News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1027
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin mới quan trọng về vaccine SARS-CoV-2
Click image for larger version

Name:	x.jpg
Views:	0
Size:	765.7 KB
ID:	1628041  
Theo tạp chí khoa học nổi tiếng New England Journal of Medicine (NEJM) đưa tin, hăng Moderna và các đối tác của họ tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) đă phát hiện phản ứng miễn dịch mạnh mẽ khi thử nghiệm vaccine mRNA-1273 ở loài khỉ. Loại vaccine này cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời khỏi virus, ngăn không cho virus sao chép khi ở mũi - trong phần lớn thời gian chúng có thể truyền bệnh, đồng thời loại bỏ hầu hết sự nhân đôi của virus ở trong phổi.Đáng chú ư ở đây là vaccine mRNA-1273 có giúp loại bỏ khả năng sao chép của virus ở mũi - điều mà vaccine của AstraZeneca liên kết với Oxford không thể thực hiện được. Vaccine của AstraZeneca chỉ có thể ngăn ngừa sự nhân đôi của virus ở phổi chứ không phải ở mũi. Nhưng v́ sao phát hiện này lại quan trọng?

Nếu vaccine chỉ ngăn virus sinh sản ở phổi, th́ nó chỉ bảo vệ được người có tiêm vaccine. Tuy nhiên, nếu việc virus nhân bản ở mũi và đường hô hấp trên bị ngăn cản, th́ nó có thể giúp cả cá nhân đó ngưng phát tán mầm bệnh ra cộng đồng, thông qua đường hô hấp. Nói cách khác, một loại vaccine có thể ngăn ngừa được sự sinh sản của virus ở mũi có thể là một loại vaccine lư tưởng để dập tắt đại dịch quái ác này.

Vaccine mRNA-1273 của hăng Moderna hiện đang bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng trên người ở diện rộng (thử nghiệm giai đoạn 3). Thử nghiệm sẽ được thực hiện tại các địa điểm nghiên cứu lâm sàng của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ thu nhận khoảng 30.000 t́nh nguyện viên trưởng thành không mắc COVID-19.

Các t́nh nguyện viên tham gia thử nghiệm sẽ được tiêm hai mũi tiêm bắp cách nhau khoảng 28 ngày. Những người tham gia sẽ được chỉ định ngẫu nhiên 1:1 để nhận hai mũi tiêm 100 microgam (mcg) mRNA-1273 hoặc hai mũi giả dược nước muối. Đây là thử nghiệm mù đôi, do đó các điều tra viên và những người tham gia sẽ không ai biết ḿnh được chỉ định vào nhóm nào.

Giám đốc NIH, tiến sĩ Francis S. Collins cho hay: “Có một loại vaccine an toàn và hiệu quả được phân phối vào cuối năm 2020 là một mục tiêu mở rộng, nhưng nó là mục tiêu đúng đắn của người dân Mỹ”. Ông cũng cho hay, dù thử nghiệm vaccine tiến đến giai đoạn 3 trong thời gian kỷ lục nhưng nghiên cứu vẫn duy tŕ các biện pháp bảo vệ an toàn nghiêm ngặt nhất.

Cho tới tháng 7/2020, 24 ứng cử viên vaccine đă được công bố hoặc trải qua các thử nghiệm lâm sàng, với 2 thử nghiệm bắt đầu giai đoạn III và 7 thử nghiệm đang trong giai đoạn I-II.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 2653


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,713
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	x.jpg
Views:	0
Size:	765.7 KB
ID:	1628041  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 1,167 Times in 1,017 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Old 4 Days Ago   #2
  tomay
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 1,404
  Thanks: 22
  Thanked 351 Times in 215 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 73 Post(s)
  Rep Power: 7
  tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5659
  Default

  tomay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06402 seconds with 13 queries