News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 375
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump đang rối như mớ ḅng bong về tài chính
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	218.1 KB
ID:	1661966  
Cơn băo tài chính bủa vây ông Trump. Hện đang có nhiều mối đe dọa cùng lúc ập đến với tổng thống: kinh doanh thua lỗ chồng chất, cuộc kiểm toán chưa hoàn tất của Cơ quan Thuế vụ Mỹ và các khoản nợ được bảo lănh cá nhân sắp đến hạn.

Khi ông Trump đi xuống trên chiếc thang cuốn mạ vàng ở Tháp Trump để tuyên bố chiến dịch tranh cử tổng thống vào tháng 6/2015, tài chính của ông cần một cú hích.

Các hoạt động kinh doanh cốt lơi của ông đang báo lỗ ngày càng tăng - hơn 100 triệu USD trong hai năm trước đó. Ḍng thu nhập của các doanh nghiệp này, vốn sống dựa vào người nổi tiếng, đang trở nên khô cạn.

Nếu ông Trump hy vọng ít nhất việc ra tranh cử của ông có thể làm hồi sinh thương hiệu mang tên ḿnh, th́ hàng loạt b́nh luận xúc phạm về người nhập cư đă nhanh chóng khiến ông mất hai nguồn thu lớn nhất và dễ dàng nhất - hợp đồng bán tên với các nhà sản xuất quần áo và nệm từng mang lại cho ông hơn 30 triệu USD. NBC, đối tác của ông tại Hoa hậu Hoàn vũ - nguồn mang về gần 20 triệu USD - thông báo sẽ không tiếp tục phát sóng cuộc thi này; ông Trump đă bán bản quyền cuộc thi ngay sau đó.Ông Trump từng kiếm được rất nhiều tiền nhờ những chương tŕnh truyền h́nh như The Apprentice (Nhân viên tập sự). Ảnh: Zuma Press.

Giờ đây, hồ sơ thuế của ông cho thấy rơ rằng ông đang phải đối mặt với một loạt mối đe dọa đối với hoạt động kinh doanh và túi tiền của chính ḿnh, New York Times cho hay.

Khoản nợ 421 triệu USD sắp tới hạn
Theo bài báo điều tra chấn động liên quan đến hồ sơ thuế của ông Trump, trong thập kỷ qua, ông dường như đă lấp đầy khoảng trống ḍng tiền bằng hàng loạt cú đánh một phát ăn ngay mà nay có thể không c̣n nữa.

Năm 2012, ông đă cầm cố không gian thương mại ở Tháp Trump với 100 triệu USD. Ông đă lấy gần như toàn bộ số tiền như một khoản chi trả, hồ sơ thuế cho thấy. Công ty của ông đă trả hơn 15 triệu USD tiền lăi cho khoản thế chấp, nhưng chưa đả động ǵ đến số tiền gốc. Toàn bộ 100 triệu USD sẽ đáo hạn vào năm 2022.

Năm 2013, ông đă rút 95,8 triệu USD từ tài khoản đối tác Vornado của ḿnh.

Và vào tháng 1/2014, ông đă bán 98 triệu USD cổ phiếu và trái phiếu, tháng bán ra nhiều nhất của ông trong ít nhất hai thập kỷ. Ông đă bán thêm 54 triệu USD cổ phiếu và trái phiếu vào năm 2015, và 68,2 triệu USD vào năm 2016. Tiết lộ tài chính của ông hồi tháng 7 cho thấy ông chỉ c̣n lại 873.000 USD chứng khoán để bán.

Các doanh nghiệp của ông Trump báo cáo tiền mặt sẵn có là 34,7 triệu USD trong năm 2018, giảm 40% so với 5 năm trước đó, theo bài báo được đăng trên New York Times hôm 27/9.

Hơn nữa, hồ sơ thuế cho thấy ông Trump đă một lần nữa làm những ǵ ông nói ông hối tiếc khi nh́n lại cuộc khủng hoảng đầu những năm 1990 của ḿnh: đảm bảo với tư cách cá nhân cho hàng trăm triệu USD trong các khoản vay, quyết định khiến những người cho vay đe dọa buộc ông phải tuyên bố phá sản cá nhân.

Khoảng thời gian này, ông chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản vay và các khoản nợ khác với tổng giá trị 421 triệu USD, với hầu hết số nợ sẽ đến hạn trong ṿng 4 năm. Nếu ông tái đắc cử, những người cho ông vay có thể được đặt vào vị trí chưa từng có để cân nhắc xem liệu có nên tịch thu tài sản của một tổng thống đương nhiệm hay không.

Tuy nhiên, có lợi ích về thuế đối với ông Trump. Trong khi chủ doanh nghiệp có thể sử dụng khoản lỗ để tránh thuế, họ chỉ có thể làm như vậy với số tiền đầu tư vào doanh nghiệp. Song bằng cách chịu trách nhiệm cá nhân về khoản nợ 421 triệu USD đó, ông Trump có thể tuyên bố số tiền đó là khoản thua lỗ trong những năm tới.

Kinh doanh thua lỗ, nợ chồng nợ
Dư nợ từ các khoản vay đó vẫn chưa được thanh toán vào cuối năm 2018. Và các doanh nghiệp gánh phần lớn nợ - khu nghỉ dưỡng chơi golf Doral (125 triệu USD) và khách sạn Washington (160 triệu USD) - đang gặp khó khăn. Điều này có thể dẫn đến việc khó t́m được người cho vay sẵn sàng tái cấp vốn.

Quá tŕnh kiểm toán vẫn chưa hoàn tất đối với khoản tiền hoàn thuế trị giá 72,9 triệu USD đang treo lơ lửng trên đầu ông Trump.

Nền kinh tế nh́n chung cho thấy triển vọng phục hồi thấp. Trên khắp đất nước, số cửa hàng truyền thống đang giảm dần, và chúng rất quan trọng đối với Tháp Trump, nơi lại rất quan trọng đối với ông Trump. Nike, doanh nghiệp đă thuê mặt bằng cho cửa hàng hàng đầu của họ trong một ṭa nhà nối với Tháp Trump và đă trả 195,1 triệu USD tiền thuê từ những năm 1990, đă rời đi vào năm 2018.

Tiết lộ tài chính gần đây nhất của tổng thống cho thấy mức tăng trưởng khiêm tốn trong năm 2019. Song đó là trước khi đại dịch xảy ra. Các tài sản vốn đang gặp khó khăn của ông đă bị đóng cửa trong vài tháng đầu năm nay.

Khu nghỉ mát Doral đă yêu cầu Deutsche Bank cho phép hoăn thanh toán khoản vay của ḿnh. Các nhà phân tích dự đoán rằng hoạt động kinh doanh khách sạn sẽ không thể phục hồi hoàn toàn cho đến cuối năm 2023.

Ông Trump vẫn c̣n tài sản để bán. Song làm như vậy có thể gây ra những thiệt hại, cho cả tài chính lẫn khao khát của ông Trump rằng ông luôn phải được xem là người chiến thắng. Năm 2019, gia đ́nh Trump cho biết họ đang xem xét bán khách sạn ở Washington, nhưng không phải v́ làm ăn thua lỗ.

Theo cách nói của ông Trump, bất kỳ khó khăn nào của ông về tài chính đều do là do ông hy sinh cho công việc hiện tại ở Nhà Trắng.

"Họ nói 'Trump đang làm giàu từ đất nước chúng ta'", ông nói tại một cuộc mít tinh ở Minneapolis vào tháng 10/2019. "Tôi mất hàng tỷ USD khi trở thành tổng thống, và tôi không quan tâm. Giàu th́ tốt chứ, nhưng tôi mất tiền tỷ".

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 31745


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,642
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	218.1 KB
ID:	1661966  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,614 Times in 5,004 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06977 seconds with 14 queries