News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2270
Reply
 
Thread Tools
Old 09-27-2020   #1
therealrtz
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Nov 2014
Posts: 51,548
Thanks: 20
Thanked 4,808 Times in 4,285 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 59
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 30050
Default Microsoft ôm mộng tạo ra ổ cứng to như tủ quần áo

Tại sao phải suy nghĩ tầm thường khi bạn có thể chơi lớn?

Tại sự kiện Ignite thường niên dành cho các nhà phát triển, Microsoft đă tiết lộ nhiều thông tin hơn về quá tŕnh phát triển hệ thống lưu trữ ảnh ba chiều (holographic storage) của ḿnh.

Cụ thể, bộ phận nghiên cứu của công ty đang cân nhắc lại hệ thống lưu trữ này ở cấp độ siêu lớn, bắt đầu với việc phá vỡ nguyên tắc đầu tiên: ổ cứng phải tồn tại dưới form factor 2.5-inch hoặc 3.5-inch.

Trên thực tế, không có quy định bắt buộc nào nói rằng hệ thống lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu phải sử dụng các loại ổ đĩa cứng dành cho người tiêu dùng - hay thậm chí là các loại SSD dành cho công nghiệp. Những định dạng mới, như form factor SSD dạng thước mang trong ḿnh nhiều cải tiến, nhưng không thực sự đột phá.

Theo các nhà nghiên cứu, bộ phận nhỏ nhất được triển khai trong hệ thống lưu trữ đám mây thực ra là tủ rack, vốn có kích thước bằng một cái chạn và cho phép các nhà thiết kế h́nh dung ra một loại phần cứng mới với kích thước tương đương.

Theo blog của Microsoft, thiết kế tủ rack cho phép "các linh kiện có thể được chia sẻ một cách hiệu quả trong toàn không gian rack" và có tiềm năng thay đổi cả mô h́nh web hosting, IaaS và PaaS.

Trong khi Dự án Silica - một dự án lưu trữ tương lai của Microsoft - nghiên cứu về phương pháp lưu trữ dữ liệu trong một thời gian dài thông qua một định dạng lưu trữ ghi bởi một nguồn và đọc bởi nhiều nguồn, th́ dự án HSD (Hologram Storage Device - Thiết bị Lưu trữ Ảnh ba chiều) tập trung t́m hiểu cách thức để truy xuất các dữ liệu nóng nhanh hơn và lưu trữ chúng dưới các khối kích thước nhỏ hơn.

Linh kiện quang học từ Samsung Galaxy S20?

Trong bài blog, Microsoft đă chia sẻ một ảnh minh hoạ cho thấy sự phát triển vượt bậc về độ phân giải của các loại cảm biến máy ảnh phổ thông, vốn đă tăng từ 1-megapixel lên hơn 100-megapixel chỉ trong chưa đầy 2 thập kỷ.


Dự án HSD t́m cách tận dụng tính ưu việt của công nghệ này, dựa vào độ phân giải để đơn giản hoá phần cứng quang học và chuyển những công đoạn phức tạp sang cho phần mềm.

Cảm biến camera ISOCELL Bright HMX 108-megapixel được giới thiệu hơn một năm về trước bởi Samsung, thông qua hợp tác với Xiaomi. Đây không chỉ là một cảm biến h́nh ảnh khá lớn, mà c̣n là cảm biến đầu tiên phá vỡ rào cản 100-megapixel và được sử dụng trên các điện thoại cao cấp bao gồm Samsung Galaxy S20 Ultra và Xiaomi Mi CC9 Pro Premium.

Nhưng Samsung muốn tiến xa hơn nữa, và giám đốc Yongin Park đă xác nhận rằng họ đang hướng tới một cảm biến độ phân giải...600-megapixel.

Chắc chắn ai đó tại Microsoft Research sẽ phải lưu ư đến điều này, bởi một khi kết hợp công nghệ quang học tiêu dùng với AI đám mây của Azure, Microsoft sẽ có thể tăng cường đáng kể không chỉ mật độ lưu trữ của HSD và c̣n cả tốc độ đọc/ghi lẫn thời gian truy xuất nữa.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	98.3 KB
ID:	1661031  
therealrtz_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
phao cs (3 Weeks Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.11905 seconds with 13 queries