News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 247
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc phải hạ tăng trưởng 5 năm do tác động của Mỹ
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	144.1 KB
ID:	1661699  
Lănh đạo Trung Quốc có thể thông qua mục tiêu tăng trưởng kinh tế 5 năm tiếp theo thấp hơn giai đoạn 2016 - 2020 do rạn nứt với Mỹ.

Các nguồn thạo tin hôm 28/9 cho biết Chủ tịch Tập Cận B́nh và những lănh đạo khác dự kiến thảo luận và thông qua kế hoạch phát triển kinh tế, xă hội Trung Quốc cho giai đoạn 2021 - 2025 tại Hội nghị Trung ương có thể diễn ra nửa cuối tháng 10.

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc tin rằng việc đặt ra mục tiêu tăng trưởng 5 năm là điều rất quan trọng để đưa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vượt qua "bẫy thu nhập trung b́nh", nguồn thạo tin tiết lộ.

"Bẫy thu nhập trung b́nh" là một trạng thái trong phát triển kinh tế khi một quốc gia đạt ngưỡng thu nhập b́nh quân nhất định và dừng chân mở mức thu nhập đó, không thể vượt qua để trở nên giàu có hơn.

Nguồn thạo tin nói thêm các chính quyền địa phương Trung Quốc cũng tập trung vào những mục tiêu phát triển trong thời điểm rạn nứt Bắc Kinh - Washington ngày càng sâu sắc về một loạt vấn đề.


Các ṭa nhà cao tầng ở Thượng Hải, Trung Quốc, hôm 11/8. Ảnh: Reuters.

Các cơ quan tư vấn chính phủ và các nhà kinh tế đă đề ra khuyến nghị cho các mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm "khoảng 5%". Trong khi đó, Trung Quốc đang đặt mục tiêu tăng trưởng trung b́nh hàng năm trên 6,5% cho kế hoạch 5 năm lần thứ 13 kết thúc vào năm nay.

Văn pḥng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc hiện chưa b́nh luận về thông tin.

Một số cố vấn chính phủ đă lập luận rằng Trung Quốc nên bỏ các mục tiêu tăng trưởng kinh tế để khuyến khích đầu tư hiệu quả hơn. Nước này hồi tháng 5 đă bỏ mục tiêu tăng trưởng GDP hàng năm lần đầu tiên trong ṿng 18 năm do ảnh hưởng từ Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Bắc Kinh vẫn duy tŕ "mục tiêu ngầm" khoảng 3%.

Kế hoạch 5 năm của Trung Quốc dự kiến công bố tại cuộc họp quốc hội vào đầu năm 2021. Mục tiêu tăng trưởng cho năm 2021, cũng dự kiến công bố tại phiên họp quốc hội, có thể sẽ được các lănh đạo cao nhất Trung Quốc đưa ra tại một hội nghị kinh tế hàng năm vào tháng 12.

Trung Quốc đang phải đối mặt với những khó khăn ngày càng tăng để duy tŕ đà phát triển trong bối cảnh Mỹ liên tục gây sức ép về thương mại, công nghệ và các lĩnh vực khác, đe dọa tới sự chia cắt của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tổng thống Donald Trump nhiều lần nêu ư tưởng tách kinh tế Mỹ khỏi Trung Quốc, cho rằng Washington sẽ không mất hàng tỷ USD nếu không làm ăn với Bắc Kinh. Tuy nhiên, một số quan chức và nhiều nhà phân tích cho rằng nền kinh tế Mỹ - Trung gắn bó chặt chẽ tới mức không thể tách biệt, song Washington có thể sẽ tiếp tục gây áp lực buộc Bắc Kinh phải cân bằng "sân chơi".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 21145


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,243
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	144.1 KB
ID:	1661699  
  troopy_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 3,878 Times in 3,407 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 47 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06668 seconds with 13 queries