News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 244
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sân golf của ông Trump lỗ hơn 315 triệu USD
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	133.9 KB
ID:	1661598  
Hồ sơ thuế mới hé lộ về Tổng thống Trump cho thấy t́nh h́nh kinh doanh của ông không hào nhoáng như người ta tưởng. Trong đó, các sân golf liên tục thua lỗ.

Điều tra của New York Times, công bố ngày 27/9, hé lộ chi tiết nhất từ trước tới nay về t́nh h́nh tài chính và kinh doanh của Tổng thống Trump, người vẫn từ chối công khai hồ sơ thuế.

Bức tranh hiện lên từ các hồ sơ dày đặc con số và biểu quyết toán thuế, do chính các kế toán viên của ông Trump điền vào, là về một doanh nhân liên tục thua lỗ, rồi dùng chính khoản lỗ đó để được miễn thuế trong nhiều năm.

Trên thực tế, hầu hết doanh nghiệp mang lại cho ông Trump tiếng tăm - từ hệ thống các sân golf đến khách sạn của ông ở Washington - đă báo cáo lỗ hàng triệu USD, thậm chí hàng chục triệu USD năm này qua năm khác.

Sân golf và resort lớn nhất của ông, Trump National Doral ở Miami, Florida, được ông Trump mua vào năm 2012 với giá 150 triệu USD. Nhưng đến năm 2018, tổng lỗ đă vượt giá mua đó, lên tới 162,3 triệu USD.

Ông Trump đă phải “bơm” 213 triệu USD tiền mới vào khu resort này. Nhưng trong ba năm tới, ông sẽ phải trả lại các khoản vay 125 triệu USD, theo các hồ sơ thuế.

Ba sân golf của ông ở châu Âu - hai sân ở Scotland và một ở Ireland - bị lỗ tổng cộng 63,6 triệu USD.

Gộp lại, tính từ năm 2000, ông Trump đă lỗ 315,6 triệu USD ở các sân golf, vốn được coi là những viên ngọc quư trong gia sản của ông.

Sân golf và resort lớn nhất của ông Trump, Trump National Doral, ở Miami. Ảnh: New York Times.

Sự thua lỗ diễn ra đồng thời với giai đoạn ông Trump liên tục đầu tư và mua các công ty mới. Chẳng hạn, khi show truyền h́nh thực tế The Apprentice (tạm dịch: Người thực tập) lên sóng năm 2004, ông chỉ có hai sân golf, và đang sửa sang hai sân khác.

Đến năm 2015, ông đă có 15 sân golf. Lúc này, ông cũng đang sửa lại ṭa bưu điện cũ ở Washington thành Khách sạn Trump. Nhưng bài điều tra của New York Times cho thấy thay v́ làm ông giàu hơn, các thương vụ đầu tư mới càng kéo ông đi xuống.

Thực tế “bề ngoài hào nhoáng, bên trong thua lỗ” cũng được New York Times chỉ ra ở mảng bất động sản. Dù ṭa nhà đầu tiên của ông Trump ở New York vẫn thành công và có lăi, khách sạn của ông Trump ở Washington khánh thành năm 2016 đă bị lỗ 55,5 triệu USD đến năm 2018.

Trump Corporation, công ty bất động sản trong tay ông, báo cáo lỗ 134 triệu USD kể từ năm 2000. Ông Trump thường xuyên phải bơm tiền cá nhân năm này qua năm khác, coi đó là khoản cho vay. Nhưng đến năm 2016, ông bỏ cuộc trong việc đ̣i lại các khoản cho vay này, liệt kê chúng vào dạng các khoản đầu tư tiền mặt.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 29391


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,752
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	133.9 KB
ID:	1661598  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,484 Times in 4,014 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06103 seconds with 13 queries