News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1275
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default RFA: FBI có tin tuyệt mật, Mỹ liền đóng cửa LSQ Trung Quốc và cấm TikTok
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	14.0 KB
ID:	1633682  
Gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă gây chấn động toàn cầu khi nhanh chóng đóng cửa Lănh sự quán Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại Houston, sau đó lại ra lệnh cấm TikTok phiên bản quốc tế tại Mỹ. Có thông tin cho biết, cơ quan t́nh báo Mỹ thực ra đă sớm nắm được thông tin Lănh sự quán ĐCSTQ tại Houston hoạt động không phù hợp với thân phận ngoại giao, tuy nhiên phía Mỹ vẫn án binh bất động. Nhưng gần đây đă xảy ra một chuyện khiến Mỹ quyết định phải hành động.

Tổng thống Trump đóng cửa Lănh sự quán ĐCSTQ một cách thần tốc, sau đó tiếp tục ra lệnh cấm TikTok, đă gây chấn động thế giới. (Ảnh: Luiza Kamalova / Shutterstock).
Rốt cuộc Mỹ đă nắm được thông tin ǵ mà khiến ông Trump phải quả quyết ra tay?

Theo thông tin từ Đài Á châu Tự do (RFA), thông tin t́nh báo từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho thấy, Lănh sự quán ĐCSTQ tại Houston lợi dụng mạng xă hội TikTok âm thầm ủng hộ, kích động “Phong trào Người da đen đáng sống” (Black Lives Matter, BML) và phong trào bạo loạn Antifa, tạo ra hỗn loạn tại Mỹ nhằm đạt được mục đích ngăn cản ông Trump tái nhiệm, v́ thế ông Trump đă buộc phải nhanh chóng có hành động.

Cuối tháng Năm năm nay, v́ sự kiện một người Mỹ gốc Phi là George Flyod không may tử vong trong quá tŕnh cảnh sát thực thi pháp luật, dẫn đến bùng nổ hoạt động kháng nghị tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ. Đài RFA đưa tin, ĐCSTQ muốn nhân cơ hội này để mở một cuộc chiến “không giới hạn”, tạo ra hỗn loạn trên toàn nước Mỹ để tấn công ông Trump, khiến ông thất bại trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Bản tin của RFA tiết lộ, Bộ Tổng tham mưu 2 của quân đội ĐCSTQ trưng dụng công ty internet cỡ lớn, sử dụng thân phận giả để đến Lănh sự quán Houston, lợi dụng dữ liệu của “nền tảng lớn về nghe nh́n” của ĐCSTQ (chỉ TikTok) để hỗ trợ phong trào BLM và Antifa.

Cách làm cụ thể là, ĐCSTQ chuyên gửi các video tuyên truyền tổ chức bạo động được đặc biệt chế tác cho người gốc Phi. Do có sự hỗ trợ của dữ liệu lớn (big data), nên ĐCSTQ có thể gửi chính xác thông tin liên quan đến nhóm người đặc biệt có khả năng tham gia bạo động nhất, những cư dân mạng khác muốn xem cũng không thể xem được những loại video này, ngay cả t́m cũng không t́m được. Cách làm này có thể làm được “thần không hay, quỷ không biết”, khả năng che giấu vô cùng cao.

Đây là một ví dụ điển h́nh cho việc “vũ khí hóa” dữ liệu lớn của ĐCSTQ.

Đài RFA đưa tin, ban đầu FBI cũng không phát hiện được điểm này, về sau trong Lănh sự quán ĐCSTQ có người đầu hàng Mỹ, nên đă đem bí mật về phương diện này tiết lộ ra. Do đó, “đóng của Lănh sự quán” và “cấm TikTok” xem ra không có mối quan hệ nào nhưng kỳ thực chính là v́ nguyên nhân nói trên, đă buộc Chính phủ Mỹ đồng thời có hành động.

Nghị sĩ Mỹ lo lắng TikTok trở thành công cụ của mặt trận thống nhất ĐCSTQ
Ngày 28/7, trang tin The Hill tại Mỹ đưa tin, nhiều thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa như ông Tom Cotton lo lắng, ĐCSTQ có thể lợi dụng TikTok để phát tán tin tức giả trong thời gian diễn ra tổng tuyển cử tại Mỹ.

Các Thượng nghị sĩ Ted Cruz, Marco Rubio, Kevin Cramer, Thom Tillis, Joni Ernst, Rick Scott, đă cùng gửi thư cho FBI, Bộ An ninh nội địa và Văn pḥng Cục trưởng Cục T́nh báo Quốc gia, tiết lộ rằng họ chú ư đến việc TikTok có khả năng bị Trung Quốc lợi dụng để can nhiễu đến tổng tuyển của của Mỹ.

“TikTok đă trở thành nền tảng để tiến hành đối thoại chính trị của người Mỹ, đặc biệt là thế hệ thanh niên.” Trong thư nói: “Chúng tôi vô cùng lo lắng ĐCSTQ có thể sẽ kiểm soát TikTok, kiểm soát hoặc thao túng những cuộc đối thoại này, dẫn đến sự bất đồng giữa người Mỹ, từ đó đạt được kết quả chính trị mà ĐCSTQ muốn.”

FBI nắm giữ thông tin Lănh sự quán ĐCSTQ tại Houston hoạt động gián điệp
Một bản tin khác của Đài RFA cũng cho biết, trước đó rất lâu Mỹ đă nắm được chứng cứ Lănh sự quán ĐCSTQ tại Houston hoạt động gián điệp không phù hợp với thân phận ngoại giao.

Lực lượng Chống Ma túy Mỹ (DEA) trong quá tŕnh chống ma túy đă vô t́nh phát hiện, nhân viên Lănh sự quán ĐCSTQ tại Houston câu kết với những kẻ buôn bán ma túy Mexico, dùng tuyến đường vận chuyển ma túy để giúp t́nh báo viên của Bộ Tổng tham mưu 2 đem thông tin t́nh báo từ Mexico vượt biên trở về Trung Quốc. Vụ án sau đó đă chuyển qua cho FBI điều tra. Trải qua nhiều năm điều tra, Mỹ đă thăm ḍ rơ đường đi nước bước của ĐCSTQ.

Ngoài ra có thông tin cho biết, Mỹ sẽ đem tài nguyên phản gián đối phó với Lănh sự quán ĐCSTQ tại Houston đi đối phó với mạng lưới gián điệp của ĐCSTQ tại San Francisco và tại Washington. Dự tính, trong tương lai gần, Tổng thống Trump sẽ tiếp tục có hành động đối với Đại sự quán và Lănh sự quán của ĐCSTQ.

Bài cùng thể loại :


 • kentto
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 08-10-2020
  Reputation: 22418


  Profile:
  Join Date: Apr 2012
  Posts: 2,846
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	14.0 KB
ID:	1633682  
  kentto_is_offline
  Thanks: 157
  Thanked 834 Times in 562 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 55 Post(s)
  Rep Power: 12 kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to kentto For This Useful Post:
  tampleime (08-10-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05643 seconds with 13 queries