News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1177
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump: Nếu Microsoft mua TikTok, phải trả ‘phần trăm’ cho Bộ Tài chính
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	51.6 KB
ID:	1630412  

Phát biểu của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày sau khi Microsoft xác nhận trong một tuyên bố rằng họ đang xem xét việc mua lại TikTok ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand, khiến ông Donald Trump nói thêm rằng “một tỷ lệ phần trăm lớn” của thương vụ cần phải được nộp cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ, sau khi việc Microsoft hay bất kỳ một công ty công nghệ nào của Mỹ mua lại TikTok do Trung Quốc sở hữu.


Tổng thống Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ngày 3/8/2020.

Tuần trước, tổng thống Mỹ đe dọa sẽ cấm TikTok v́ vấn đề an ninh quốc gia, đồng thời cho biết ông đă có một cuộc đàm thoại tuyệt vời với giám đốc điều hành của Microsoft và sẽ dễ dàng hơn nếu Microsoft mua lại toàn bộ TikTok thay v́ chỉ mua 30%.

“Tôi nghĩ mua 30% sẽ phức tạp và tôi đề nghị với ông ấy [Giám đốc điều hành của Microsoft] là cứ làm, ông ấy có thể thử”, Tổng thống Trump cho biết trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào ngày 3/8.

Phát biểu của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi Microsoft xác nhận trong một tuyên bố rằng họ đang xem xét việc mua lại TikTok ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.

Tổng thống Mỹ nói thêm rằng một phần số tiền mua TikTok sẽ phải thuộc về Bộ Tài chính Hoa Kỳ v́ nó khiến cho thương vụ trở nên khả thi.

“Chúng ta xứng đáng hưởng một tỷ lệ phần trăm lớn của giá bán nộp vào Bộ Tài chính”, ông Trump nói. “Nó có một chút giống như giữa chủ nhà và người thuê nhà. Không có hợp đồng thuê, người thuê không có ǵ. V́ vậy họ trả cho cái gọi là ‘tiền sang tay’”, tổng thống Mỹ nói thêm.

Cho tới nay, thương vụ sang tay lớn nhất của Microsoft là mua lại mạng xă hội LinkedIn vào năm 2016 với giá 27 tỷ USD. Theo định giá của nhà đầu tư ByteDance, công ty Trung Quốc sở hữu TikTok, ứng dụng TikTok sẽ có giá khoảng 50 tỷ USD, theo Reuters.

Cũng trong ngày 3/8, ông Trump cho biết TikTok sẽ có thời hạn đến ngày 15/9 để chốt lại thương vụ trước khi đối mặt với lệnh cấm của Hoa Kỳ.

Sự trỗi dậy của ứng dụng TikTok là một phần trong những lo ngại của chính phủ Hoa Kỳ đối với Trung Quốc giữa lúc hai bên đang diễn ra cuộc chiến thương mại. Các giới chức chính quyền Trump nói rằng TikTok cung cấp thông tin người sử dụng cho Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong khi đó, TikTok khẳng định “dữ liệu về người dùng Mỹ được TikTok lưu trữ tại Hoa Kỳ”.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 08-04-2020
  Reputation: 56426


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 103,971
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	51.6 KB
ID:	1630412  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,687 Times in 6,106 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 118 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  The.Cuong (08-04-2020)
  Old 08-04-2020   #2
  The.Cuong
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 1,239
  Thanks: 3,674
  Thanked 2,632 Times in 1,049 Posts
  Mentioned: 26 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 837 Post(s)
  Rep Power: 12
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 67844
  Default

  Tống tiền luôn cả phe nhà !!
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06207 seconds with 13 queries