Mỹ phát triển tên lửa chọc thủng lá chắn Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 602
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ phát triển tên lửa chọc thủng lá chắn Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	113.7 KB
ID:	1628741  
Sĩ quan hàng đầu của lục quân Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển và triển khai các hệ thống vũ khí mới có khả năng phá vỡ hệ thống pḥng thủ của Trung Quốc.

"Chúng tôi sẽ có những tên lửa tầm trung có thể đánh ch́m tàu", tướng James McConville, Tham mưu trưởng lục quân Mỹ, nói trong một cuộc thảo luận do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Washington tổ chức hôm 31/7, theo Nikkei Asian Review.

"Chúng tôi nghĩ rằng điều đó rất quan trọng đối với năng lực chống tiếp cận/chống xâm nhập mà chúng tôi có thể phải đối mặt", ông nói thêm, đề cập đến chiến lược được gọi tắt là A2/AD (anti-access/area denial) của Bắc Kinh.


Tàu khu trực có tên lửa dẫn đường USS Barry phóng tên lửa hành tŕnh Tomahawk tại Địa Trung Hải. Ảnh: Bộ Quốc pḥng Mỹ.

Tên lửa để đối phó A2/AD

Tướng McConville cũng đề cập đến "hỏa lực chính xác tầm xa", như tên lửa siêu thanh, và "hỏa lực chiến thuật với tầm bắn mở rộng" là những lĩnh vực ưu tiên.

"Chúng tôi chắc chắn muốn mang đến cho lănh đạo các quốc gia những phương án mà họ có thể sử dụng nếu cần có năng lực chống tiếp cận/chống xâm nhập", ông nói.

Ông McConville xác nhận rằng các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh - thực tế là vũ khí tầm xa nhanh nhất của Mỹ - đă thành công.

Các chuyên gia cho biết việc triển khai toàn bộ số tên lửa này sẽ là để chống lại chiến lược A2/AD của Bắc Kinh ở Biển Đông. Ví dụ, nếu Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) tiến hành các hoạt động để chiếm Đài Loan bằng vũ lực, th́ Chuỗi đảo thứ nhất - bao gồm các đảo chính của Nhật Bản, Okinawa, Đài Loan, miền Bắc Philippines và bán đảo Mă Lai - sẽ là tuyến pḥng thủ chiến lược cho Trung Quốc.

"Cái gọi là A2/AD của Trung Quốc và Nga được thiết kế để làm phức tạp việc triển khai sức mạnh của Mỹ và các hoạt động phối hợp giữa Mỹ và các đồng minh thân cận nhất của ḿnh như Nhật Bản", Tom Karako, nghiên cứu viên cấp cao tại CSIS nói. "Mục tiêu của họ là gây bất ḥa giữa Mỹ và các đồng minh của nước này".

Về tuyên bố của tướng McConville, ông Karako nói "điều quan trọng là ông tái khẳng định rằng Mỹ đang bám sát chiến lược của ḿnh" trong triển khai vũ khí chiến lược, tác chiến và chiến thuật để chống lại các chương tŕnh này.

Các học giả Stephen Biddle và Ivan Olerich từng dự báo về t́nh h́nh A2/AD trong một bài viết năm 2016 cho tạp chí International Security.

"Nhiều nhà phân tích lo ngại rằng những cải tiến về tên lửa, cảm biến, dẫn đường và các công nghệ khác của Trung Quốc sẽ cho phép Trung Quốc ngăn chặn sự tiếp cận của quân đội Mỹ tại các khu vực thuộc Tây Thái B́nh Dương mà Mỹ đă kiểm soát từ lâu", họ viết.

"Trong kỷ nguyên mới này, Mỹ sẽ sở hữu phạm vi ảnh hưởng xung quanh các vùng đất đồng minh; Trung Quốc sẽ duy tŕ phạm vi ảnh hưởng trên đất liền của ḿnh, và chiến trường tranh chấp sẽ bao trùm phần lớn Biển Đông và Biển Hoa Đông nơi không cường quốc nào có thể tự do di chuyển trên bộ, trên biển hay trên không trong thời chiến".

Các sự kiện gần đây, và đánh giá của tướng McConville, xác nhận những dự đoán đó.

Kết nối với Chuỗi đảo thứ nhất

Ông McConville nói việc đảm bảo an ninh tại khu vực này sẽ phụ thuộc vào quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Mỹ với các quốc gia trong Chuỗi đảo thứ nhất và lưu ư tầm quan trọng của các thỏa thuận quốc pḥng thường trực với Australia, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Philippines và Thái Lan.

Ông cũng trông đợi sẽ có thêm nhiều liên minh và hy vọng sẽ xây dựng quan hệ đối tác quốc pḥng với Ấn Độ. "Chúng tôi từng là, bạn biết đấy, Bộ Tư lệnh Thái B́nh Dương," ông nói. "Bây giờ, nó thực sự là Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái B́nh Dương, phản ánh tầm quan trọng của khu vực này".

"Ấn Độ là quốc gia rất quan trọng trong khu vực" và việc bổ sung nước này vào quan hệ đối tác quốc pḥng sẽ là "rất, rất hữu ích" cho sự ổn định và an ninh khu vực, ông McConville nói.

Song trước sự gia tăng căng thẳng tại khu vực gần đây khi cả Mỹ và Trung Quốc thể hiện sức mạnh quân sự của họ thông qua các cuộc tập trận, tướng Mỹ kêu gọi thận trọng.

"Cạnh tranh nước lớn không có nghĩa là có xung đột nước lớn", ông McConville nói. "Tất cả chúng ta cần phải hành động để tránh điều đó. Nhưng đồng thời, nhiều quốc gia trong số này, họ thực sự muốn có một Ấn Độ - Thái B́nh Dương tự do và mở v́... họ cần có quyền tiếp cận" v́ lư do kinh tế.

"Điều họ quan tâm là thực sự an ninh và ổn định tại khu vực", ông nói.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-01-2020
  Reputation: 4882


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,126
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	113.7 KB
ID:	1628741  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,199 Times in 1,877 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06078 seconds with 13 queries