News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 345
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lộ hài cốt voi ma mút niên đại 10.000 năm tuổi
Click image for larger version

Name:	y.jpg
Views:	0
Size:	96.5 KB
ID:	1628867  
Các nhà khoa học Nga đang đổ xô đến vùng hồ Pechevalavato, phía bắc vùng Siberia, để chiêm ngưỡng hài cốt được bảo quản một cách hoàn hảo của một con voi ma mút có niên đại ít nhất 10.000 năm, sau khi bộ hài cốt này được người dân địa phương phát hiện.

Một phần hộp sọ, một số mảnh xương sườn và xương chân trước vẫn c̣n dính một ít mô tế bào của con voi ma mút này đă được khai quật tại trong khu tự trị Yamalo-Nenets. thuộc vùng bán đảo Yamal của Nga, sát với Bắc Cực, vào ngày 23.7. Các nhà khoa học vẫn đang rà soát xung quanh khu vực này để t́m các mảnh xương c̣n lại.

Theo ông Dmitry Frolov, giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học vùng Bắc cực, xác con voi ma mút này có tuổi đời ít nhất 10.000 năm, dù các nhà nghiên cứu đến nay vẫn chưa thể xác định cụ thể thời gian tồn tại trên Trái Đất của nó cũng như thời điểm con voi này qua đời.


Bộ xương voi ma mút được phát hiện dọc theo bờ hồ Pechevalavato trong khu tự trị Yamalo-Nenets, Nga (Ảnh: Reuters)

Yevgeniya Khozyainova, nhà khoa học từ một bảo tàng địa phương, cho biết rất hiếm khi có thể t́m thấy các khúc xương thuộc về một loài duy nhất và biết được chúng đến từ đâu.

"Tất nhiên, chúng tôi muốn t́m thấy các phần xương c̣n lại, để hiểu mức độ hoàn thiện của nó. Chỉ một phần mô mềm c̣n sót lạt cũng là nguồn tư liệu rất quư giá cho việc nghiên cứu", bà Khozyainova nói.

Những phát hiện về hài cốt các loại động vật cổ ở khu vực Siberia đang xảy ra ngày càng nhiều, trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang khiến vùng Bắc Cực ấm lên với tốc độ nhanh hơn so với phần c̣n lại của thế giới, và làm lộ ra vùng đất của một số khu vực vốn bị vùi lấp trong băng vĩnh cửu.

Trước đó, thi hài gần như nguyên vẹn của một chú chó con thời tiền sử, được cho là có niên đại lên tới 18.000 năm, cũng đă được t́m thấy dưới lớp băng vĩnh cửu ở vùng Viễn Đông nước Nga vào năm 2018.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 28575


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,192
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	y.jpg
Views:	0
Size:	96.5 KB
ID:	1628867  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 18
  Thanked 4,104 Times in 3,713 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05783 seconds with 13 queries