News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 2838
Reply
 
Thread Tools
Old 07-30-2020   #1
cuopbank
cuopbank's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2008
Location: US
Posts: 2,240
Thanks: 2
Thanked 311 Times in 213 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 15
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 10869
Exclamation Người Việt sợ mất mạng v́ gián điệp Tàu nên im lặng! Bí ẩn F0 tại Việt Nam lúc này!

Câu hỏi ai là nhân vật mang chủng Covid-19 F0 trong đợt tái phát dịch Covid trong cộng đồng Việt Nam hiện nay vẫn c̣n là một bí ẩn. (Theo cách liệt kê của Bộ Y Tế Việt Nam, F0 là người bị nhiễm SARS-CoV-2; F1 là người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc F0; F2 là người tiếp xúc F1; F3 người tiếp xúc F2; F4 và F5 tiếp xúc với F3/F4).

Nhiều giả thuyết được đặt ra, trong đó có giả thuyết về việc bệnh nhân 449 - một vơ sư 57 tuổi mang quốc tịch Mỹ, sống tại Đà Nẵng với bạn gái nhiều năm nay vừa được xác định dương tính với Covid-19. Ông ta bị cho là F0 trong đợt này được nhiều người nhắc đến, nhưng điều này không có sức thuyết phục mấy. Bởi theo các bác sĩ và một số người dân Đà Nẵng, ông ta đă sống ở Đà Nẵng nhiều năm nay và ba năm nay không rời Việt Nam, vậy th́ liệu người đàn ông Mỹ này có nhận được gói quà kiểu hạt giống từ Trung Quốc giống một số gia đ́nh ở Anh, Mỹ hay không? Nếu không, ông ta lây từ nguồn nào khi gần ba tháng trời Việt Nam không có ca mắc Covid - 19 ngoài cộng đồng. Và rốt cuộc, thuyết âm mưu có chỗ đứng trong lúc này hay không?


Các công tŕnh không cần gấp rút cũng đă tạm dừng thi công. (Nguyên Quang)

Người Trung Quốc tràn lan Việt Nam

Giả sử F0 là một người Mỹ, th́ câu hỏi đặt ra lúc này vẫn là người Mỹ này đă sống tại Đà Nẵng khá lâu, ông bị nhiễm từ nguồn nào, như lời của bác sĩ Hơn, hiện đang làm việc tại bệnh viện Đà Nẵng, cho biết, “Người Trung Quốc tràn lan như vậy th́ rất khó để nói rằng ông Mỹ là F0. Hơn nữa, ông ta đă sống ở đây một thời gian dài và không có triệu chứng Covid-19, như vậy khi ông phát triệu chứng này th́ nguồn lây lan từ đâu?”


Nhiều người cho rằng mở cửa du lịch lại trong nước quá sớm là một trong những nguyên nhân
làm đợt bùng phát dịch lần này khó kiểm soát. (Nguyên Quang)

“Anh có nghĩ rằng ông ấy đă ủ bệnh từ lâu?”

“Thời gian ủ bệnh th́ đến nay khoa học đă nói rất rơ, ca cao nhất là 90 ngày nhưng vẫn chưa xác thực có phải là 90 ngày hay không. Thời gian phát dịch vẫn là 14 ngày, cao nhất là 21 ngày. Ông ấy ở đây hơn nửa năm, nếu tôi biết không sai th́ đă hơn nửa năm. Tôi hoài nghi đây là âm mưu của người Trung Quốc.”

“Nghĩa là thế nào, anh?”

“Anh thử nh́n lại đi, gần đây, các mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ bắt đầu thiết chặt hơn, có thể dẫn đến đối tác chiến lược. Mối quan tâm của Mỹ trên Biển Đông cũng lớn hơn, các đầu tư từ Nhật Bản và Mỹ đổ vào Việt Nam cũng mạnh hơn, có rất nhiều hợp đồng đầu tư chuẩn bị thực thi. Có 15 công ty Nhật đang đàm phán mặt bằng cùng thể thức để chuyển từ Trung Hoa sang VN; một số công ty Mỹ có khả năng rất cao cũng về VN, và c̣n nhiều công ty ở bao nước khác nữa. VN sẽ thịnh vượng, chỉ cần cải biên cơ chế, và chấn chỉnh Hành Pháp và Chính Phủ Việt Nam đă có những điều chỉnh về cơ chế để thu hút đầu tư. Rơ ràng, nếu mọi chuyện suôn sẻ th́ Việt Nam nhanh chóng thịnh vượng và không bị phụ thuộc Trung Cộng. Nhưng mọi chuyện chỉ mới khởi sự th́ đợt dịch thứ hai xuất hiện. Trong khi đó, người Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam nhiều vô kể, con số hiện thấy chỉ là con số báo cáo, con số thật khủng khiếp hơn nhiều!”


Một lần nữa Việt Nam đứng trước nguy cơ khó kiểm soát dịch v́ nguồn lây hiện tại xuất phát từ các bệnh viện.
(Nguyên Quang)

“Theo anh, con số thật ước chừng bao nhiêu? Và âm mưu ở đây là ǵ?”

“Ngay từ những ngày đầu mở cửa du lịch, có một số người Việt đă thiết lập đường dây đưa người Trung Quốc sang tá túc, bởi với họ, đây là cơ hội kiếm tiền, họ bất chấp. Và đến nay, số người Trung Quốc có mặt trên toàn Việt Nam phải trên dưới mười ngàn người. Bởi tôi quen một người làm bên ngành lữ hành, họ cho biết là con số rất khủng khiếp, mỗi ngày có hàng trăm người, thậm chí có ngày có cả ngàn người Trung Quốc được đưa bằng xe từ các con thuyền trên sông Hồng, rồi từ các đường chẻ rừng vào các tỉnh Việt Nam. Họ toàn đi giữa khuya, có người dắt bộ đến đoạn tập kết xe và đưa đi các tỉnh. Nói chung là con số khủng khiếp lắm. Và khi sang đây th́ có người là dân đi làm thuê, có người trốn dịch và không ngoại trừ gián điệp Hoa Nam. Ngay lúc này, họ cần phải làm cho Việt Nam tê liệt, để mọi dự tính của ḿnh phải bị tŕ hoăn. Và hơn hết là bọn này chưa bao giờ muốn Việt Nam ngóc đầu lên nổi. Tôi nghĩ, những kẻ v́ đồng tiền mà bán đứng sự an nguy của dân tộc như vậy là những kẻ phản động, gián tiếp giết đồng loại, phải trừng phạt thích đáng!”


Đường từ Quảng Nam ra Đà Nẵng không mấy người đi khi cả hai địa phương đều đă bắt đầu giăn cách xă hội.
(Nguyên Quang)

“Theo anh th́ lần này, liệu câu chuyện bệnh dịch có như lần trước, hay là nó phát triển theo chiều hướng xấu hơn?”

“Phải nói là lần này nguy cơ cao hơn lần trước, đợt dịch này khó khống chế và rủi ro cao hơn nhiều bởi nguồn lây lan c̣n là một ẩn số. Và đáng sợ hơn là mức độ di chuyển của các bệnh nhân F1 quá cao, bán kính di chuyển hầu như là cả nước. Liệu F2 sẽ rộng cỡ nào là một vấn đề gây đau đầu! Chỉ có cách là giăn cách toàn quốc và thiết chặt mọi biện pháp an ninh, trong đó phải ráo riết truy lùng người Trung Quốc và hơn hết là phải điều tra rốt ráo đường dây tội phạm đưa người Trung Quốc vào Việt Nam th́ may ra mới tránh được vỡ trận!”

Người Việt giết người Việt, Quá nhiều Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống…

Chị Kha, một người dân Đà Nẵng, nói với sự bực bội, “Với ư thức và bản chất của nhiều người Việt Nam như nhóm đưa người Trung Quốc vào Việt Nam th́ không hi vọng ǵ tiến bộ, bởi quá nhiều Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc!”

“Thận phận của Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc khác với dân đen và tham vọng của họ khác nhau mà chị?”

“Không, vấn đề không phải là tham vọng cao hay thấp, không phải cứ bán nước với giá vài ngàn tỉ hoặc một sự nghiệp chính trị mới là tội ác, mà bán nước, rước giặc vào với giá vài trăm ngàn đồng c̣n đáng chết hơn nữa kia, bởi bán dân tộc, bán sức khỏe cộng đồng với giá rẻ rúng như vậy là không c̣n ǵ để bán, giả sử giá bán cao th́ c̣n biện hộ là thấy tiền mờ mắt, c̣n cái giá vài trăm ngàn đồng mà đạp qua sinh mạng của đồng loại, đồng tộc như vậy th́ nên bắn bỏ, tôi nói thật là chưa bao giờ thấy kinh tởm bọn người bán nước như bọn này, tôi mà có súng là tôi bắn ngay!”


Người Trung Quốc cư trú trái phép được đưa đi cách ly tập trung ở Quảng Nam. (H́nh báo Tuổi Trẻ)

“Chị quá bức xúc rồi! Chị có thấy bất an không? Gia đ́nh ḿnh chuẩn bị ǵ chưa chị?”

“Tôi chỉ mới chuẩn bị được bao gạo và một ít thịt bỏ tủ đông chứ chẳng có ǵ! Thực sự hoang mang v́ bây giờ nh́n đâu cũng thấy bệnh, nh́n đâu cũng thấy bóng ma Trung Quốc, làm sao mà yên tâm được. Ngay cả thực phẩm ḿnh dự trữ ḿnh cũng sợ có bàn tay tụi nó dính vào. Khác với trước đây, tuy nghe bệnh viện Bạch Mai vỡ trận nhưng lại tin là nhà nước, ngành y tế sẽ khống chế được v́ bọn Tàu không có mặt. C̣n bây giờ, nếu chỉ tính các ca lây lan và các bệnh viện th́ tôi tin rằng nhà nhước, ngành y tế sẽ khống chế dễ dàng. Nhưng đáng sợ là bọn Tàu cứ lởn vỡn đâu đó, chúng là mầm họa. Tôi chỉ mong ngành an ninh vào cuộc, truy quét không c̣n một bóng ma Tàu nào trên đất nước th́ mới hi vọng dập dịch được!”


Phát hiện đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngay trước ngày bùng phát dịch trở lại.
(Nguyên Quang)

“Theo cảm nhận của chị th́ có yếu tố âm mưu nào ở đây không?”

“Đương nhiên là âm mưu rồi chứ ǵ nữa anh! V́ chúng t́m mọi cách để biến người Việt thành tay chân bộ hạ của chúng, và chúng đă thành công, khi có đủ tay sai th́ chúng sang Việt Nam, ém quân bằng bộ mặt du lịch, làm thuê. Trong khi đó, rất có thể đợi an ninh Việt Nam bị khủng hoảng do cúm bùng phát th́ chúng ra tay. Trước đây chúng đánh chúng ta bằng chiến thuật biển người, rồi tằm ăn dâu, bây giờ chúng đánh thẳng bằng virus ăn người, chúng sang ém quân đợi thời cơ, nhất là khi Mỹ có động thái trên biển th́ chúng nổi dậy trong đất liền, lúc đó chúng ta tê liệt là cái chắc. Mà chỉ cần nắm thóp Việt Nam th́ coi như Mỹ ngọng rồi!”

“Chị có vẻ quan tâm chính trị nha!”

“Việt Nam, làm người Việt mà không quan tâm chính trị th́ đừng mong chi chuyện làm ăn có chén cơm đâu anh! Dường như người Việt Nam cũng quan tâm chính trị, thậm chí họ sâu sắc về chính trị nhưng họ biết câm như hến, bởi nói ra có khi chưa hết câu đă có chuyện, bây giờ th́ người ta không sợ mất mạng v́ an ninh hay nhà nước Việt Nam, mà người ta sợ mất mạng v́ bọn gián điệp Tàu thôi anh ạ, chính v́ vậy mà người ta im lặng!”


Hà Nội cũng dừng các hoạt động đông người bắt đầu từ tối 29 tháng 7, sau khi phát hiện
một ca nhiễm Covid - 19 từng du lịch từ Đà Nẵng về trong thời gian gần đây.
(Nguyên Quang)

“Theo chị nhận định th́ c̣n bao nhiêu phần trăm người Việt không ghét Tàu?”

May ra c̣n chừng 5% dân tộc này không ghét Tàu, không thể nhiều hơn anh ạ! Bây giờ, thậm chí tôi ghét, mà không riêng ǵ tôi, người ta căm thù bọn Tàu đến độ có thể đánh tập thể hoặc truy sát bọn chúng bất ḱ giờ nào. Nhưng v́ ḿnh nghĩ lại, ḿnh nghĩ không phải người Tàu nào cũng là thứ mất dạy, cũng có người thật sự không mất dạy… Chính v́ vậy mà chưa có những vụ truy sát tập thể bọn họ ở Việt Nam. Nhưng anh biết rồi đó, người Việt hiền ḥa, chuộng ḥa b́nh, nhưng khi giận dữ lên th́ cũng tàn sát lắm chứ không giỡn chơi đâu! Ai cũng ghét Tàu, bọn chúng quá bẩn thỉu, chúng đă mang lại biết bao nhiêu tai ương, chỉ có bọn bán nước mới ưa Tàu thôi!”

Tạm biệt chị Kha, cúp máy (bởi chúng tôi đang trong giăn cách, không tiện gặp trực tiếp). Tự dưng, giữa muôn trùng buồn bă v́ t́nh h́nh dịch cúm, lại có chút ǵ đó làm ấm áp ḷng người. Bởi chí ít, nếu như bọn Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống đă tràn vào một số dân đen th́ bà Trưng, bà Triệu và Trần Hưng Đạo hay Ngô Quyền cũng đă hóa thân vào dân tộc, trong từng người dân Việt Nam c̣n biết yêu thương ṇi giống và c̣n biết chảy nước mắt khi tổ quốc lâm nguy!


Nhiều người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp ở các thành phố ven biển trong thời gian gần đây.
(Nguyên Quang)

Nguyen Quang
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0730bianfo5.jpg
Views:	0
Size:	352.1 KB
ID:	1628097  
cuopbank_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to cuopbank For This Useful Post:
datinh811 (07-30-2020)
Old 07-30-2020   #2
hmta1982
hmta1982's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Oct 2007
Posts: 5,362
Thanks: 476
Thanked 1,247 Times in 757 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 282 Post(s)
Rep Power: 20
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 35084
Default

Quote:
...May ra c̣n chừng 5% dân tộc này không ghét Tàu, không thể nhiều hơn anh ạ! Bây giờ, thậm chí tôi ghét, mà không riêng ǵ tôi, người ta căm thù bọn Tàu đến độ có thể đánh tập thể hoặc truy sát bọn chúng bất ḱ giờ nào....
Tui nghĩ bây giờ bằng với số phiếu Lú trúng cử 99,97% là ghét tàu cộng
hmta1982_is_offline   Reply With Quote
Old 07-30-2020   #3
hongyen2000
hongyen2000's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Aug 2011
Posts: 2,711
Thanks: 118
Thanked 795 Times in 440 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 152 Post(s)
Rep Power: 12
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 11922
Default

Bạn ơi ! ghét nó th́ làm ǵ được nó trong khi quan thái thú nó đang cai trị nước ta... dân th́ cấu an...trí thức thành trí ngủ...
hongyen2000_is_offline   Reply With Quote
Old 07-30-2020   #4
koorlie
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2008
Posts: 7,263
Thanks: 0
Thanked 5,464 Times in 2,786 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1502 Post(s)
Rep Power: 23
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 74804
Default

Quote:
"...khi Mỹ có động thái trên biển th́ chúng nổi dậy trong đất liền, lúc đó chúng ta tê liệt là cái chắc. Mà chỉ cần nắm thóp Việt Nam th́ coi như Mỹ ngọng rồi!”
--> "nắm thóp Việt Nam th́ coi như Mỹ ngọng rồi"

VN ngầu vậy sao? Coi bộ VN giống con chốt thí th́ đúng hơn.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Old 07-31-2020   #5
tucodien
tucodien's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Apr 2018
Posts: 7,317
Thanks: 1,873
Thanked 4,287 Times in 2,240 Posts
Mentioned: 14 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 914 Post(s)
Rep Power: 13
tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 75583
Default

"bệnh nhân 449 - một vơ sư 57 tuổi mang quốc tịch Mỹ"

chủ mũ th́ chụp đi c̣n e dè rào trước đón sau chi nữa, nó đạt chuẩn rồi hahahahaha
tucodien_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08340 seconds with 13 queries