News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 256
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Texas cảnh báo về nước máy nhiễm 'vi khuẩn ăn năo'
Click image for larger version

Name:	cb.jpg
Views:	0
Size:	201.2 KB
ID:	1661514  
Giới chức Texas cảnh báo người dân ở một số khu vực ngừng sử dụng nước máy v́ nguy cơ nhiễm vi khuẩn ăn năo Naegleria fowleri gây chết người.

Ủy ban Chất lượng Môi trường bang Texas, Mỹ hôm 25/9 cảnh báo Cơ quan Cấp nước Brazosport về khả năng nguồn nước sạch của họ bị nhiễm vi khuẩn Naegleria fowleri. Ủy ban cũng ra khuyến cáo khoảng 120.000 dân ở một số khu vực gần thành phố Houston không sử dụng nước máy với bất kỳ mục đích ǵ, ngoại trừ xả toilet.

Khuyến cáo cũng được áp dụng với công ty hóa chất Dow ở thành phố Freeport, nơi có 4.200 nhân công, các nhà tù Clemens và Wayne Scott, nơi có 2.345 tù nhân cùng 655 nhân viên.

Khuyến cáo sẽ được duy tŕ cho đến khi hệ thống cấp nước của Brazosport được xúc xả và các xét nghiệm cho thấy nước an toàn để sử dụng. Nhà máy Brazosport lấy nước từ sông Brazos để xử lư và cấp cho người dân.


Nhân viên của Ủy ban Chất lượng Môi trường Texas lấy mẫu kiểm tra nguồn nước ở Hồ Jackson hôm 27/9. Ảnh: Texas Commission on Environmental Quality.

Naegleria fowleri là một loại sinh vật đơn bào sinh sống tự do, thường được t́m thấy trong các vùng nước ngọt và trong môi trường đất, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ. Vi khuẩn này thường lây nhiễm sang người khi nước nhiễm khuẩn đi vào cơ thể qua đường mũi, từ đó nó di chuyển lên năo và có thể gây ra một căn bệnh hiếm được gọi là viêm năo amebic nguyên phát.

Nhiễm trùng Naegleria fowleri thường gây tử vong và xảy ra khi mọi người đi bơi lội ở sông hồ. Trong một số trường hợp rất hiếm, nhiễm trùng Naegleria fowleri cũng có thể xảy ra khi nước bị ô nhiễm từ các nguồn khác, như nước bể bơi chưa được khử trùng thích hợp bằng clo hoặc nước máy bị ô nhiễm xâm nhập vào mũi.

Hệ thống nước sạch sinh hoạt đă qua xử lư của Mỹ hiếm khi bị nhiễm khuẩn nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Theo CDC, những trường hợp tử vong đầu tiên do Naegleria fowleri trong nước máy đă xảy ra ở nam Louisiana năm 2011 và 2013.

Loại vi khuẩn này cũng được phát hiện vào năm 2003 trong hệ thống nước sạch lấy từ giếng địa nhiệt chưa qua xử lư ở Arizona, cũng như trong các nguồn cung cấp nước uống công cộng đă được khử trùng ở Australia những năm 1970 và 1980.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 14516


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,659
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cb.jpg
Views:	0
Size:	201.2 KB
ID:	1661514  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,128 Times in 1,873 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 37 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05939 seconds with 13 queries