News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 413
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bất ngờ lính Mỹ tự sát tăng khủng khiếp
Click image for larger version

Name:	201.jpeg
Views:	0
Size:	183.5 KB
ID:	1662098  
Tỷ lệ binh lính Mỹ tự sát tăng vọt trong đại dịch COVID-19. Nguyên nhân ǵ dẫn đến lính Mỹ tự sát? Năm nay quân đội Mỹ đang chứng kiến tỷ lệ binh lính Mỹ tự sát tăng vọt so với năm ngoái. Các nhà lănh đạo nghi ngờ nguyên nhân có thể liên quan đến đại dịch COVID-19.Các vụ tự tử trong quân đội đă tăng tới 20% trong năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: AP
Theo kênh Fox News, các quan chức Lục quân và Không quân Mỹ cho rằng t́nh trạng cách ly và diễn biến khó lường trong đại dịch COVID-19 đang làm binh sĩ thêm căng thẳng. Lầu Năm Góc vẫn chưa cung cấp dữ liệu năm 2020, nhưng các quan chức cho biết số vụ tự sát trong quân đội nói chung đă tăng 20% trong đại dịch COVID-19.

Lực lượng Lục quân Mỹ đă xảy ra 114 vụ binh sĩ tại ngũ tự sát, tăng khoảng 30% so với cùng thời điểm năm ngoái (88 vụ).

"Tôi không thể nói một cách khoa học, nhưng tôi có thể thấy biểu đồ và những con số về các vấn đề liên quan đến sức khỏe hành vi đang tăng lên. Chúng tôi không thể khẳng định số vụ tự tử gia tăng là do đại dịch COVID-19. Nhưng có mối liên quan trực tiếp khi dịch COVID-19 bùng phát, các con số thực sự đă tăng lên", Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy nói trong một cuộc phỏng vấn với AP hôm 27/9.

Tính đến ngày 15/9, lực lượng Không quân tại ngũ và lực lượng dự bị đă xảy ra 98 vụ tự sát, con số không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, năm 2019 là năm Không quân Mỹ ghi nhận t́nh trạng tự sát tồi tệ nhất trong ba thập kỷ.

“Chúng tôi biết rằng các biện pháp mà chúng tôi đă tiến hành nhằm giảm thiểu và ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan có thể làm gia tăng một số yếu tố có thể dẫn đến tự sát”, Đại tá James Helis cho biết.


Các nhà lănh đạo đă đề xuất giải pháp nhằm giảm thiểu số vụ tử vong trong quân đội, như rút ngắn các đợt điều động chiến đấu. Hiện tại, thời gian điều động 10 tháng đă tăng lên 11 tháng do bổ sung thêm thời gian cách ly 2 tuần vào trước và sau khi điều động.

“Bốn năm trước, chúng tôi rất tập trung vào khả năng sẵn sàng v́ khi đó chúng tôi gặp một số thách thức và chúng tôi đă làm rất tốt. Hiện tại, lực lượng cũng đang rất rất sẵn sàng. Nhưng tôi nghĩ đă đến lúc nên tập trung vào vấn đề nguồn lực”, Tướng James McConville nói.

Tỷ lệ dân thường tự sát đă gia tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, do dữ liệu năm 2020 chưa được công bố v́ vậy rất khó so sánh với quân đội. Trong khi đó, các cựu binh và tướng lĩnh kêu gọi các binh sĩ cần quan tâm hơn đến đồng đội, đặc biệt là những binh sĩ bị thương trong chiến đấu có thể không muốn điều trị y tế và tâm thần do lo sợ mắc bệnh COVID-19.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31166


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 63,188
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	201.jpeg
Views:	0
Size:	183.5 KB
ID:	1662098  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,297 Times in 4,689 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 72 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05112 seconds with 13 queries