News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 3611
Reply
 
Thread Tools
Old 07-31-2020   #1
pizza
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Sep 2014
Posts: 53,062
Thanks: 5
Thanked 6,064 Times in 5,378 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32645
Default Nước Mỹ lại chấn động v́ người da đen chết sau khi bị cảnh sát Mỹ đè đầu gối lên cổ

Lại thhêm người da đen chết sau khi bị cảnh sát Mỹ đè đầu gối lên cổ. Vụ việc xảy ra khu đồ tươi sống của siêu thị ở Conway, bang Arkansas.Tiếng hét của Lionel Morris vang khắp khu siêu thị đó trong 6,5 phút, khi anh bị cảnh sát khống chế.

Theo cảnh sát, Morris đă cố chạy trốn cảnh sát trong siêu thị, thậm chí c̣n siết cổ một cảnh sát và cố rút dao ra khi chống cự. Trước đó, siêu thị đă gọi cảnh sát và tố giác Morris cùng một người khác đang lấy cắp hàng.

Theo Washington Post, khi bị một cảnh sát đè đầu gối lên cổ, Morris, 39 tuổi, đang bị c̣ng tay và nằm sấp mặt xuống, liên tục kêu cứu: “Tôi không thở được”.

“Nếu anh nói được, anh thở được, b́nh tĩnh nào”, cảnh sát trả lời, theo video do camera gắn trên cảnh sát ghi lại. “Chúng tôi gọi cấp cứu rồi”.

Vài phút sau, Morris “không có mạch và không phản hồi” khi nhân viên y tế tới. Anh được xác định là đă chết trong khi được chuyển đến viện.

Ngày 29/7, những cảnh sát liên quan đến cái chết của Morris được xác định là không phạm tội. Các công tố viên và phía cảnh sát khẳng định như vậy sau khi cảnh sát công bố đoạn video từ camera gắn trên người và đoạn phim từ camera an ninh, cho thấy cảnh hỗn loạn trong siêu thị ngày đó.Cảnh sát ở Conway, Arkansas gh́ Lionel Morris xuống sàn ở một tiệm tạp hóa ngày 4/2. Ảnh: YouTube.
Cảnh sát trưởng thành phố Conway, Arkansas, ông William Tapley nêu lại bản giám định pháp y nói Morris qua đời v́ kết hợp của nhiều yếu tố như lực tác động của cảnh sát, vũ khí điện và quá liều methamphetamine (ma túy đá).

“Mức ma túy trong người ông Morris và sự căng thẳng của việc chống chọi với cảnh sát sau cùng đă dẫn đến cái chết của ông”, ông Tapley nói.

Lời nói của cảnh sát thành phố Conway (“Nếu anh nói được, anh thở được, b́nh tĩnh nào”) làm người ta so sánh tới những lời nói hồi tháng 5 của cảnh sát Derek Chauvin ở thành phố Minneapolis, người đă đè gối lên cổ George Floyd trong 9 phút.

Khi George Floyd nói “tôi không thở được”, cảnh sát Chauvin nói: “Nói thế là cần nhiều khí ôxy lắm đấy”.

Thị trưởng thành phố Conway Bart Castleberry ngày 29/7 nói chính ông ra lệnh công bố video từ camera gắn người của cảnh sát.

“Khi xem lại đoạn phim từ hiện trường, tôi thấy một số thứ đáng lo ngại đối với tôi”, ông Castleberry cho biết trong một thông cáo. “Dù tôi hoàn toàn ủng hộ sở cảnh sát, có những hành vi phải thay đổi”.

Toàn bộ sự viện diễn ra như sau. Ngày 4/2, lúc 16h25, cảnh sát nhận được cuộc gọi về vụ ăn cắp. Cảnh sát tới th́ thấy Brandy Arnold và Morris đă lấy một chiếc máy bay không người lái (drone) đă được bóc bao b́. Cảnh sát bắt giữ Arnold mà không bị chống trả, c̣n Morris th́ cố chạy thoát trong siêu thị khiến cảnh sát đuổi theo.

Cảnh sát t́m được Morris trong khu bán đồ tươi sống, sau đó yêu cầu Morris tuân lệnh bắt của cảnh sát. Cảnh sát yêu cầu Morris tuân thủ gần 40 lần trong 6,5 phút chống cự, theo ông Tapley, cảnh sát trưởng thành phố Conway.

Cũng theo ông Tapley, cảnh sát dùng súng điện (Taser) vào Morris “nhiều lần”, bao gồm cả khi Morris nằm trên sàn nhà. Một cảnh sát thừa nhận đă đấm Morris 2-4 lần vào lưng và khuỷu tay để buộc Morris tuân thủ.

Trong khi chống cự, Morris định rút dao từ trong túi, nhưng bị cảnh sát lấy được và vứt đi. Cũng trong khi chống cự, Morris c̣n được cho là đă siết cổ một cảnh sát, cũng theo ông Tapley.

Nghe Morris kêu cứu là có vấn đề ǵ đó về tim, các cảnh sát đă gọi xe cấp cứu trước khi tiến hành bắt giữ, theo ông Tapley.

Cảnh sát cho biết Morris ngừng thở tại một thời điểm nào đó sau khi đă bị c̣ng tay, theo báo chí địa phương.

Trong thông cáo ngày 29/7, cảnh sát trưởng Tapley thừa nhận sở cảnh sát có thể cải thiện quy tŕnh của ḿnh trong những vụ việc như vậy, nhưng không nói rơ cụ thể.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	109.2 KB
ID:	1628385  
pizza_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to pizza For This Useful Post:
minhhanhnguyen (07-31-2020), phitien (07-31-2020)
Old 07-31-2020   #2
damnoithatkhong
 
Banned
Join Date: Sep 2015
Posts: 154
Thanks: 0
Thanked 60 Times in 33 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 0
damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 2
Reputation: 639
Default

Địt mẹ chúng mày! Bọn da đen đả tàn phá Mỹ như thế nào , chúng bay ở VN chỏ mỏ qua Mỹ tung tin LÁO ....cấm đầu háng bọn TÀU
damnoithatkhong_is_offline   Reply With Quote
Old 07-31-2020   #3
tucodien
tucodien's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Apr 2018
Posts: 7,305
Thanks: 1,857
Thanked 4,262 Times in 2,232 Posts
Mentioned: 14 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 912 Post(s)
Rep Power: 13
tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 75085
Default

theo tớ th́ nên đổi luật lại, cảnh sát không được dùng vũ khí và vũ lực khi bắt các nghi phạm.

cảnh sát phải được huấn luyện .....quỳ lạy hahahaha. quỳ lạy cho tới khi nào nghi phạm chịu cho bắt, đứng yên và đưa tay cho c̣ng .
tucodien_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.04983 seconds with 13 queries