News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 631
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Khởi động điều tra quốc tế về Covid-19
Click image for larger version

Name:	ufo.jpg
Views:	0
Size:	151.9 KB
ID:	1655873  
Ủy ban điều tra độc lập gồm 13 thành viên do WHO lập ra bắt đầu cuộc điều tra về cách thế giới ứng phó đại dịch Covid-19.

Ủy ban này tập hợp các chuyên gia y tế hàng đầu, một cựu thủ tướng, một người đoạt giải Nobel, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lập ra nhưng hoạt động độc lập và bắt đầu điều tra từ ngày 17/9.

"Chúng tôi sẽ chất vấn về việc liệu WHO và chính phủ các nước có thể phản ứng khác đi như thế nào nếu nắm được những ǵ chúng ta đang biết về đại dịch", cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark, đồng chủ tịch ủy ban điều tra, cho biết.

Các đồng chủ tịch của cuộc điều tra đă chọn thêm 11 thành viên cho ủy ban này, trong đó có chuyên gia dịch tễ hàng đầu Trung Quốc Chung Nam Sơn, cựu đại sứ Mỹ Mark Dybul, cựu bộ trưởng Y tế Ấn Độ Preeti Sudan. Báo cáo điều tra dự kiến được công bố vào tháng 5 năm sau.


Logo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại trụ sở cơ quan này ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 22/11/2017. Ảnh: Reuters.

Các thành viên ủy ban cho biết họ có toàn quyền truy cập vào các email và tài liệu nội bộ của WHO để kiểm tra, đánh giá trong suốt quá tŕnh điều tra. Tuy nhiên, việc họ có thể xem xét cách phản ứng với đại dịch của các nước tùy thuộc vào mức độ chia sẻ thông tin của từng quốc gia, theo các chuyên gia.

Các chuyên gia y tế toàn cầu nhất trí rằng vai tṛ của WHO và khả năng phối hợp giữa các quốc gia, tổ chức sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá tŕnh điều tra. Ngoài ra, các chủ đề dự kiến được ủy ban điều tra độc lập xem xét gồm tác động đối với hệ thống y tế, gánh nặng bệnh tật đối với người nghèo, người da màu và sự lan truyền thông tin sai lệch về đại dịch.

Tikki Pangestu, cựu giám đốc Chính sách và Hợp tác nghiên cứu của WHO, cho rằng "phạm vi và giới hạn" của cuộc điều tra vẫn đang được xem xét. "Nhưng điều quan trọng nhất, hy vọng rằng một ủy ban độc lập sẽ không thiên vị WHO hay các quốc gia thành viên", ông Pangestu nói.

Adam Kamradt-Scott, phó giáo sư về an ninh y tế toàn cầu tại Đại học Sydney, Australia, cho rằng ủy ban điều tra độc lập nhiều khả năng sẽ không xem xét cụ thể hành động nội bộ của bất kỳ nước nào, v́ điều này nằm ngoài phạm vi của một cuộc điều tra quốc tế. Tuy nhiên, ông Adam cho rằng "cách thức một quốc gia hành động nhằm ngăn chặn, kiềm chế hoặc khiến virus lây lan ra toàn cầu" cần được xem xét một cách công bằng.

Yanzhong Huang, thành viên cấp cao tại Ủy ban Quan hệ Đối ngoại, tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, cho biết ông "sẽ không ngạc nhiên nếu báo cáo điều tra cuối cùng bao gồm những nhận xét thẳng thắn về phản ứng của WHO, Trung Quốc và Mỹ" đối với đại dịch, song thêm rằng "những chỉ trích sẽ mang tính xây dựng".

213 quốc gia, vùng lănh thổ đă xuất hiện Covid-19, sau khi dịch khởi phát vào tháng 12/2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc, khiến hơn 30,3 triệu người nhiễm, hơn 950.000 người chết.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 09-18-2020
  Reputation: 14500


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,600
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ufo.jpg
Views:	0
Size:	151.9 KB
ID:	1655873  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,120 Times in 1,865 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 37 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 09-18-2020   #2
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 7,244
  Thanks: 798
  Thanked 889 Times in 624 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 196 Post(s)
  Rep Power: 22
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32328
  Default

  dep het bon nay la dung vi dich benh da bung phat o han cau ma gio nay di tim lam gi nua . vi han cau da xoa het dau tich het roi.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07127 seconds with 13 queries