News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 630
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện tàu chiến đắm của phát xít Đức chứa kho báu mà bấy lâu nhân loại t́m kiếm
Click image for larger version

Name:	531.jpg
Views:	0
Size:	212.7 KB
ID:	1663917   Click image for larger version

Name:	532.jpg
Views:	0
Size:	224.9 KB
ID:	1663918  
Phát hiện tàu chiến đắm của phát xít Đức: "Ch́a khóa" t́m ra pḥng hổ phách vô giá? Đó là xác tàu chiến bị đắm của phát xít Đức được phát hiện dưới đáy biển Baltic. Các chuyên gia khảo cổ cho rằng xác tàu này có thể chứa đựng thông tin giúp t́m ra căn pḥng hổ phách – báu vật vô giá của nhân loại – đă biến mất từ Thế chiến II đến nay.Phát hiện xác tàu đắm của phát xít Đức nhiều khả năng giúp t́m ra nơi cất giấu căn pḥng hổ phách (ảnh: Daily Mail)

Con tàu bị đắm tên Karlsruhe, được các thợ lặn phát hiện sau nhiều tháng t́m kiếm. Con tàu được cho là đă nằm dưới đáy biển từ tháng 4.1945.

“Hơn một năm ṛng ră t́m kiếm, cuối cùng chúng tôi cũng phát hiện ra nó”, Tomasz Stachura – thợ lặn của nhóm Baltictech – cho biết.

Baltictech là nhóm thợ lặn chuyên t́m kiếm những cổ vật, xác tàu đắm trên biển Baltic.

Theo các chuyên gia, xác tàu Karlsruhe vẫn c̣n khá nguyên vẹn. Trong khoang tàu, người ta phát hiện nhiều thiết bị quân sự, thùng hàng và đặc biệt là các tài liệu mật chưa từng được biết tới.

“Tàu Karlsruhe xuất phát từ Kaliningrad tới Đức trước khi bị đắm. Đó cũng là nơi người ta nh́n thấy căn pḥng hổ phách xuất hiện lần cuối cùng. Xác tàu với nhiều thư tín, tài liệu có thể cung cấp cho chúng ta những manh mối quan trọng để t́m ra căn pḥng hổ phách huyền thoại”, ông Stachura nói.

Căn pḥng hổ phách được cho là một trong những báu vật vô giá trong lịch sử nhân loại, cả về giá trị vật chất lẫn ư nghĩa lịch sử, nghệ thuật. Đây cũng được xem là kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Năm 1716, vua Phổ Frederick William Đệ Nhất đă tặng pḥng hổ phách cho Peter Đại Đế (Nga), nhằm củng cố liên minh Nga-Phổ.Vị trí của căn pḥng hổ phách đến nay vẫn là bí ẩn chưa được giải mă (ảnh: Daily Mail)

Căn pḥng hổ phách được chuyển tới Nga bằng 18 hộp lớn và lắp đặt ở Dinh thự Mùa Đông tại St. Petersburg dưới tư cách là một phần bộ sưu tập nghệ thuật châu Âu.

Năm 1755, căn pḥng hổ phách được chuyển về Cung điện Hoàng gia Catherine (Nga) và được thiết kế lại để phù hợp với không gian rộng lớn hơn.

Căn pḥng được xây dựng bằng 6 tấn hổ phách, bị quân đội Đức Quốc xă tháo dỡ từ Cung điện Hoàng gia Catherine trong thời gian Liên Xô bị Đức tấn công.

Lần cuối cùng người ta nh́n thấy căn pḥng hổ phách là ở Kaliningrad. Sau đó căn pḥng mất tích từ đó đến nay.

“Trước khi bị đắm, tàu Karlsruhe chở theo 1.083 người và 360 tấn hàng hóa. Rất có thể căn pḥng hổ phách được vận chuyển bằng tàu này hoặc chúng ta có thể t́m ra thông tin về căn pḥng từ đống tài liệu trên tàu. Nếu Đức Quốc xă đưa căn pḥng hổ phách vượt biển Baltic th́ nhiều khả năng, Karlsruhe có liên quan trực tiếp”, ông Stachura nhận xét.

“Tài liệu lịch sử cho thấy, tàu Karlsruhe rời khỏi Kaliningrad với nhiều hàng hóa nặng và rất vội vàng. Tôi không muốn nói trước điều ǵ nhưng khả năng cao là chúng ta có manh mối”, ông Stachura nói thêm.

Căn pḥng hổ phách được cấu tạo từ các tấm hổ phách, nặng khoảng 6 tấn. Chỉ riêng số hổ phách đă có giá trị khoảng 300 triệu USD.

Tuy nhiên, nếu được t́m thấy, căn pḥng hổ phách sẽ là báu vật không thể định giá v́ giá trị nghệ thuật cũng như lịch sử của nó.

Mất tới 10 năm để người ta tạo ra căn pḥng bằng hổ phách và vàng này.

Năm 1941, phát xít Đức tấn công Liên Xô, cướp đi nhiều tác phẩm giá trị. Nhân viên trông coi cung điện Catherine cố gắng tháo dỡ và giấu pḥng hổ phách dưới lớp giấy dán tường. Tuy nhiên, cách này không đánh lừa được quân Đức. Căn pḥng bị dỡ sạch trong 36 tiếng, xếp vào 27 thùng và chuyển tới Kaliningrad và mất tích.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 31044


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,966
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	531.jpg
Views:	0
Size:	212.7 KB
ID:	1663917   Click image for larger version

Name:	532.jpg
Views:	0
Size:	224.9 KB
ID:	1663918  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,236 Times in 4,639 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 32,419
  Thanks: 0
  Thanked 3,698 Times in 2,252 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 669 Post(s)
  Rep Power: 44
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 61265
  Default

  trúng mánh quá lớn bằng ḷng kiên nhẩn
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06391 seconds with 13 queries