News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 433
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mạnh Văn Châu tiếp tục ra hầu ṭa
Click image for larger version

Name:	481.jpeg
Views:	0
Size:	99.6 KB
ID:	1661970  
'Công chúa Huawei' tiếp tục hầu ṭa ở Canada. Mạnh Văn Châu- Giám đốc tài chính Huawei trở lại ṭa án ở Canada hôm 28/9 để tiếp tục cuộc chiến chống việc dẫn độ bà sang Mỹ.

Bà Mạnh, 48 tuổi, bị bắt vào tháng 12/2018 tại Vancouver, Canada, theo lệnh bắt giữ của Mỹ. Washington cáo buộc bà có hành vi lừa đảo ngân hàng v́ gây hiểu lầm cho HSBC về các giao dịch của Huawei tại Iran, khiến ngân hàng này vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.

Các luật sư của Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu Trung Quốc, sẽ lập luận rằng yêu cầu dẫn độ của Mỹ là không hợp pháp v́ đă bỏ qua bằng chứng cho thấy bà Mạnh không nói dối HSBC về hoạt động kinh doanh của Huawei ở Iran.Bà Mạnh Văn Châu rời Ṭa án Tối cao British Columbia hồi tháng 1. Ảnh: AP.
Bà Mạnh, con gái của tỷ phú sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, đă tuyên bố bà vô tội và chống lại yêu cầu dẫn độ trong lúc đang bị quản thúc tại gia ở Vancouver.

Vụ bắt giữ làm căng thẳng quan hệ giữa Trung Quốc với cả Mỹ và Canada. Ngay sau khi bà Mạnh bị bắt, Trung Quốc bắt giữ hai công dân Canada Michael Spavor và Michael Kovrig, cáo buộc họ hoạt động gián điệp.

Reuters cho hay bà Mạnh sẽ xuất hiện tại Ṭa án Tối cao British Columbia vào ngày 28/9 để bắt đầu năm ngày hầu ṭa. Thẩm phán cuối cùng sẽ quyết định có cho phép bên bào chữa thu nạp các bằng chứng bổ sung có lợi cho họ hay không.

Các luật sư của Huawei sẽ sử dụng tŕnh chiếu PowerPoint để cho HSBC thấy mức độ các giao dịch làm ăn của Huawei tại Iran, điều mà họ cho rằng Mỹ đă không mô tả chính xác khi gửi yêu cầu dẫn độ bà Mạnh cho Canada.

Trong các tài liệu đă được đệ tŕnh trước đó, luật sư của bà Mạnh cho rằng hồ sơ mà Mỹ gửi cho Canada "chứa đầy lỗi do cố ư và thiếu thận trọng" đến mức vi phạm các quyền của bà.

Lập luận này là một phần trong chiến lược pháp lư của bà Mạnh để chứng minh rằng các nhà chức trách Canada và Mỹ đă lạm dụng quy tŕnh trong khi bắt giữ bà.

Hiện tại, phiên ṭa dự kiến kết thúc vào tháng 4/2021, dù nếu một trong hai bên kháng án, vụ việc có thể tiếp tục kéo dài trong nhiều năm theo hệ thống tư pháp Canada.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31837


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,841
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	481.jpeg
Views:	0
Size:	99.6 KB
ID:	1661970  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,660 Times in 5,040 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06403 seconds with 13 queries