News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 768
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ và Triều Tiên 'ăn đ̣n' với Nhật
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	33.8 KB
ID:	1628697  
Nhật Bản xem xét lựa chọn tấn công phủ đầu trên lănh thổ kẻ thù. Mới đây ảng Dân chủ tự do cầm quyền đề xuất cho phép Nhật Bản tấn công các băi phóng tên lửa trên lănh thổ kẻ thù.

Đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền hôm 31/7 công bố đề xuất cải tổ chính sách quốc pḥng, theo đó cho phép lực lượng vũ trang Nhật Bản tấn công các băi phóng tên lửa trên lănh thổ kẻ thù, nhằm tăng cường năng lực răn đe các mối đe dọa tiềm tàng từ Triều Tiên và Trung Quốc, theo Wall Street Journal.

Đề xuất do Ủy ban chính sách quốc pḥng của LDP xây dựng sẽ là thử thách tiếp theo đối với hiến pháp ḥa b́nh của Nhật Bản. Vài năm qua, chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe đă nhiều lần t́m cách nới lỏng các hạn chế ràng buộc lực lượng vũ trang Nhật Bản, trong bối cảnh các thách thức ngày càng gia tăng từ Bắc Kinh và B́nh Nhưỡng.

"Cần có các nỗ lực mới để cải thiện năng lực răn đe, bao gồm khả năng xóa xổ tên lửa đạn đạo và những vũ khí khác, thậm chí ngay trên lănh thổ của kẻ thù", đề xuất của LDP có đoạn.Tên lửa từ Triều Tiên được coi là một trong những mối đe dọa tới an ninh quốc gia của Nhật Bản. Ảnh: AFP.
LDP cho rằng Nhật Bản nên sử dụng năng lực răn đe nhằm ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào có thể xảy ra, trong khi tiếp tục t́m kiếm các phương án nhằm cải thiện hệ thống pḥng thủ tên lửa của nước này.

Itsunori Onodera, người đứng đầu Ủy ban, đồng thời là cựu bộ trưởng Quốc pḥng, cho biết năng lực t́nh báo và do thám của lực lượng vũ trang Nhật Bản cần được cải thiện, để có thể xác định các nguy cơ đến từ tên lửa đổi phương.

Tokyo cũng sẽ cần thêm vệ tinh cảnh báo sớm, máy bay do thám, tên lửa và hệ thống định vị mục tiêu.

Đề xuất của LDP nhiều khả năng sẽ đối mặt sự phản đối từ phe đối lập, do hiến pháp Nhật Bản có quy định cấm sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp quốc tế.

"Đề xuất này trái với hiến pháp. Lực lượng pḥng vệ chỉ được phép phản công sau khi kẻ thù xâm phạm lănh thổ Nhật Bản", giáo sư Asaho Mizushima từ Đại học Waseda b́nh luận.

Mặc dù vậy, các nghị sĩ của LDP cho biết Lực lượng pḥng vệ Nhật Bản có quyền xóa xổ các mối đe dọa tiềm tàng, ví dụ khi kẻ thù chuẩn bị phóng tên lửa tấn công. Ủy ban chính sách quốc pḥng của LDP khẳng định đề xuất chỉ mang tính pḥng thủ thuần túy.

Hội đồng an ninh quốc gia Nhật Bản dự kiến xem xét đề xuất này vào tháng 8 trong quá tŕnh đánh giá các chính sách quốc pḥng.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-01-2020
  Reputation: 32137


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 51,620
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	33.8 KB
ID:	1628697  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,810 Times in 5,166 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 59 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05619 seconds with 13 queries