News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 757
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump công bố kế hoạch chăm sóc sức khỏe ‘America First’
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	771.8 KB
ID:	1659958  

Trong bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump về các chính sách chăm sóc sức khỏe tại buổi tập trung chiến dịch tại Charlotte, bang Bắc Carolina hôm 24/9, mà ông Donald Trump đă vạch ra tầm nh́n của ông về chăm sóc sức khỏe, trong đó tập trung vào việc cung cấp “chăm sóc tốt hơn, nhiều lựa chọn hơn và chi phí thấp hơn” cho người dân Mỹ.

“Theo kế hoạch chăm sóc sức khỏe ‘America First’, chúng tôi sẽ đảm bảo tiêu chuẩn chăm sóc cao nhất ở bất cứ đâu trên thế giới này”, ông Trump nói trong bài phát biểu về các chính sách chăm sóc sức khỏe tại buổi tập trung chiến dịch tại Charlotte, bang Bắc Carolina hôm 24/9.

“Kế hoạch của tôi sẽ mở rộng các lựa chọn bảo hiểm giá cả phải chăng, giảm chi phí thuốc kê đơn, sẽ chấm dứt hóa đơn y tế bất ngờ, tăng tính công bằng thông qua minh bạch giá, đơn giản hóa thủ tục, tăng tốc đổi mới, bảo vệ mạnh mẽ Medicare (Chương tŕnh của chính phủ Mỹ về việc chăm sóc người già trên 65 tuổi), và luôn bảo vệ các bệnh nhân có các bệnh lư từ trước”.

Bộ trưởng Y tế và Dân sinh Mỹ Alex Azar trước đó đă loan báo rằng ông Trump sẽ kư nhiều lệnh hành pháp để giải quyết những lo lắng về vấn đề bệnh lư từ trước và hóa đơn y tế bất ngờ.

“Tổng thống sẽ tuyên bố rằng đó là chính sách của Hoa Kỳ nhằm cung cấp những bảo vệ để đảm bảo rằng người Mỹ có các bệnh lư từ trước được bảo vệ, bất kể dù Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng là vi hiến hay những bảo vệ của đạo luật này đối với những người có bệnh lư từ trước mất hiệu lực hay không”, ông Azar nói trong một cuộc họp báo qua điện thoại hôm 24/9.

Ông Azar cho biết Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA), được biết đến phổ biến với tên gọi Obamacare do Tổng thống Barack Obama kư thành luật, không phục vụ những bệnh nhân Mỹ có bệnh lư từ trước.

“Họ có thể có khả năng mua được kế hoạch [chăm sóc sức khỏe], nhưng nó có thể không hoàn toàn là giá cả phải chăng, v́ phí bảo hiểm đă tăng gấp đôi trong ṿng 4 năm qua sau khi áp dụng ACA”, ông Azar nói.

“Nếu Tối cao Pháp viện hủy bỏ tất cả hoặc phần lớn Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, th́ những ǵ tổng thống [Trump] sẽ làm rơ trong lệnh hành pháp này là chính sách của Hoa Kỳ đảm bảo những người bị bệnh lư từ trước sẽ được bảo vệ”, ông Azar nói thêm.

Trong một lệnh hành pháp, ông Trump cũng sẽ hành động để bảo vệ các bệnh nhân trước các hóa đơn y tế bất ngờ. Ông sẽ chỉ đạo Bộ trưởng Azar làm việc cùng Quốc hội để lưỡng viện thông qua dự luật hóa đơn y tế bất ngờ.

Nếu Quốc hội Mỹ không thông qua luật này trước ngày 1/1/2021, ông Azar nói chính quyền Trump sẽ cân nhắc hành động theo chức năng của nhánh hành pháp để giải quyết vấn đề này. Ông từ chối nói chi tiết về những hành động chính phủ liên bang sẽ thực hiện.

“Những ǵ tổng thống sẽ nói là tất cả các bên liên quan – bệnh viện, bác sĩ, công ty bảo hiểm – nên làm việc cùng nhau và yêu cầu Quốc hội thông qua luật này để bảo vệ bệnh nhân trước các hóa đơn y tế bất ngờ được gửi đến từ bất kỳ bên nào: bệnh viện hay bác sĩ, không quan trọng chúng được gửi đến từ đâu”, ông Azar nói.

Tổng thống Trump vào mùa hè năm nay đă kư các lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc. Bộ trưởng Azar cho biết lạm phát giá thuốc đă chững lại từ khi tổng thống triển khai chương tŕnh hành động của ông vào năm 2018.

Chính quyền Trump cũng đă bắt buộc các bệnh viện phải cung cấp cho bệnh nhân thông tin minh bạch về giá cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

“Bắt đầu từ tháng 1/2021, tất cả người dân Mỹ cần dịch vụ bệnh viện sẽ có thể biết được họ sẽ tốn kém bao nhiêu tiền trước khi họ sử dụng dịch vụ”, ông Azar nói.

Theo bà Seema Verma, quản lư của các Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (Chương tŕnh của chính phủ Mỹ về chăm sóc sức khỏe cho người có thu nhập thấp), kế hoạch chăm sóc sức khỏe ‘America First’ sẽ trao quyền cho bệnh nhân chứ không trao quyền cho công chức, công ty dược, công ty bảo hiểm y tế và các nhà độc quyền.

“Phí bảo hiểm y tế đối với người cao tuổi Mỹ đă giảm 34% từ năm 2017, mức thấp nhất trong 14 năm qua”, bà Verma nói qua điện thoại. “Trong một số phần của phí bảo hiểm tại Mỹ đă giảm hơn 50%. Phí bảo hiểm cho Phần D, các lợi ích thuốc kê đơn trong chương tŕnh Medicare đă giảm 12% từ năm 2017”.

“Chưa một vị tổng thống nào từng đạt được mức giảm giá như này”, bà Verma nói.

Các lệnh hành pháp của Tổng thống Trump về chăm sóc sức khỏe đến vào thời điểm ông đang xúc tiến đề cử người thay thế cố Thẩm phán Tối cao Pháp viện Court Justice Ruth Bader Ginsburg. Nếu ông Trump có thể xác nhận thẩm phán mới thành công, th́ sự tồn tại của ACA sẽ bị rủi ro v́ luật này – hoặc phần lớn các điều khoản của luật này – nhiều khả năng sẽ bị hủy bỏ.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân biểu Dân chủ bang California) đă cáo buộc ông Trump vội vàng lấp chỗ trống Tối cao Pháp Viện là để lật ngược Obamacare.

“Những điều họ đang nói là, ‘chúng ta phải đạt ai đó vào đó, chúng ta phải lấp vào ghế trống đó, để chúng ta có thể đảo ngược Đại luật Chăm sóc Giá cả phải chăng’”, bà Pelosi hôm 24/9 nói về ư định của Đảng Cộng ḥa.

“Mọi người phải biết tại sao điều này lại quan trọng trong đời họ. Nếu bạn có bệnh lư từ trước, trong đó 150 triệu gia đ́nh tại Mỹ gặp phải điều này, th́ hăy nói tạm biệt với lợi ích của [ACA]”, bà Pelosi nói.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 56848


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 104,390
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	771.8 KB
ID:	1659958  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,898 Times in 6,255 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 119 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 3 Weeks Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,644
  Thanks: 0
  Thanked 4,528 Times in 2,388 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1323 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 52741
  Default

  Quote:
  TT Trump công bố kế hoạch chăm sóc sức khỏe ‘America First’
  Ngoài cái chuyện chôm nguyên si đồ cũ đặt lại tên mới, th́ cách đặt tên hahaaa... ngu quá.

  Chừng nào có bao gồm chính sách đối ngoại rồi lấy tên "Tôi Trước Bạn Sau Nhé!" th́ c̣n họa may.

  C̣n đây là kế hoạch y tế trong nội bộ của nước Mỹ, chỉ dành riêng cho độc nhất là American, mà lại đặt tên là America First?

  Giống như hăng du lịch Đà Lạt chỉ phục vụ trong thành phố Đà Lạt là hết và không bao giờ ra khỏi thành phố được, nhưng lại lấy tên là "Đà Lạt First", v́ chúng tôi ưu tiên chở khách đi Đà Lạt trước, c̣n các nơi khác chúng tôi sẽ chở đi sau. Nơi khác là nơi nào?
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
  Dan Viet (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06589 seconds with 13 queries