News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1335
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quân đội Trung Quốc sắp nhận “cú đánh trời giáng” từ Hạ viện Mỹ?
Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1663692  
Nghị sĩ Michael McCaul phát biểu trên Washington Free Beacon: “Chúng ta không thể sử dụng nguồn vốn của ḿnh để hỗ trợ cho các công ty đang chế tạo vũ khí nhằm vào chính nước Mỹ”.Sau nhiều tháng phỏng vấn kín với các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và quan chức quân đội, nhóm đặc trách Trung Quốc thuộc Hạ viện Mỹ do các thành viên của đảng Cộng Ḥa điều phối đă công bố hàng loạt đề xuất nhằm “kiềm tỏa” Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) thời gian tới đây.

Báo cáo của của nhóm đặc trách trên có khoảng gần 200 đề xuất pháp lư mà các nghị sĩ Mỹ hy vọng sẽ làm suy yếu sức mạnh quân sự đang gia tăng của Trung Quốc, cũng như để đảm bảo cho Washington có đủ nguồn lực đối phó trong bất cứ cuộc khủng hoảng tiềm ẩn nào.

Trong số các đề xuất pháp lư nêu ra có một số nội dung đáng chú ư như việc tẩy chay các công ty viện trợ cho PLA hay liệt vào “danh sách đen” bất cứ thực thể nào có quan hệ làm ăn với các lực lượng vũ trang Trung Quốc.

Mục tiêu chính của những đề xuất pháp lư mà nhóm đặc trách đưa ra là nhằm cô lập PLA về mặt kinh tế. PLA là một trong những công cụ chính để Trung Quốc mở rộng ảnh hưởng ra thế giới.

Chia sẻ với tờ Washington Free Beacon, Hạ nghị sĩ Cộng ḥa Liz Cheney - Phó Chủ tịch nhóm đặc trách cho biết, báo cáo của nhóm cũng kêu gọi chính phủ Mỹ tăng mạnh ngân sách quốc pḥng để hiện đại hóa bộ ba hạt nhân và vũ khí thông thường, bên cạnh việc phát triển các năng lực tiên tiến trên không gian vũ trụ và không gian mạng nhằm đối phó với Trung Quốc.
Theo Washington Free Beacon, các nhà lập pháp và nhiều nguồn tin ở Quốc hội Mỹ cho rằng những đề xuất pháp lư kể trên sẽ là một lời cảnh tỉnh với công chúng Mỹ về mối đe dọa cấp bách mà Trung Quốc đang gây ra.

Hạ nghị sĩ Michael McCaul, thành viên chủ chốt của nhóm đặc trách khẳng định, khi có được danh sách đen tài chính th́ sẽ buộc các công ty Mỹ phải thoái vốn khỏi Quân đội Trung Quốc và các ngành công nghiệp phụ trợ của PLA.

Nghị sĩ McCaul phát biểu trên Washington Free Beacon: “Chúng ta không thể sử dụng nguồn vốn của ḿnh để hỗ trợ cho các công ty đang chế tạo vũ khí nhằm vào chính nước Mỹ”.

Trung Quốc hiện nay đang sở hữu lực lượng hải quân lớn nhất thế giới, năng lực đổ bộ được mở rộng nhanh chóng và đă đạt được những bước nhảy vọt đáng kể trong công nghệ vũ trụ và thông tin liên lạc.

Những phát triển này hướng tới mục tiêu cuối cùng nhằm thay thế Mỹ trở thành cường quốc quân sự, kinh tế và công nghệ hàng đầu thế giới vào năm 2049.

Các nhà lănh đạo Quốc hội cũng yêu cầu Mỹ phải triển khai quân đội ở khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương và hợp tác với các đồng minh để giúp đẩy lùi lực lượng của PLA.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 29361


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,681
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1663692  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,469 Times in 4,001 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04979 seconds with 13 queries