News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 601
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Đại diện Vietjet nói ǵ về việc để hơn trăm khách không chịu đi cách ly sua khi về nước
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	97.1 KB
ID:	1663875  
Việc hơn trăm khách từ Hàn Quốc về Vn không chịu đi cách ly khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Khúc mắc chính là ở chỗ Vietjet đă có những hứa hẹn về chi phí cách ly nhưng sau đó đă cho 1 cái giá cách ly quá đắt...Dưới đây là những thông tin cụ thể.Hơn 100 hành khách từ Hàn Quốc khi về đến Tân Sơn Nhất không chịu cách ly ở khách sạn như thỏa thuận đă kư v́ cho rằng giá cao, không đủ tiền.

158 hành khách đi chuyến bay VJ963 từ Seoul (Hàn Quốc) đến Tân Sơn Nhất lúc 12h30 ngày 30/9. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, nhiều người không đồng ư về khách sạn v́ cho rằng phí 5 triệu đồng một ngày là quá cao, không như Vietjet công bố ban đầu là khoảng 100 USD.

Một số người bức xúc livestreams trên Facebook. Sự việc kéo dài nhiều giờ, phải đến tối cơ quan chức năng mới giải quyết được, đưa hành khách về khu cách ly tập trung huyện Cần Giờ.

Tại buổi họp báo do Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM tổ chức chiều 1/10, bà Nguyễn Thị Thúy B́nh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần hàng không Vietjet, nói VJ963 là chuyến bay đầu tiên trong kế hoạch mở lại đường bay quốc tế của hăng. Hăng đă phối với các đơn vị liên quan đảm bảo mục tiêu cao nhất là an toàn và sức khoẻ cộng đồng.

Theo bà B́nh, Sở Y tế thành phố đă công bố danh sách những khách sạn được phép tiếp nhận cách ly. V́ vậy, hăng thông báo rất rơ với khách ngay tại sân bay trước khi máy bay cất cánh. Toàn bộ hành khách đă kư xác nhận đồng ư chấp hành quy định.

"Tuy nhiên, trong quá t́nh triển khai, có thông tin gây hiểu nhầm, hoặc có thể do hành khách kỳ vọng hơi quá nên phát sinh vấn đề. V́ vậy, khi đến Tân Sơn Nhất một số người không đồng ư đi cách ly ở khách sạn", bà B́nh nói và cho biết Vietjet không quyết định phí khách sạn mà cố gắng t́m mức giá hợp lư nhất.

Trả lời có hay không việc Vietjet thông báo với khách giá khách sạn 1,3 triệu đồng nhưng về lại báo giá cao hơn, lănh đạo Vietjet nói hăng không được phép công bố giá cụ thể khách sạn v́ tuân thủ theo hướng dẫn của Sở Du lịch. Do đó, công ty chỉ ghi dự kiến "mức phí khoảng 100 USD mỗi đêm", tùy theo dịch vụ để khách chuẩn bị sẵn.

Hiện, trong 158 khách, 17 người đồng ư cách ly ở khách sạn với giá pḥng 1,3 triệu đồng mỗi ngày. Số khách không đồng được đưa về khu cách ly tập trung tại Cần Giờ để bảo đảm an toàn chống dịch.

Nói với ********* tối 10/1 khi đang ở khu cách ly tại Cần Giờ, ông Nguyễn Thanh Nhàn (49 tuổi, quê Cần Thơ) cho biết hành khách trên chuyến bay phản đối v́ ban đầu hăng Vietjet không thông báo rơ mức phí cách ly khiến họ gặp khó khi về đến Tân Sơn Nhất.

"Khi bán vé hăng chỉ nói khách được chọn cách ly hai nơi. Một nơi có mức phí 120.000 một ngày, hai là tại khách sạn do khách tự chọn mà không nói phí bao nhiêu một ngày", ông Nhàn nói.

Ông Nhàn cho hay, khi đến sân bay Incheon (Hàn Quốc), ông được nhân viên hăng yêu cầu kư tên trong giấy cam kết "đồng ư cách ly ở khách sạn mới được lên máy bay". Trong giấy có ghi 3 khách sạn để cách ly nhưng ông không được chọn mà nhân viên hăng tự khoanh vùng. Theo ông, nếu Vietjet từ đầu thông báo cụ thể phí cách ly khách sạn và khách đồng ư sẽ không xảy ra cự căi.

Một hành khách đi cùng chuyến cho biết khi máy bay hạ cánh, nhân viên hăng thông báo phí cách ly tại pḥng khách sạn là 1,3 triệu đồng mỗi ngày, tất cả hành khách đều đồng ư. Sau đó, họ được thông báo không t́m được khách sạn giá đó nên chuyển qua nơi khác giá 1,7 triệu đồng, rồi giá 5 triệu đồng một ngày. Nhiều người không đồng ư, đ̣i đi đến khu cách ly tập trung của quân đội.

"Chúng tôi không được thông báo rơ ràng về giá cách ly và mức giá này vượt quá khả năng chi trả của nhiều người trên chuyến bay", hành khách này nói.

Tại cuộc họp báo chiều 10/1, Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, thành phố hiện có 10 khách sạn làm nơi cách ly cho các phi hành đoàn, chuyên gia, người lao động nhập cảnh có thu phí với tổng công suất gần 1.000 pḥng. Danh sách các khách sạn này đăng công khai trên website của Sở Lao động - Thương binh và Xă hội.

Các khách sạn được cho phép tiếp nhận người cách ly có chất lượng 2-5 sao để đảm bảo các phân khúc b́nh dân, trung cấp, cao cấp để hành khách lựa chọn. Biểu giá trung b́nh 1,2 triệu đồng đến 5 triệu pḥng mỗi pḥng, tùy theo phí dịch vụ. Sở đă đề xuất thêm 16 khách sạn, với công suất hơn 1.000 pḥng.

"Sở sẽ kiểm tra lại thông tin việc có khách sạn nâng giá cao hơn và nếu có sẽ xử lư", bà Hoa nói và cho biết trong tối qua Sở đă vận động các khách sạn c̣n pḥng tiếp nhận khách cách ly với giá 1,3 triệu đồng nhưng một số người vẫn không đồng ư.

Bác sĩ Phan Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho biết ngoại trừ những chuyến bay giải cứu, toàn bộ người nhập cảnh vào Việt Nam đều được áp dụng h́nh thức cách ly trả phí.

Với nhóm khách này, trước khi về Việt Nam phải có phương án cách ly cụ thể (phương tiện vận chuyển, vị trí cách ly ở đâu, đă đặt pḥng khách sạn) mới được nhập cảnh. Theo quy định, người cách ly trả phí cần ở pḥng riêng hoặc tối đa hai người mỗi pḥng.

Việt Nam mở lại đường bay quốc tế đầu tiên ngày 19/9 với chuyến từ Nội Bài đến Narita, Tokyo sau 6 tháng dừng v́ Covid-19 với hơn 100 hành khách. Chuyến bay quốc tế thương mại đến Việt Nam đầu tiên hôm 25/9 đưa hơn 300 hành khách từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội.

Theo quy định của Chính phủ, từ ngày 1/9, người nhập cảnh cách ly tập trung tại cơ sở quân đội phải trả tiền ăn 80.000 đồng, chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt 40.000 đồng mỗi ngày. Nếu người nhập cảnh có nhu cầu cách ly tại khách sạn, resort... th́ tự chi phí; mức giá do các cơ sở này quy định.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 40242


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 67,018
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	97.1 KB
ID:	1663875  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,766 Times in 3,894 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 83 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  thucsvn
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2015
  Posts: 225
  Thanks: 0
  Thanked 207 Times in 92 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 46 Post(s)
  Rep Power: 5
  thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3255
  Default

  ăn ko được bỏ làm ǵ dữ vậy hehhehe
  thucsvn_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #3
  nguoivm
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2009
  Posts: 2,013
  Thanks: 1
  Thanked 548 Times in 321 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 65 Post(s)
  Rep Power: 14
  nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4492
  Default

  tra loi tron trach nhiem ,, dung la mieng luoi vc.....toan the gioi dau cung co gia ca khch san ro rang ....tai sao VN lai khong duoc cong bo ??????????? lao leu
  nguoivm is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06469 seconds with 13 queries