45% dân Mỹ dùng ứng dụng truy vết SARS-CoV-2 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 769
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 45% dân Mỹ dùng ứng dụng truy vết SARS-CoV-2
Click image for larger version

Name:	o.jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	1628757  
Người dân của 20 bang, chiếm khoảng 45% dân số Mỹ, đă tiếp cận ứng dụng truy vết Covid-19 dựa trên công nghệ của Google và Apple.

Công bố của Google cuối tháng 7 cho thấy ngày càng có nhiều nơi sử dụng công cụ theo dơi tiếp xúc của người dùng nhằm cảnh báo, hạn chế sự lây lan virus corona. Dù có 20 bang sử dụng ứng dụng truy vết Covid 19, Mỹ vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nhất về thương vong do Covid-19. Việc ứng dụng công cụ truy vết vẫn c̣n trở ngại do lo ngại của các nhà lập pháp về việc lạm dụng quyền riêng tư của người dùng.

Theo Reuters, trên thế giới, số lượng quốc gia và vùng lănh thổ sử dụng công cụ truy vết của Google và Apple đă tăng từ 12 lên 16, tính đến tháng 7/2020. Áo, Brazil, Canada, Croatia, Đan Mạch, Đức, Gibraltar, Italy, Ireland, Nhật, Latvia, Bắc Ireland, Ba Lan, Arab Saudi, Thụy Sĩ và Uruguay là những nơi đă sử dụng công cụ mà hai hăng công nghệ trên phát triển.


Ứng dụng truy vết dựa trên smartphone và bluetooth là giải pháp có thể hạn chế lây lan Covid-19.Ảnh: BKpost

Điểm khác biệt ở công cụ truy vết của Apple và Google là dữ liệu tiếp xúc có thể đồng bộ ở nhiều quốc gia với nhau, cho phép theo dơi các tiếp xúc gần ngay cả khi người sử dụng di chuyển qua các quốc gia.

Ứng dụng Bluezone do Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát triển và áp dụng trong nước cũng tương tự công nghệ của Apple và Google. Ứng dụng khai thác công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp. Smartphone cài ứng dụng sẽ trao đổi tín hiệu với nhau trong khoảng cách hai mét và lưu lại nhật kư tiếp xúc, không phân biệt điện thoại Android hay iPhone. Khi phát hiện một ca nhiễm Covid-19 mới, lịch sử tiếp xúc của người bệnh sẽ được gửi tới các smartphone để đối chiếu. Nếu trùng khớp, người dùng sẽ nhận được cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm.

Tại Việt Nam, số lượt tải Bluezone tăng vọt vào cuối tháng 7 sau khi có thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 được phát hiện. Tính đến 31/7, ứng dụng này đă có tổng cộng hơn 1.135.500 lượt cài, gấp bốn lần so với thống kê chỉ năm ngày trước đó.

Theo ước tính của đại học Oxford, để các ứng dụng truy vết Covid-19 đạt hiệu quả kiểm dịch tối ưu th́ cần tới 60% dân số trưởng thành cài đặt. Tại Việt Nam, số lượt cài ứng dụng đă hơn 1,1 triệu so với dân số 95 triệu người vẫn c̣n thấp.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-01-2020
  Reputation: 30687


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	o.jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	1628757  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,132 Times in 4,558 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.14369 seconds with 13 queries