News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 243
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lộ diện tên lửa lạ trang bị trên oanh tạc cơ chiến lược của Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	1673827  
Mới đây,một đoạn video đăng tải trên mạng xă hội ngày 17.10, oanh tạc cơ chiến lược H-6N của Trung Quốc bay sát mặt đất, gắn một tên lửa không rơ loại nào ở dưới bụng, khi Trung Quốc gần đây đă đưa vào biên chế quân đội một loại tên lửa hành tŕnh siêu thanh mới cho oanh tạc cơ chiến lược, mở rộng năng lực tấn công của không quân.

Tên lửa lạ gắn dưới bụng oanh tạc cơ chiến lược của Trung Quốc.

Tên lửa mới là phiên bản nâng cấp của tên lửa Changjian, mở rộng tầm bắn cũng như tốc độ tấn công, nguồn tin cho biết. Các tính năng mới giúp tên lửa xuyên thủng hệ thống pḥng không đối phương một cách dễ dàng hơn.

Trong video đăng tải trên mạng xă hội ngày 17.10, oanh tạc cơ chiến lược H-6N của Trung Quốc bay sát mặt đất, gắn một tên lửa không rơ loại nào ở dưới bụng.

Tên lửa này có h́nh dạng tương tự như DF-17 – tên lửa đạn đạo siêu thanh thuộc biên chế lực lượng tên lửa chiến lược. DF-17 có thể được trang bị đầu đạn thông thường hoặc đầu đạn hạt nhân.

Mặc dù có h́nh dáng tương tự, các chuyên gia quân sự nói rằng, tên mới không phải là loại tên lửa Dongfeng (Đông Phong).

“Tên lửa Changjian-20 đă xuất hiện từ cách đây hơn một thập kỷ. Các quốc gia ngày nay đă phát triển hệ thống pḥng không tiên tiến, đă đến lúc không quân Trung Quốc nâng cấp tên lửa mới”, nguồn tin cho biết.

“Ở thời điểm hiện tại, nhiệm vụ tấn công chiến lược của không quân Trung Quốc hoàn toàn phụ thuộc vào oanh tạc cơ. Đối với thế hệ oanh tạc cơ H-6, chỉ có phiên bản H-6N là có khả năng tiếp nhiên liệu trên không. Nâng cấp tên lửa, mở rộng tầm bắn giúp khắc phục điểm yếu này”, nguồn tin nói thêm.

Một nguồn tin thứ hai am hiểu về không quân Trung Quốc, nói trên tờ SCMP rằng tên lửa mới là một loại tên lửa hành tŕnh siêu thanh.

“Tên lửa mới khắc phục điểm yếu của các tên lửa Changjian (CJ), đó là bay chậm, tầm bắn ngắn và độ tin cậy không cao nếu đối phương có trang bị lá chắn tên lửa”, nguồn tin cho biết. “Tên lửa mới có sức mạnh tương tự các phiên bản do Mỹ và Nga phát triển. Vấn đề c̣n lại là điều chỉnh oanh tạc cơ H-6 để giúp vũ khí có sức tấn công cao nhất”.

Trong danh sách các tên lửa Changjian, CJ-10 và CJ-20 đều là phiên bản phóng từ mặt đất, tầm bắn lần lượt là 1.500km và 2.000km. Riêng CJ-100 là tên lửa hành tŕnh siêu thanh, trang bị trên oanh tạc cơ.

Song Zhongping, chuyên gia quân sự Hong Kong nhận định: “Tên lửa mới giúp nâng cao năng lực chiến đấu của không quân Trung Quốc, giảm thời gian phản ứng trong môi trường tác chiến thực tế”.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 10-20-2020
  Reputation: 57838


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,484
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	1673827  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,393 Times in 6,604 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06110 seconds with 13 queries