News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2395
Reply
 
Thread Tools
Old 09-12-2020   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,790
Thanks: 1
Thanked 2,343 Times in 2,035 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14946
Arrow Trung Quốc cáo buộc Microsoft gây rối, bịa đặt

Bắc Kinh nói Microsoft "gây rối", "bịa đặt" sau khi hăng này thông báo đă ngăn các cuộc tấn công mạng từ nước ngoài, bao gồm Trung Quốc, nhằm can thiệp bầu cử Mỹ.

"Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là chuyện nội bộ của Mỹ. Chúng tôi không có hứng thú can thiệp tới và chúng tôi cũng không bao giờ can thiệp", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 11/9.

Ông Triệu cáo buộc Microsoft "bịa đặt" và "gây rối" sau khi gă khổng lồ công nghệ cho biết họ đă phát hiện và ngăn chặn nỗ lực can thiệp bầu cử Mỹ từ nước ngoài, bao gồm các nhóm tin tặc Nga, Iran và "Zirconium" có trụ sở tại Trung Quốc. Những nhóm này được cho là nhắm mục tiêu tới chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên phát biểu trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh hôm 8/4. Ảnh: Reuters.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cảnh báo thế giới nên "cảnh giác cao độ" với các công ty công nghệ Mỹ "cài cửa hậu" và thu thập dữ liệu cá nhân người dùng.

"Cửa hậu" trong phần mềm hay hệ thống máy tính thường là một cổng không được thông báo rộng răi, cho phép quản trị viên dễ dàng tiếp cận hệ thống. "Cửa hậu" cũng có thể tạo ra lỗ hổng để khai thác, chiếm quyền truy cập vào hệ thống, dữ liệu người dùng bất hợp pháp.

Căng thẳng Bắc Kinh - Washington gia tăng trên nhiều lĩnh vực gồm thương mại và công nghệ. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây áp nhiều biện pháp hạn chế với công ty công nghệ Trung Quốc Huawei và các ứng dụng phổ biến của nước này như TikTok của ByteDance và WeChat của Tencent. Bắc Kinh cáo buộc Washington áp "tiêu chuẩn kép" và đang cố gắng phá hoại nỗ lực mở rộng quy mô của các doanh nghiệp Trung Quốc.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bk.jpg
Views:	0
Size:	138.2 KB
ID:	1651901  
june04_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.14477 seconds with 13 queries