News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1170
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Cool Những chuyện t́nh của nhạc sĩ Anh Bằng: Một đời đào hoa nhưng luôn chung thủy!
Click image for larger version

Name:	anhbang1.jpg
Views:	0
Size:	98.1 KB
ID:	1628758  
Lúc sinh thời, nhạc sĩ Anh Bằng là một người điềm đạm, hiền từ , vui vẻ và đặc biệt là rất đào hoa, thường có nhiều người phụ nữ vây quanh, ngay cả khi ông đă có gia đ́nh. Điều này được xác nhận bởi những người xung quanh ông.

Nhạc sĩ Lê Dinh, người viết chung với Anh Bằng trong rất nhiều ca khúc nổi tiếng, đă nói như sau:

“Tính anh Anh Bằng rất hiền lành, băi buôi, vui vẻ, nhưng so với chúng tôi, anh rất ít nói. Mà những người ít nói thường hay được ḷng của phái nữ. Anh lại có duyên dáng trong lời nói, cái duyên dáng đáng yêu đó đă bộc lộ trong một số lời ca của anh.

Trong việc giao thiệp hàng ngày, anh cũng thường ít xuất hiện và nếu có xuất hiện cũng thường hay làm thinh và nếu nói th́ những lời nói nào anh đưa ra cũng duyên dáng và v́ lẽ đó mà anh rất… đào hoa. Bạn bè thường bảo rằng anh có duyên ngầm. V́ cái duyên đó mà có rất nhiều cô mến anh, thích anh và rồi yêu anh, và anh cũng yêu lại người ta, nhưng anh không bỏ bê gia đ́nh, vẫn chăm lo, săn sóc người vợ anh cưới từ khi chưa di cư.


Ở địa hạt t́nh cảm, Anh Bằng là người trái ngược với Minh Kỳ, cho nên chúng tôi thường hay nói Anh Bằng là người ướt át nhất, và tuy là người t́nh cảm mà không mất cảm t́nh khi v́ hoàn cảnh, chia tay với ai đó bởi v́ anh đă “nhắn nhủ” qua bài “Sầu lẻ bóng”:

“Người ơi, khi cố quên là khi ḷng nhớ thêm…”.

Hờn giận người ta thế nào được khi người đó vẫn c̣n nhớ đến ḿnh.


Ông Trần An Thanh, con trai của nhạc sĩ Anh Bằng cũng mô tả về sự đào hoa cha ḿnh như sau:

Ngày trước, ở khu phố gần nhà tôi có một cô gái khá xinh tên là Tiên. Cô Tiên thường lui tới nhà tôi và coi mẹ tôi như người chị. Tính cô rất vui vẻ nhưng cô ăn nói rất bạo dạn. Tôi chứng kiến, một buổi sáng ba tôi sửa soạn ra xe đi làm th́ đúng lúc cô Tiên từ ngoài bước vào. Sau khi chào hỏi mẹ tôi: ”Thưa chị à”, rồi cô nắm chặt lấy tay ba tôi hỏi với dáng điệu nũng nịu: “Anh Bằng đi đâu sao không cho em đi với”? Rồi xoay qua phía mẹ tôi cô nói: ”Chị ơi, cho em đi với anh Bằng hôm nay nhé”. Mẹ tôi cũng cười vui trả lời: “Th́ cô đi với anh có sao đâu, nhưng lúc về nhớ phải có quà bánh đấy nhé”.

Tôi biết rằng v́ mẹ tôi coi cô Tiên cũng như là người trong nhà, cho nên đó chỉ là câu nói giỡn chơi thôi, nào ngờ cô Tiên bước lại gần ba tôi và tỉnh bơ nắm tay ông cùng đi ra nhà xe như một đôi t́nh nhân chính hiệu. Tôi vẫn len lén nh́n về cả hai phía để theo dơi xem sự thể sẽ diễn biến ra sao. Khi đến nhà xe, ba tôi nói ǵ đó với cô Tiên tôi không được nghe, nhưng thấy cô Tiên dần dần xịu mặt xuống và có vẻ như mếu máo. Ba tôi bước vào xe giơ tay vẫy vẫy mấy cái rồi lái xe đi trước thái độ phụng phịu, hờn dỗi của cô Tiên”.


Nhạc sĩ Anh Bằng là một người hiền lành, trầm tính, vui vẻ, được ḷng nhiều người. Một điều dễ nhận thấy khi xem lại các h́nh ảnh hay video có mặt nhạc sĩ Anh Bằng, đó là nụ cười của ông. Hiếm thấy có khoảnh khắc nào mà ông… không cười. Điều đó thể hiện sự vui vẻ thường trực trên gương mặt của ông. V́ lẽ đó mà ông “được ḷng phái nữ” như Lê Dinh nói ở trên cũng là thường.

Tuy đă yên bề vợ con từ những năm 1950, nhưng sau đó nhạc sĩ Anh Bằng vẫn có rất nhiều mối t́nh khác, cũng bởi v́ ông có quá nhiều người mến mộ. Ca sĩ Phương Dung kể về một trong những mối t́nh như vậy sau đây:

“Tôi là bạn thân của ca sĩ Mỹ Dung. Mơ ước lớn nhất trong đời cô ấy là có một đứa con với Anh Bằng. Nhưng chính anh ấy nói với tôi, anh yêu Mỹ Dung rất nhiều, nhưng không thể bỏ vợ con. Chính v́ vậy, anh đành cắt đứt chuyện t́nh đó v́ nếu cứ tiếp tục sẽ khiến bốn đứa con và vợ đau khổ. Sau đó hai người chia tay, một thời gian sau Mỹ Dung mất, anh Bằng tự tay làm đám tang cho cô. Có hai bài tôi biết Anh Bằng viết dành cho Mỹ Dung là ‘Anh c̣n yêu em’ và ‘Anh c̣n nợ em’. Cho tới khi mất, anh không có thêm mối t́nh nào”.

Ca sĩ Mỹ Dung mà Phương Dung nhắc ở trên là một nữ ca sĩ thập niên 1960. Cũng bởi v́ trùng tên như vậy nên ca sĩ Trương Thị Mỹ Dung (học tṛ của nhạc sĩ Anh Bằng) đă sử dụng nghệ danh Trang Mỹ Dung khi bắt đầu sự nghiệp.

Hai ca khúc "Anh C̣n Yêu Em và Anh C̣n Nợ Em" được nhạc sĩ Anh Bằng viết vào sau năm 2000, phổ từ thơ Phạm Thành Tài, sau hơn 40 năm kể từ thời điểm mối t́nh với Mỹ Dung như lời ca sĩ Phương Dung kể, cho thấy mối t́nh sâu đậm mà nhạc sĩ Anh Bằng đă dành cho người t́nh.


Tuy đào hoa như vậy nhưng nhạc sĩ Anh Bằng vẫn làm trọn vẹn vai tṛ người chồng, người cha trong gia đ́nh với người vợ duy nhất sống chung trong hơn 60 năm. Cũng như những nhạc sĩ khác, Anh Bằng dễ rung động trước cái đẹp, cũng là chất xúc tác để có thể viết thành những ca khúc bất hủ. Người vợ của nhạc sĩ thường biết điều đó và chấp nhận một khi đă lấy chồng nghệ sĩ.

Ông Trần Anh Thanh nói:

Những chuyện lăng mạn, đáng yêu thoáng quá như thế tôi nghĩ không thiếu trong cuộc đời của ba tôi. Nó chỉ là niềm vui tạo hứng khởi cho người nghệ sĩ. Nếu nó được gọi là chuyện “bay bướm” th́ ba tôi quả là con bướm bay hoài trên những bông hoa xinh đẹp nhưng chỉ đậu xuống một bông hoa duy nhất, đó là bông hoa gia đ́nh, một tổ ấm mà ông không bao giờ thiếu trách nhiệm, không bao giờ ông bỏ bê. Cha mẹ tôi sống hạnh phúc bên nhau trên 60 năm là một bằng chứng hiển nhiên nói lên tấm ḷng tôn trọng đạo nghĩa, đức hạnh con người và tôn trọng gia đ́nh của ba tôi…”

Đông Kha

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 08-01-2020
  Reputation: 10869


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	anhbang1.jpg
Views:	0
Size:	98.1 KB
ID:	1628758  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 311 Times in 213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Old 08-01-2020   #2
  namde
  namde's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 902
  Thanks: 132
  Thanked 184 Times in 132 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 47 Post(s)
  Rep Power: 14
  namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3638
  Default

  Cháu cũng giống bác Bằng lắm ặ

  tuy có vợ và rất yêu vợ nhưng vẫn thích đi khám phá ... em mới
  namde_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06967 seconds with 13 queries