News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 314
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lệnh cấm TikTok bị chặn trong tích tắc trước lúc có hiệu lực
Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1661580  
Một thẩm phán ở Washington đă tạm thời ngăn chính quyền Tổng thống Donald Trump thực thi lệnh cấm tải ứng dụng TikTok ở Mỹ - vốn dự kiến có hiệu lực từ ngày 27/9.

Theo Reuters, Thẩm phán Carl Nichols của Ṭa án quận Columbia, Mỹ đă đưa ra phán quyết vào tối 27/9. Phán quyết chấp thuận đề nghị của công ty sở hữu TikTok, ByteDance, chỉ 3,5 tiếng trước nửa đêm - thời điểm lệnh cấm dự kiến có hiệu lực.

Tổng thống Donald Trump đă bổ nhiệm ông Nichols làm thẩm phán liên bang vào tháng 6/2019.


Thẩm phán Carl Nichols đă tạm thời ngăn lệnh cấm ứng dụng TikTok ở Mỹ. Ảnh: Reuters.

Bộ Thương mại Mỹ ban đầu ấn định lệnh cấm ứng dụng TikTok được tải xuống ở Mỹ vào ngày 20/9. Bộ này viện dẫn tuyên bố của Tổng thống Trump rằng TikTok là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Để tránh lệnh cấm, TikTok đă đàm phán trong nhiều tháng để đạt được thỏa thuận với công ty công nghệ Mỹ nhằm xoa dịu những lo ngại về an ninh quốc gia. Đầu tháng này, TikTok đă đạt được thỏa thuận với Oracle và Walmart để tạo ra một công ty mới, TikTok Global, trong đó các công ty Mỹ sẽ cùng sở hữu 20% cổ phần. ByteDance ban đầu sẽ sở hữu 80% cổ phần c̣n lại. Các công ty không nêu chi tiết cách họ sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia.

Bộ Thương mại Mỹ đă tŕ hoăn lệnh cấm đến ngày 27/9 sau khi ông Trump chấp thuận sơ bộ thỏa thuận chuyển quyền sở hữu TikTok của ByteDance cho Oracle và Walmart.

Tuy nhiên, các công ty đă công khai bất đồng về việc công ty Mỹ sẽ sở hữu bao nhiêu cổ phần trong TikTok Global. Điều đó khiến ông Trump nói ông có thể sẽ không thông qua thỏa thuận nếu Oracle không có quyền kiểm soát TikTok, theo New York Times.

"Nếu chúng tôi nhận thấy họ không có toàn quyền kiểm soát, chúng tôi sẽ không thông qua thỏa thuận", ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn vào trên chương tŕnh Fox & Friends.

Mọi thỏa thuận vẫn có thể bị Bắc Kinh làm gián đoạn. China Daily, tờ báo tiếng Anh chính thức của chính phủ Trung Quốc, gần đây đă gọi thỏa thuận TikTok là “không công bằng, dựa trên bắt nạt và ép buộc để thu lợi”.

TikTok, trong đơn đề nghị ṭa án đưa ra lệnh hoăn vào tuần trước, cáo buộc Tổng thống Trump cấm ứng dụng này v́ "những toan tính chính trị liên quan cuộc bầu cử sắp tới" thay v́ lo ngại an ninh quốc gia.

TikTok cũng cho rằng lệnh cấm vi phạm quyền của ứng dụng trong Tu chính án thứ năm và quyền tự do ngôn luận của người dùng trong Tu chính án thứ nhất.

Các luật sư của chính phủ Mỹ, trong phản hồi đệ tŕnh lên ṭa ngày 25/9, lập luận TikTok không chứng minh được lệnh cấm ngày 27/9 sẽ gây ra "tổn hại không thể khắc phục" cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Lệnh cấm tải ứng dụng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của TikTok. Trong đơn gửi ṭa án, các giám đốc điều hành TikTok nói tốc độ tăng trưởng của công ty đă tăng vọt trong vài năm qua, với hơn hai tỷ lượt tải ứng dụng. Kể từ khi tin tức về việc cấm ứng dụng ở Mỹ bắt đầu lan truyền, các nhà quảng cáo đă rút khỏi TikTok, làm giảm doanh thu của công ty.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3453


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 13,529
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1661580  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,563 Times in 1,339 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 15 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06833 seconds with 13 queries