, truy vết, điều trị, xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch…


Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Một điểm đặc biệt cần lưu ư là các ca bệnh ở Đà Nẵng nhiễm chủng virus mới lây lan nhanh.

Quyền bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay kết quả phân tích nguồn gen của virus từ các bệnh nhân cho thấy đây là chủng virus mới xuất hiện ở Việt Nam (trước đây Việt Nam đă phát hiện ra 5 chủng virus SARS-CoV-2 khác nhau).

Chủng này có đặc tính lây lan nhanh hơn so với các chủng trước đây đă ghi nhận. Tuy nhiên, chưa có căn cứ xác định độc lực của virus này tăng lên so với các chủng trước.

Hiện vẫn chưa rơ mối liên hệ giữa bốn ca nhiễm mới. Ca nhiễm mới đầu tiên, BN416 bắt đầu có triệu chứng từ hôm 20/7. Hơn 100 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân đă được làm xét nghiệm, tất cả đều có kết quả âm tính.

Trong ba ca mới c̣n lại được ghi nhận vào cuối tuần qua có một thanh niên 17 tuổi đi đi về về bằng giao thông công cộng từ Quảng Ngăi tới Bệnh viện C ở Đà Nẵng để chăm sóc người thân.

Hiện chưa rơ bốn người này bị lây nhiễm từ nguồn nào, hay liệu việc họ lây bệnh có liên hệ ǵ với nhau không. Sự chưa rơ ràng về nguồn gốc lây bệnh khiến người ta lo sợ rằng rất có thể sẽ có một đợt bùng phát mới diện rộng tại Đà Nẵng.

Tính đến thời điểm chiều tối ngay 27/7, ổ dịch mới Đà Nẵng đă phát hiện thêm 11 trường hợp nhiễm bệnh, gồm bảy bệnh nhân và bốn nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng. Toàn bộ 11 trường hợp này đều là cư dân Đà Nẵng.


Ảnh: Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia pḥng chống dịch COVID-19,
chủ tŕ cuộc họp triển khai công tác pḥng, chống dịch vào sáng 27/7

Một vấn đề đáng lo ngại khác là các ca nhiễm mới được ghi nhận là chuyển biến nặng.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia pḥng chống dịch COVID-19, t́nh trạng của bệnh nhân 416 và 418 đều chuyển biến nặng.

Cụ thể, bệnh nhân 416, ca đầu tiên được phát hiện tại Đà Nẵng trong đợt này, 57 tuổi, có tiền sử u nang trung thất (khối u trong lồng ngực) đă phẫu thuật cách đây hai năm. Người đàn ông này khởi phát bệnh từ ngày 17/7 với biểu hiện ho, sốt. Đến ngày 20/7, bệnh nhân khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng với triệu chứng sốt nhẹ, chụp X-quang có tổn thương phổi dạng viêm.

Ngày 23/7, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng sau kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Chỉ 2 ngày sau khi nhập viện, t́nh trạng sức khỏe bệnh nhân đă nghiêm trọng.

Theo đánh giá của Tiểu ban Điều trị chiều 25/7, bệnh nhân suy hô hấp, đầu chi tím nhẹ, có biến chứng nặng của hội chứng suy hô hấp tiến triển (ARDS). Bệnh nhân được chỉ định ECMO ngay trong đêm 24/7.

Các bác sĩ tiên lượng các chỉ số và chức năng trong phạm vi kiểm soát, nhưng bệnh rất nặng, nguy cơ tử vong cao, khả năng phải thở máy và lọc máu liên tục, dùng ECMO trong thời gian dài.

Đây là bệnh nhân COVID-19 thứ 3 tại Việt Nam phải can thiệp ECMO, sau BN19 và 91.

Bên cạnh đó, bệnh nhân 418, 61 tuổi, cũng có nhiều bệnh nền, hiện có biến chứng suy hô hấp, suy tim cấp tổn thương thận và đang phải thở máy. Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết bệnh nhân 418 có tiền sử đái tháo đường type II, tăng huyết áp. Người đàn ông này khởi phát bệnh từ ngày 11/7. Sau 7 ngày không đỡ mệt, ho khạc đờm trắng, khó thở, bệnh nhân mới nhập viện. Truyền thông trong nước trích lời các bác sĩ đánh giá rằng các chức năng trong phạm vi kiểm soát nhưng tiên lượng nặng, khả năng phải thở máy và lọc máu liên tục trong thời gian dài.


Ảnh: Bệnh viện C Đà Nẵng bị phỏng tỏa ngày 24/7 thời điểm nghi có người nhiễm COVID-19

T́nh h́nh trong nước trở nên căng thẳng khi dịch tái bùng phát tại Đà Nẵng, thành phố du lịch miền Trung nổi tiếng nhất Việt Nam.

Thống kê lượng khách đặt chỗ qua các hăng bay từ 27 đến 31/7, Cục Hàng không Việt Nam ước tính 80.000 người đang kẹt ở Đà Nẵng.

Báo V.n.E.x.press ghi nhận trong ngày 26/7, Cục Hàng không Việt Nam đă cấp phép cho các hăng Vietjet Air, Bamboo Airways, Jetstar Pacific tăng thêm 17 chuyến bay khứ hồi đến Đà Nẵng để giải tỏa khách. Vietnam Airlines đổi máy bay lớn hơn để chở nhiều khách hơn.

Để giải tỏa lượng lớn hành khách, ngày 26/7 Cục đă gửi văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép duy tŕ các chuyến bay b́nh thường từ thành phố này đến các địa phương trong tối thiểu 4 ngày tới (27-31/7).

Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng nhận định, khách bị kẹt lại Đà Nẵng có thể hết tiền, thiếu chỗ ở, nếu không giải tỏa nhanh sẽ phát sinh thêm khó khăn.

Lănh đạo Cục Hàng không cho biết cục đă lên phương án lập cầu hàng không, yêu cầu các hăng tăng chuyến bay tối đa đến Đà Nẵng trong khả năng có thể, kể cả bay đêm để giải tỏa khách từ Đà Nẵng.

Tuy nhiên, nhiều người ái ngại việc đưa người ra khỏi Đà Nẵng gấp rút có thể gây nguy cơ lây nhiễm trên toàn quốc. Khoảng 80.000 người từ mọi miền đất nước được đưa ra khỏi Đà Nẵng mà không có xét nghiệm. Nếu trong số này có người đă bị nhiễm bệnh th́ mức độ lan rộng của dịch bệnh sẽ là rất khủng khiếp.

Cho đến tối muộn ngày 27/7, Bộ Giao thông vận tải vừa quyết định dừng toàn bộ chuyến bay đến và đi Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 để phục vụ yêu cầu giăn cách xă hội. Theo đó, toàn bộ chuyến bay nội địa chở khách đến/đi Đà Nẵng trong ṿng 15 ngày từ 0h ngày 28/7 sẽ phải dừng hoạt động. Các chuyến bay nội địa không dừng ở Đà Nẵng vẫn hoạt động b́nh thường.

Chiều tối 27/7, các hăng hàng không cũng nhận được chỉ đạo của Cục Hàng không về việc tăng cường máy bay đưa hành khách ra khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7. Kế hoạch bay tăng chuyến phải gửi gấp đến Pḥng Vận tải hành khách của Cục Hàng không để xử lư.


Ảnh: Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Quote:
Việc dịch xuất hiện tại Đà Nẵng không gây ngạc nhiên với dư luận khi mà thành phố biển miền Trung này là một trong các địa phương điển h́nh ghi nhận nhiều trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Hôm 11/7, Công an thành phố Đà Nẵng thông báo lực lượng công an kiểm tra hành chính tại số 39 Dương Tử Giang, quận Ngũ Hành Sơn phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Tiếp đó, ngày 16/7, lực lượng công an tiếp tục kiểm tra hành chính khách sạn East Sea 55 – 57 đường Loseby, quận Sơn Trà, phát hiện thêm 27 người Trung Quốc cũng nhập cảnh trái phép.

Chiều 18/7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, địa phương sát nách với Đà Nẵng, cũng đă phát hiện một nhóm người Trung Quốc đang ở trong một khu lưu trú tại phường Điện Dương, thị xă Điện Bàn. Theo cơ quan chức năng, 4 người đă bị tạm giữ tại chỗ và sau đó 17 người c̣n lại đă bị bắt tại thành phố Hội An.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Quảng Nam đă khai đi bằng đường bộ. Lực lượng chức năng cho rằng khả năng là một đường dây đưa người vượt biên trái phép và có một “đầu nậu” giữ hết hộ chiếu của những người này.

Chiều 26/7, Công an Đà Nẵng cho biết đă cùng Công an Quảng Nam bắt 1 người Trung Quốc trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, Quảng Nam.


Ảnh: Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được đưa vào khu cách ly

Nhiều ư kiến trong nước bày tỏ sự hoang mang cao độ trước t́nh h́nh hiện nay.

Dù chính quyền Đà Nẵng và Ban chỉ đạo quốc gia chống COVID-19 đă có nhiều đối sách nhanh chống như khoanh vùng, dập dịch và kiểm tra biên giới, cửa khẩu một cách chặt chẽ, yêu cầu người dân từ Đà Nẵng về khai báo y tế nhưng khai báo chỉ mang tính h́nh thức. Phương pháp xét nghiệm nhanh được nhiều người đề xuất thực hiện đặc biệt là cho nhiều chục ngh́n khách du lịch ở Đà Nẵng.

Đáng chú ư, bệnh nhân 420, 71 tuổi ở Đà Nẵng từng vào thành phố Hồ Chí Minh thăm con gái trong thời gian từ 21/6 đến 8/7 tại Chung cư Lạc Long Quân (phường 5, quận 11). Ngày 12/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực. Đến ngày 21/7, bệnh nhân đến khám tại khoa khám bệnh Bệnh viện C Đà Nẵng và nhập viện này vào 22/7. Ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đă phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Trong diễn biến khác, rạng sáng 27/7, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Pḥng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Cục CSGT) thực hiện tuần tra kiểm soát trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Theo đó, Công an bắt giữ 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Họ đến từ tỉnh Quư Châu, vượt biên gần 4 giờ bằng thuyền sang Lào Cai.

Trước đó, ngày 17/7, đồn biên pḥng cửa khẩu Long B́nh, huyện An Phú, An Giang, cho biết lực lượng biên pḥng đă phát hiện ba vụ xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, trục xuất và đưa đi cách ly 11 người. Tại đồn biên pḥng, họ khai nhận đă nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.


Ảnh: Băi biển Đà Nẵng sáng 27/7 đă trở nên vắng vẻ

Trung Nam

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 10853


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,239
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	canh-phong-toa-khong-nguoi-dan-da-nang-nao-tung-mong-muon-2_eyth.jpg
Views:	0
Size:	87.8 KB
ID:	1627746  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 303 Times in 209 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Old 2 Weeks Ago   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,300
  Thanks: 6,510
  Thanked 8,176 Times in 4,196 Posts
  Mentioned: 59 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1582 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44796
  Default

  "Mây đen bao phũ bầu toàn cầu, mặt Trời tưỡng vẫn chiếu sáng VN nhưng... nay cũng tịt luôn rồi!", Dumb Phúck nói!

  "Hy vọng cột đèn ở VN không biết đi, nếu biết đi cột đèn VN sẻ thầm lặng... biến mất!", Dumb Phúck than thở .
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QueMe For This Useful Post:
  dzuca (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  Diệt Chó Điên
  Diệt Chó Điên's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 3,978
  Thanks: 1,728
  Thanked 2,066 Times in 1,055 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 429 Post(s)
  Rep Power: 12
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
  Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21732
  Default

  Thôi chít mịa.
  Mặt chời vẫn sáng chói làm cho phúk sói chán rùi.
  Diệt Chó Điên_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Diệt Chó Điên For This Useful Post:
  dzuca (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #4
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 9,696
  Thanks: 805
  Thanked 2,743 Times in 1,642 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 531 Post(s)
  Rep Power: 23
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26929
  Default

  Đăng và nhà nước tuyên bố chắc chắn không ai được chết v́ COVID nếu không có sự đồng thuận của ban tuyên giáo.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nhattran03 For This Useful Post:
  dzuca (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #5
  francesco
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 2,521
  Thanks: 14
  Thanked 419 Times in 313 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 132 Post(s)
  Rep Power: 16
  francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 984
  Default

  dan sap chet doi roi
  keo dai vai thang nua la viet nam se lot vao tay trung quoc
  francesco_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #6
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 6,870
  Thanks: 793
  Thanked 837 Times in 585 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 185 Post(s)
  Rep Power: 21
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32047
  Default

  dan chet bao nhieu nguoi khong thanh van de vi bon cong san dau can nghi den cho dat nuoc viet nam vi dang da ban nuoc cho thang tau roi , khong co gi la.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to perry For This Useful Post:
  hoaghoatham (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08201 seconds with 13 queries