News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1219
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thứ bí ẩn có thể làm xoay chuyển cục diện bầu cử Mỹ vào giờ chót
Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	1675626   Click image for larger version

Name:	48.1.jpeg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	1675627  
Chiếc máy tính bí ẩn được cho là chứa thông tin bất lợi cho cha con ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden đang trở thành tâm điểm của các cuộc tranh luận trước thềm bầu cử và có thể là tác nhân chính làm thay đổi cục diện bầu cử vào giờ chót.


Ứng viên tổng thống Joe Biden và con trai Hunter (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh của ông từ lâu đă đưa ra những cáo buộc tham nhũng đối Hunter, con trai của ứng viên Joe Biden, nhằm hủy hoại chiến dịch tranh cử của đối thủ Dân chủ. Những cáo buộc này càng rộ lên những ngày gần đây sau khi New York Post đăng tải những email "bom tấn" được cho là khôi phục từ một máy tính nghi của Hunter.

Cáo buộc nhằm vào cha con ông Biden

Ông Trump và các đồng minh cáo buộc ông Biden lợi dụng chính sách đối ngoại với Ukraine để tạo điều kiện cho công việc làm ăn của con trai Hunter. Ông Biden từ lâu nói rằng ông không hay biết chuyện làm ăn của con trai ở Ukraine, song bài báo của New York Post dẫn chứng email cho thấy ông Biden đă gặp gỡ đại diện công ty năng lượng Ukraine mà Hunter đầu quân với mức lương lên tới hàng chục ngh́n USD dù không có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này. Ngoài ra, email do New York Post tiết lộ cũng nói rằng, tầm ảnh hưởng của ông Biden đă mang lại cho Hunter "những thỏa thuận về chia sẻ lợi nhuận" tại một công ty năng lượng ở Trung Quốc.

Chiến dịch của ông Biden và luật sư của Hunter đều lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này.

Chiếc máy tính bí ẩn


John Paul Mac Isaac, chủ cửa hàng sửa chữa máy tính (Ảnh: USA Today)

New York Post cho biết, chủ một cửa hàng sửa chữa máy tính ở Wilmington, Delaware có tên John Paul Mac Isaac đă khôi phục dữ liệu từ một máy tính bỏ lại cửa hàng từ tháng 4/2019 mà chủ nhân không quay trở lại lấy. Isaac nói, anh không chắc chủ nhân chiếc máy tính là Hunter Biden, song cho biết người này đă đến cửa hàng 2 lần, sau đó không quay trở lại.

Anh đă sao chép các thông tin khôi phục từ máy tính trước khi tŕnh báo Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vào cuối năm 2019 v́ lo ngại cho sự an toàn của bản thân.
Khoảng 2 tuần sau đó, FBI tịch thu chiếc máy tính và một ổ cứng được cho là nhằm phục vụ một cuộc điều tra rửa tiền. Tuy nhiên, FBI từ chối xác nhận hay phủ nhận sự tồn tại của một cuộc điều tra về chiếc máy tính hay các email bị ṛ rỉ.

Chuyện ǵ xảy ra sau khi FBI tịch thu máy tính?

Isaac cho biết, anh không nghe được ǵ từ nhà điều tra kể từ đó. Điều khiến anh thắc mắc là tại sao sự tồn tại của chiếc máy tính không được tiết lộ trong thời gian Hạ viện nỗ lực bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump. Anh bắt đầu lo ngại rằng các đặc vụ FBI có thể đang t́m cách chôn vùi thông tin mà anh phát hiện trong chiếc máy tính. Cuối năm 2019, Hạ viện t́m cách luận tội ông Trump với cáo buộc chủ nhân Nhà Trắng gây sức ép lên giới chức Ukraine để điều tra cha con ông Joe Biden nhằm tạo lợi thế chính trị cho bản thân.

Isaac nói, anh cảm thấy có điều ǵ đó không ổn khi giới điều tra không công bố rộng răi sự tồn tại của chiếc máy tính. Đến tháng 9 năm nay, anh quyết định cung cấp bản sao ổ cứng cho ông Rudolph W. Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump. Ông Giuliani sau đó cung cấp nó cho New York Post.

Không phải một phần chiến dịch bóp méo thông tin từ Nga

Nhiều nghị sĩ, đặc biệt nghị sĩ Dân chủ, đặt ra nghi vấn rằng chiếc máy tính chứa thông tin tiêu cực về nhà Biden có thể là một phần trong chiến dịch “bóp méo” thông tin từ Nga.

John Ratcliffe, giám đốc Cơ quan t́nh báo quốc gia Mỹ, khẳng định với Fox News rằng: “Máy tính này không phải một phần trong chiến dịch bóp méo thông tin của Nga”. Tuy nhiên, ông không nêu rơ liệu các cơ quan t́nh báo của Mỹ hay FBI có xác thực nội dung trong chiếc máy tính hay không, mà chỉ nói rằng họ không t́m thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy có sự can thiệp của Nga.

Hiện chưa rơ những tiết lộ của New York Post và cuộc điều tra của FBI sẽ tác động thế nào đến cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ. Năm 2016, chỉ khoảng 1 tháng trước bầu cử, Giám đốc FBI James Comey được cho là đă làm xoay chuyển cục diện bầu cử sau khi thông báo lên quốc hội quyết định điều tra ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton về bê bối dùng ḥm thư cá nhân cho mục đích công vụ.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 2618


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 7,039
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	1675626   Click image for larger version

Name:	48.1.jpeg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	1675627  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 19
  Thanked 1,105 Times in 904 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 8 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Old 4 Weeks Ago   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 32,943
  Thanks: 0
  Thanked 4,289 Times in 2,495 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 755 Post(s)
  Rep Power: 44
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 67732
  Default

  không có máy tính th́ cũng thua mà
  Minhrau is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  redbean (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  redbean
  redbean's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Sep 2007
  Posts: 1,484
  Thanks: 554
  Thanked 18 Times in 11 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 15
  redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5redbean Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5186
  Default

  Bạn Minh Râu nói đúng đấy
  redbean_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06379 seconds with 13 queries