News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 395
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công ty của Warren Buffett báo lăi "khổng lồ"
Click image for larger version

Name:	l.jpg
Views:	0
Size:	130.5 KB
ID:	1632873  
Thị trường chứng khoán hồi phục giúp Berkshire Hathaway lăi lớn từ các khoản đầu tư, trong bối cảnh hoạt động kinh doanh chính vẫn ảm đạm.

Báo cáo tài chính quư II công bố hôm qua (8/8) cho thấy Berkshire đạt lợi nhuận ṛng 26,3 tỷ USD, tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là cuộc lộn ngược ḍng so với quư đầu năm, khi công ty này lỗ kỷ lục 50 tỷ USD do người dùng thay đổi hành vi trong đại dịch.

Dù vậy, Berkshire có lăi chủ yếu do thị trường chứng khoán phục hồi. Các khoản đầu tư của hăng mang lại khoản lời lớn, ví dụ như số cổ phần trong Apple.

Ngược lại, lợi nhuận hoạt động của hăng giảm 10% so với năm ngoái, xuống 5,52 tỷ USD. Nguyên nhân là đại dịch tác động "từ rất nhỏ đến nghiêm trọng" với hơn 90 công ty thuộc Berkshire.


Warren Buffett trong đại hội cổ đông năm ngoái. Ảnh: Reuters

Berkshire được coi là phong vũ biểu của thị trường, do có hoạt động kinh doanh trải dài trên nhiều lĩnh vực, từ thực phẩm, công nghiệp đến bảo hiểm. Các thương hiệu nổi tiếng của công ty này là Kraft Heinz, Geico và Duracell.

Trong quư II, Berkshire đă phải giảm giá trị sổ sách của hăng phụ tùng máy bay Precision Castparts Corp thêm 9,8 tỷ USD, phản ánh thách thức mà các công ty công nghiệp gặp phải trong đại dịch. Berkshire mua Precision năm 2016 với giá 37 tỷ USD.

"Chúng tôi tin rằng đại dịch tác động chủ yếu đến hàng không và các ngành phụ trợ. Covid-19 sẽ tiếp tục hoành hành. Ảnh hưởng của đại dịch đến các công ty có thể khác so với những ǵ chúng tôi ước tính", báo cáo cho biết.

Cho đến giữa tháng 3, khi các doanh nghiệp tại Mỹ buộc phải đóng cửa v́ đại dịch, rất nhiều công ty con của Berkshire vẫn có doanh thu và lợi nhuận cao hơn so với năm ngoái. Dù vậy, t́nh h́nh sau đó thay đổi hoàn toàn.

Thiệt hại nặng nhất là sản xuất, dịch vụ và bán lẻ, khi chỉ ghi nhận 1,4 tỷ lợi nhuận ṛng trong quư II, giảm so với 2,4 tỷ USD năm ngoái. Một số mảng kinh doanh của hăng được chính phủ đánh giá là thiết yếu và vẫn được duy tŕ hoạt động trong thời kỳ phong tỏa, như đường sắt, điện nước, bảo hiểm và một vài ngành sản xuất, dịch vụ.

Trong báo cáo hôm qua, hăng cho biết đă phải cho tạm nghỉ việc, giảm lương nhiều nhân viên và giảm đầu tư. Riêng Precision cắt giảm 10.000 nhân lực nửa đầu năm, tương đương 30% lực lượng lao động của hăng.

Berkshire cho biết các động thái này chỉ là tạm thời. Một số mảng kinh doanh của hăng có thể sẽ tiếp tục co lại và tái cấu trúc "để phù hợp với nhu cầu dự báo của người tiêu dùng". Họ hiện chưa thể dự báo khi nào việc kinh doanh sẽ quay lại b́nh thường.

Trong quư II, Berkshire đă chi 5,1 tỷ USD mua lại cổ phiếu, tận dụng thời điểm cổ phiếu hăng này mất giá. Khối tiền mặt Berkshire hiện sở hữu là 146,6 tỷ USD.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-09-2020
  Reputation: 29089


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,236
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	l.jpg
Views:	0
Size:	130.5 KB
ID:	1632873  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,333 Times in 3,893 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05172 seconds with 13 queries