News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 354
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Ấn Độ điều cả xe tăng chịu được -40 độ C lên gần biên giới với TQ
Click image for larger version

Name:	photo1601301361500-16013013617061901930327.jpg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	1661964  
Vùng biên giới giáp với TQ là cùng vô cùng quan trọng với ẤN ĐỘ nên kể từ khi động độ giữa 2 bên xảy ra quân đội ẤN ĐỘ đă được tăng cường đáng kể. Gần gây nhất là việc Ấn Độ cho cả xe tăng có khả năng chịu lạnh cực tốt -40 độ C. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Thông tin trên do báo The Economic Times đăng tải hôm 28-9. Theo đó, quân đội Ấn Độ dự kiến đưa xe tăng và xe chiến đấu bộ binh tới khu vực Chumar - Demchok, Đông Ladakh, nơi Trung Quốc cũng triển khai xe thiết giáp và lực lượng gần đây.

Đông Ladakh là địa điểm có mùa đông khắc nghiệt khi nhiệt độ thường giảm xuống -35 độ C vào ban đêm cộng thêm gió mạnh có thể gây đóng băng. Trên địa h́nh khắc nghiệt như vậy, công tác bảo dưỡng xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và súng hạng nặng là một thách thức không nhỏ.

Một binh sĩ được triển khai cùng các trung đoàn thiết giáp của Ấn Độ tại độ cao gần 4.500 m nói: "Bộ binh cơ giới là bộ phận tiên tiến của quân đội Ấn Độ. Lực lượng này có kinh nghiệm hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và mọi địa h́nh. Do những đặc điểm như kho đạn và tên lửa cơ động cao, họ có khả năng chiến đấu trong thời gian dài hơn. Xạ thủ của bộ binh cơ giới là những binh sĩ được huấn luyện có thể bắn các loại vũ khí khác nhau".

The Economic Times cho biết các trung đoàn thiết giáp của Ấn Độ có khả năng tiếp cận Đường kiểm soát thực tế (LAC) trong ṿng vài phút nếu cần thiết. Họ đă làm điều tương tự khi Trung Quốc điều xe tăng sau sự cố hôm 29 và 30-8. Lúc đó, lực lượng Ấn Độ chiếm đóng một số khu vực gần bờ Nam hồ Pangong.Thiếu tướng Arvind Kapoor, Tham mưu trưởng Quân đoàn Lửa và Cuồng nộ Ấn Độ phụ trách giám sát công tác chuẩn bị chiến sự dọc LAC với Trung Quốc ở Ladakh, phát biểu: "Toàn bộ lănh thổ trải dài từ Đông Ladakh đến cao nguyên Tây Tạng do quân đội Trung Quốc kiểm soát thích hợp cho hoạt động của xe tăng.

Ấn Độ đang chuẩn bị về mặt hậu cần để đối phó với thời tiết khắc nghiệt, sử dụng trang phục mùa đông đặc biệt, nhiên liệu, phụ tùng và lắp ráp tại chỗ… Khẩu phần ăn giàu calo và dinh dưỡng, nhiên liệu, dầu và chất bôi trơn, quần áo mùa đông đặc biệt, lều mùa đông và thiết bị sưởi ấm đều được cung cấp với số lượng đầy đủ".

Quân đội Ấn Độ c̣n xây hầm trú ẩn trên Ladakh bằng xi măng và cát, có lớp cách nhiệt để bảo vệ binh sĩ khỏi gió mạnh và nhiệt độ thấp.

Căng thẳng tại biên giới Ấn Độ - Trung Quốc gia tăng sau khi quân đội Trung Quốc bị tố xâm phạm nhiều khu vực trên lănh thổ Ấn Độ. New Delhi sau đó huy động hơn 50.000 quân nhân cùng vũ khí hạng nặng, bao gồm pháo binh và các trung đoàn thiết giáp, để đối phó với lực lượng đối phương.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 40242


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 67,018
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1601301361500-16013013617061901930327.jpg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	1661964  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,766 Times in 3,894 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 83 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07056 seconds with 13 queries