News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 608
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Nước Mỹ có thể suy thoái trầm trọng
Vào Chủ Nhật (18/10), Tổng thống Mỹ Trump đă tổ chức buổi mít-tinh vận động tranh cử tại thành phố Carson bang Nevada và đă giải thích về đường lối ứng phó với đại dịch virus viêm phổi Vũ Hán của ḿnh. Ông Trump cho biết nếu nước Mỹ hoàn toàn thực hiện phong tỏa theo lời khuyên của các nhà khoa học th́ không chỉ suy thoái kinh tế nghiêm trọng, c̣n làm tỷ lệ trầm cảm và tự tử gia tăng. TT. Trump một lần nữa nhấn mạnh rằng phương pháp điều trị không thể tồi tệ hơn chính vấn đề.Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ, cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đă nhiều lần tuyên bố rằng nếu ông được bầu làm tổng thống th́ trong ứng phó với đại dịch viêm phổi Vũ Hán, ông sẽ theo khuyến nghị của các nhà khoa học để thực hiện việc phong tỏa các nơi công cộng cũng như đối với nền kinh tế Mỹ.

Tại một cuộc vận động tranh cử ở thành phố Carson thủ phủ bang Nevada, TT. Trump đă chế nhạo sự lựa chọn của ông Biden, đồng thời biện hộ phương pháp ứng phó của ḿnh rằng: “Nếu tôi hoàn toàn tuân theo các nhà khoa học, đất nước chúng ta sẽ bị suy thoái nghiêm trọng.”

Ông Trump đặc biệt chỉ ra rằng việc thực hiện các biện pháp phong bế để đối phó với bệnh dịch là hậu quả có tính trừng phạt, chính sách phong bế nghiêm ngặt sẽ khuyến khích lạm dụng rượu và ma túy, đồng thời dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ trầm cảm và tự tử. Do đó, một lần nữa ông nhấn mạnh: “Việc điều trị không thể trở nên tồi tệ hơn chính vấn đề gây ra”.

Ông Trump nhắc nhở mọi người rằng sau khi nước Mỹ kết thúc biện pháp phong tỏa th́ nền kinh tế và việc làm “sẽ lên như tên lửa”, sẽ giúp phát triển mạnh mẽ. V́ vậy, ông nói với cử tri: “Hăy nói với thống đốc của bạn mở cửa (nền kinh tế), và nói với tất cả mọi người mở cửa (nền kinh tế).”

Ông Trump đă sử dụng các bang New York, Michigan, North Carolina và Pennsylvania làm ví dụ, qua đó chỉ trích các thống đốc đảng Dân chủ ở đó đă thực hiện biện pháp phong tỏa bang của họ. Ông cáo buộc những đảng viên Dân chủ làm như vậy v́ lư do chính trị, gây ra suy thoái kinh tế và có hại cho việc tái đắc cử của ông.

Hơn 32.000 chuyên gia y tế phản đối phong tỏa thành phố để chống dịch
Hồi tháng 7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đă cảnh báo rằng các nước nơi virus corona (viêm phổi ở Vũ Hán) lây lan trở lại có thể phải tiếp tục phong bế để hạn chế sự lây lan của virus, nhưng cả những nước đă từng mở cửa trở lại cũng cần như vậy. Tiến sĩ Fauci (Fauci Anthony) của Nhà Trắng cũng gợi ư rằng một số bang ở Mỹ có thể cần phải “nhấn nút đóng lại” để tạm dừng hoặc hủy bỏ chính sách mở cửa lại khi số lượng người nhiễm virus tăng lên.

Nhưng ông Trump cho rằng việc phong bế nước Mỹ để ngăn chặn bệnh dịch viêm phổi Vũ Hán sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

Vào tháng 8 năm nay, ông Trump giải thích rằng chính sách phong bế trong giai đoạn đầu của đại dịch dịch là để ứng phó với t́nh trạng quá tải của các bệnh viện, đồng thời cho phép các quan chức y tế và nhà khoa học Mỹ có thêm nhiều cơ hội t́m hiểu về loại virus viêm phổi Vũ Hán, và có thời gian phát triển các phương pháp điều trị chống virus hiệu quả.

Tổng thống Mỹ cũng đă nhiều lần tuyên bố rằng, nếu nước Mỹ nổ ra làn sóng thứ hai của bệnh dịch virus viêm phổi Vũ Hán th́ ông sẽ không phong bế nước Mỹ một lần nữa, nhưng ông sẽ kêu gọi người Mỹ tiếp tục “cảnh giác” với virus.

Ông Trump từng cho biết: “Biện pháp phong bế sẽ không ngăn chặn được lây nhiễm trong tương lai. Đơn giản là chúng không thể. Các đợt lây nhiễm virus sẽ quay trở lại nhiều lần”.

Ông cũng cho biết vấn đề quan trọng là tất cả người Mỹ phải nhận ra rằng, phong bế vĩnh viễn không phải là một cách khả thi và sẽ không mang lại kết quả như mong muốn, hoặc nói cách khác là biện pháp phong bế chắc chắn không phải cách hay ho, thiệt hại sau cùng mà biện pháp này gây ra thậm chí sẽ lớn hơn thiệt hại mà nó muốn ngăn chặn.

Tŕnh Văn

Bài cùng thể loại :


 • phokhuya
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  phokhuya's Avatar
  Release: 10-20-2020
  Reputation: 537755


  Profile:
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 26,421
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  phokhuya_is_offline
  Thanks: 42,266
  Thanked 39,455 Times in 13,891 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7050 Post(s)
  Rep Power: 66 phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 3 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hoanglan22 (10-20-2020), trungthu (10-21-2020), vinhduong68 (10-20-2020)
  Old 10-20-2020   #2
  vinhduong68
  vinhduong68's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 5,583
  Thanks: 2,406
  Thanked 4,979 Times in 2,328 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1119 Post(s)
  Rep Power: 15
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 41911
  Default

  Trump được làm nhiệm kỳ hai th́ nước Mỹ sẽ suy thoái trầm trọng gọi là ngáp ngáp ; c̣n Joe Bi Đần làm tổng thống 2020 một nốt nhạc th́ nước Mỹ sẽ chết ngắt, đi chầu diêm vương.
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Inkedtho ta_LI.jpg
Views:	0
Size:	554.4 KB
ID:	1673587  
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  phokhuya (10-20-2020), trungthu (10-20-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06990 seconds with 13 queries