Cuộc đua t́m kiếm vaccine ngừa Covid-19: Những ứng viên sáng giá sắp về đích - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 914
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc đua t́m kiếm vaccine ngừa Covid-19: Những ứng viên sáng giá sắp về đích
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	318.7 KB
ID:	1628721  
Những ứng viên sắp sửa về đích trong cuộc đua t́m kiếm vaccine. Đó là sự xuất hiện của 2 ứng cử viên bước vào giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm - trong cuộc đua chế tạo vaccine chống COVID-19...vào cuối tháng 7/2020.

Một cuộc đua với tốc độ kỷ lục. Đây là điều chưa từng xảy ra trong suốt lịch sử nghiên cứu và chế tạo vaccine.

Góp mặt trong cuộc đua hiện nay là hơn 100 loại vaccine chống COVID-19 đang được phát triển. Mười trong số đó đang trong quá tŕnh đánh giá lâm sàng, nhưng chỉ có 2 ứng viên bắt đầu bước vào giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm - giai đoạn 3. Giai đoạn 2 có khá nhiều ứng cử viên, nhưng chỉ có 2 sản phẩm là sáng giá. Bốn thí sinh này đến từ các nước Hoa Kỳ, Trung Quốc, và Anh Quốc.

#4 - CanSino của Viện Công nghệ sinh học Bắc Kinh
Trong giai đoạn 2 của thử nghiệm, mũi tiêm được phát triển bởi CanSino Biologics của Trung Quốc tạo ra phản ứng miễn dịch ở gần 508 t́nh nguyện viên, dữ liệu được công bố hôm 20/7 trên tạp chí The Lancet.

Đa số người tham gia nghiên cứu có khả năng miễn dịch cao trước virus Ad5-nCoV, một loại virus cảm lạnh thông thường (adenovirus) được biến đổi gen để tạo ra S-protein của COVID-19. Cũng có phản biện cho rằng, việc tiếp xúc rộng răi với virus vectơ mà CanSino chọn có thể hạn chế tính hữu ích của vaccine.

Giai đoạn 1 của thử nghiệm vaccine CanSino được thực hiện tại Vũ Hán hồi tháng 3, trên 108 người trưởng thành khỏe mạnh trong độ tuổi 18-60. Giai đoạn 2 được thiết lập với sự tham gia của 500 người lớn: 250 người được tiêm liều trung b́nh của vaccine - liều đă được thử nghiệm ở trong giai đoạn 1, 250 người c̣n lại được tiêm liều thấp.

#3 - ChAdOx1 nCoV-19 của Đại học Oxford và AstraZeneca
ChAdOx1 nCov-19 là ứng cử viên đến từ Anh Quốc, cụ thể là từ trường đại học Oxford. Vaccine này cũng được chế tạo dựa phiên bản suy yếu của adenovirus, virus cảm lạnh thông thường gây nhiễm trùng ở tinh tinh, được biến đổi gen để không thể nhân lên ở người.

Giai đoạn 1 của thử nghiệm này được tiến hành hồi tháng 4 với hơn 1.000 mũi tiêm chủng. Giai đoạn 2 đă diễn ra vào tuần cuối của tháng 5 với quy mô rộng lớn hơn - ở các nhóm tuổi 56-69, trên 70 tuổi, và trẻ em 5-12 tuổi. Quy mô này là do các nhà nghiên cứu muốn t́m hiểu xem: liệu có sự khác biệt nào về độ tuổi trong việc đáp ứng với vaccine hay là không. Thử nghiệm giai đoạn 3 của ChAdOx1 sẽ được thực hiện với quy mô lớn ở nhóm trên 18 tuổi.

Các thử nghiệm lâm sàng đang được thiết lập và thu hút tổng cộng hơn 10.000 người trên khắp Vương quốc Anh. Nếu hiệu quả, vaccine sẽ được sản xuất và phân phối cùng với tập đoàn dược phẩm AstraZeneca.

#2 - CoronaVac của công ty dược phẩm tư nhân Sinovac tại Trung Quốc
CoronaVac được phát triển bởi công ty Sinovac của Trung Quốc. Là đồng hương của CanSino, nhưng CoronaVac là chủng vaccine được phát triển dựa trên phiên bản bất hoạt của chính SARS-CoV-2. Đây phương pháp chế tạo vaccine rất truyền thống, một phương pháp đă chứng minh là thành công trong lịch sử.

Ngày 21/7, CoronaVac đă nhanh chân bước vào giai đoạn cuối của thử nghiệm lâm sàng. Giai đoạn 3, giai đoạn cuối của thử nghiệm sẽ không tiến hành tại Trung Quốc, mà được triển khai tại Brazil. Viện Butantan - một trung tâm nghiên cứu y tế công cộng của Brazil, sẽ là nơi các t́nh nguyện viên nhận liều đầu tiên của vaccine.Theo các quan chức Brazil, nếu vaccine này được chứng minh là an toàn và hiệu quả, viện sẽ có quyền sản xuất 120 triệu liều theo thỏa thuận để thay đổi cuộc chơi trong đại dịch.

#1 - Vaccine mRNA-1273 của công ty Moderna và Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ (NIAID)
Công ty công nghệ sinh học của Mỹ - Moderna là nơi đầu tiên thực hiện thử nghiệm lâm sàng cho vaccine mRNA-1273. Chỉ 8 tuần sau khi tŕnh tự gen của SARS-CoV-2 được t́m thấy, giai đoạn 1 của thử nghiệm đă được triển khai.

Trong giai đoạn 2 hồi tháng 5, vaccine này đă được thử nghiệm trên 45 người và sau đó tất cả đều sản xuất kháng thể có thể chống lại COVID-19. 45 t́nh nguyện viên này được chia làm 2 nhóm: từ 18 đến 55 tuổi, và trên 55 tuổi. Nhóm này vẫn đang được theo dơi, kéo dài tới 12 tháng sau khi tiêm chủng.

Giai đoạn 3 của thử nghiệm sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ với khoảng 30.000 đăng kư. Các t́nh nguyện viên đều trên 18 tuổi không nhiễm COVID-19. Họ sẽ được tiêm vaccine tại các điểm nghiên cứu lâm sàng ở trong nước.

Sản phẩm của Moderna thể hiện tính vượt trội khi có thể ngăn ngừa virus nhân lên ở vùng mũi - điều mà chưa vaccine nào khác có thể làm được. Đặc điểm này khiến virus giảm hẳn khả năng phát tán ra môi trường bên ngoài.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-01-2020
  Reputation: 33017


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,501
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	318.7 KB
ID:	1628721  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,209 Times in 5,476 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  Cubeo (08-01-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12210 seconds with 13 queries