News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1711
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon TT Trump tính đơn phương hành động khi Quốc hội vẫn bế tắc gói cứu trợ COVID-19
Click image for larger version

Name:	BB17vUwW.jpeg
Views:	0
Size:	40.6 KB
ID:	1630319  
ABC News – Chính phủ Donald Trump đang cân nhắc nên có hành động đơn phương nếu Quốc hội không đạt được thỏa thuận gói cứu trợ kinh tế mới, theo hai nguồn tin tiết lộ cho Washington Post.

Chưa có quyết định cuối cùng, và chính phủ vẫn muốn có dự luật từ Quốc hội, các nguồn tin cho hay.

Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai tuyên bố, nếu Quốc hội thất bại, không thương lượng được gói cứu trợ mới, trong đó có tăng cường trợ cấp thất nghiệp, và dự luật cấm đuổi người mướn nhà th́ ông sẽ dùng đến sắc lệnh hành pháp.

Họ không quan tâm đến người dân, họ không quan tâm đến thất nghiệp, họ không quan tâm đến việc đuổi người mướn nhà vốn được xem là chuyện lớn. Họ muốn đuổi nhiều người khỏi chỗ mướn,” ông Trump nói. “Họ sẽ bị đuổi. Nhưng tôi sẽ ngăn chặn, v́ tôi tự ḿnh làm nếu phải như vậy. Tôi có nhiều quyền hành với sắc lệnh, và chúng tôi hiện đang xem xét hết sức nghiêm túc.


© Rollcall Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin. (Ảnh: Rollcall)

Hiện chưa rơ những bước đi đơn phương nào chính phủ đang cân nhắc, mà trong đó không cần đến Quốc hội, mặc dù trong suốt những cuộc thương lượng tại Điện Capitol, đại diện chính phủ thường xuyên nhấn mạnh, Tổng thống chú tâm đến trợ cấp thất nghiệp và bảo vệ người mướn nhà cũng như gia chủ.

Hành động đơn phương chắc chắn là một lựa chọn nếu như Dân chủ tiếp tục t́m mọi cách từ chối những lựa chọn hợp lư,” một viên chức cao cấp trong chính phủ chia sẻ với ABC News.

Quốc hội đối mặt với bế tắc trong nhiều tuần qua về dự luật cứu trợ COVID 19 khi trợ cấp và bảo vệ trong gói cứu trợ trước đây hết hạn.

Có lẽ đàm phán căng thẳng nhất tập trung vào khoản trợ cấp thất nghiệp $600 đô mỗi tuần. Dân chủ cho rằng, trợ cấp thất nghiệp là huyết mạch chính yếu cho nhân dân Mỹ đang vật lộn với khó khăn. C̣n Cộng hoà lại tin, trợ cấp cao hơn lương của một số người lao động nên khiến cho họ không muốn quay trở lại làm việc. Vào thứ 5 tuần trước, Cộng hoà t́m cách thông qua gia hạn chương tŕnh trợ cấp thất nghiệp nhưng chỉ trả $200 đô mỗi tuần cho đến cuối năm. Nhưng Dân chủ đă ngăn chặn bước đi này tại Thượng viện.

Trong khi Thượng viện tiếp tục tranh căi, thương lượng giữa chính phủ và lănh đạo Dân chủ vẫn diễn ra tại Điện Capitol vào hôm thứ Hai với cuộc họp giữa Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin, Đổng lư Toà Bạch Ốc Mark Meadows và Lănh tụ Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, cùng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi để bàn luận về gói cứu trợ sau một tuần đàm phán căng thẳng.

Pelosi miêu tả phiên họp vào thứ Hai có hiệu quả, nhưng vẫn c̣n nhiều khác biệt, và hai bên đang tiếp tục làm việc để hiểu những nhu cầu hiện nay là ǵ. Schumer cho hay, họ dành thời gian đàm phán vào thứ Hai để xem xét các đề nghị từ Dân chủ và Cộng hoà.

Trị giá gói cứu trợ do Cộng hoà đưa ra khoảng $1 ngh́n tỉ Mỹ kim, trong khi Dân chủ đề nghị $3 ngh́n tỉ Mỹ kim. Mnuchin và Meadows cho đến giờ vẫn không thành công trong nỗ lực thương lượng một gói cứu trợ nhỏ hơn.

Rời pḥng họp vào thứ Hai, Mnuchin tuyên bố, “Chúng tôi mở cánh cửa một gói cứu trợ lớn hơn nếu có thể đạt được thỏa thuận,” và họ “đang tiến gần thêm chút nữa” đến gói cứu trợ lớn hơn.

Nhưng không lâu sau th́ Meadows lại tỏ ra trái ngược với Mnuchin, cho rằng, hai bên c̣n cách nhau khá xa. Ông ta sẽ quay trở lại Điện Capitol vào thứ Ba, tiếp tục thương lượng.

Hương Giang

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 08-04-2020
  Reputation: 10869


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	BB17vUwW.jpeg
Views:	0
Size:	40.6 KB
ID:	1630319  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 311 Times in 213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06223 seconds with 13 queries