News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 580
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau 1 tiếng rưỡi không uổng phí, người Mỹ đă có sự lựa chọn
Click image for larger version

Name:	photo1603548285378-1603548285579429107434.jpg
Views:	0
Size:	126.5 KB
ID:	1675713  
Cuộc tranh luận tổng thống thứ ba (cũng là cuộc cuối cùng) giữa ứng cử viên đảng Cộng ḥa Donald Trump và đối thủ phe Dân chủ Joe Biden thực sự đáng để bạn dành một tiếng rưỡi trong cuộc đời ngồi theo dơi.Đây là sự kiện có ư nghĩa quan trọng đối với cả hai ứng cử viên, đặc biệt là ông Trump.

Ông cần chứng tỏ bản thân một cách thật thuyết phục để giành được lá phiếu của những cử tri chưa quyết định và củng cố cam kết của những người ủng hộ ông. Ông sẽ phải lật tẩy những lư lẽ của chiến dịch Biden, đặc biệt là về việc đóng cửa kinh tế và đại dịch. Quan trọng nhất, ông Trump cần tránh lặp lại màn thể hiện thảm hại của cuộc tranh luận đầu tiên.

Về phần ḿnh, ông Biden phải thuyết phục được cử tri rằng ông có thể quản lư đại dịch tốt hơn và đủ năng lực phục hồi nền kinh tế. Ông cần thuyết phục cử tri rằng các chính sách của ông dựa trên nền tảng chống phân biệt chủng tộc và bất công, cùng với một tầm nh́n rằng Mỹ không có ǵ đặc biệt – sẽ mang sự thịnh vượng cho nước Mỹ và sự hoà hợp cho một quốc gia đang bị chia rẽ.
Cuối cùng, ông ấy cần phải làm sao cho các cử tri thấy ông không phải là một ông già đă đến lúc run chân tay, dễ buột ra những câu nói hớ khiến người ta phải băn khoăn liệu ông có trụ nổi hết một nhiệm kỳ tổng thống hay không.

01.
Ai chiến thắng trong cuộc tranh luận?
Ông Trump. Tổng thống đương nhiệm đă hoàn thành nhiệm vụ đặt ra. Ông Biden đă thất bại trước đối thủ của ḿnh.
02.
Màn đấu khẩu "ăn miếng trả miếng"
Ông Trump đă rút được nhiều kinh nghiệm từ cuộc tranh luận đầu tiên với ông Biden: cố gắng không quá lấn lướt khi tranh luận; không ngắt lời; tuân thủ yêu cầu của người điều hành cuộc tranh luận Kristin Welker, người đă thực hiện xuất sắc vai tṛ này.
Ông Trump liên tục ra đ̣n tấn công vào điểm yếu của ông Biden – thành tích nghèo nàn trong sự nghiệp 47 năm làm nghị sỹ, đặc biệt trong 8 năm làm Phó Tổng thống của ông Barack Obama. Ông đă chỉ trích một cách rất thuyết phục rằng ông Biden là người "nói được, không làm được".
Ông Trump gọi ông Biden là một "chính trị gia", sẵn sàng nói ǵ cũng được chỉ để đổi lấy phiếu bầu. C̣n bản thân ḿnh chỉ là một "kẻ ngoại đạo" trong hệ thống chính trị đầu năo tại Washington. Và rằng, ông ấy tranh cử tổng thống là bởi v́ những các chính trị gia như ông Biden.

Mỗi khi ông Biden phát biểu trước công chúng th́ nhiều người xem đă mang tâm thế chờ xem lúc nào ông sẽ đuối sức và bộc lộ đúng một Biden thực sự. Như trong cuộc tranh luận này, ông Biden đă có màn thể hiện tốt trong 1 tiếng đầu và bắt đầu rệu ră trong nửa tiếng c̣n lại. Đó là lúc người xem thấy các câu nói được sắp xếp lộn xộn, tư duy đứt mạch, và nói nhầm. Chứng kiến điều này chỉ khiến người ta thấy buồn.
Nhiều người đang chờ xem liệu vụ bê bối tham nhũng của gia đ́nh ông Biden có nổ ra hay không. Vụ việc đă nổ ra. Ông Biden và con trai ḿnh, Hunter Biden bị cáo buộc nhận tiền từ các nhà tài phiệt ở Nga, Ukraine và Trung Quốc. Ông Biden khẳng định những chuyện này chỉ là sự xuyên tạc của Nga.
Ṿng chung kết Tranh luận Tổng thống: Sau 1 tiếng rưỡi không uổng phí, người Mỹ đă có sự lựa chọn - Ảnh 3.
Ảnh: NY Times
Thật không may, các bằng chứng email cho thấy sự việc này có vẻ đúng như vậy. Thêm vào đó, cựu cộng sự của Hunter tuyên bố anh ta là nhân chứng sống trong ​​vụ tham nhũng liên quan đến nhà Biden. Tới đây, có thể sẽ là các cuộc điều tra h́nh sự.
Đối mặt với câu hỏi về vấn đề này, ông Biden phản ứng lại bằng việc tố cáo ông Trump đă tham nhũng v́ ông có một tài khoản ngân hàng "bí mật" ở Trung Quốc. Ông Trump đă có một tài khoản ở Trung Quốc từ năm 2013 đến 2015 v́ thời điểm đó ông là một doanh nhân, có ư định xây dựng khách sạn ở đây. Sự việc này diễn ra trước khi ông ra tranh cử Tổng thống.

Với câu hỏi của ông Trump liên quan đến đại dịch, ông Biden nói ông sẽ quản lư đại dịch theo một cách khác. Ông nói rằng các biện pháp sẽ bao gồm xét nghiệm, giăn cách xă hội, đeo khẩu trang… Ông Trump đáp trả: "Tôi đă thực hiện toàn bộ những việc đó…"
Ông Biden đă công kích ông Trump ở chính sách tách trẻ em nhập cư trái phép khỏi cha mẹ. Khoảng 500 trẻ em đă không được đoàn tụ với gia đ́nh sau khi ly tán. Nhưng ông Biden đă lờ đi lư do của việc chia tách gia đ́nh.

Những người nhập cư trái phép thường thuê "những kẻ buôn người" đưa con cái của họ vào Mỹ bằng con đường bất hợp pháp. Nhiều trẻ em trong số này kết cục lại trở thành nạn nhân của các âm mưu buôn bán t́nh dục và tham gia các băng đảng tội phạm. Quy định này đưa ra với mục đích để tách trẻ em khỏi những kẻ tội phạm, khỏi những âm mưu bóc lột trẻ em chứ không phải chia tách khỏi cha mẹ. Ông Trump đă vô hiệu hoá cáo buộc của ông Biden khi chỉ ra được điều này.
Ông Trump đă khiến ông Biden phải thừa nhận rằng ông Obama đă làm bung bét chính sách nhập cư.

Ông Biden cũng một lần nữa cố gắng tô vẽ ra một ông Trump là kẻ phân biệt chủng tộc và là người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng trong nỗ lực khiến đối thủ của ḿnh mất điểm trước các cử tri da đen. Ông Trump đáp lại rằng ông không hiểu tại sao mọi người lại nghĩ ông là một người phân biệt chủng tộc bởi so với những tổng thống trước đó, ông là người đă làm được nhiều nhất cho cộng đồng người da đen tại Mỹ.
Tiếp đó, Tổng thống liệt kê tất cả các chính sách của ḿnh như cải cách tư pháp h́nh sự và hệ thống nhà tù, tạo việc làm cho người da đen, tài trợ cho các trường đại học, cao đẳng dành cho người da đen và nhiều việc khác nữa. Ông Biden đă phải rút lui.

Lư lẽ hùng biện của ông Biden viện dẫn ví dụ là những người nghèo, bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi đại dịch Covid-19: mất việc làm, mất nhà cửa, mất người thân. Ở một cấp độ nào đó, cách lư luận này tỏ ra hiệu quả, nhưng trong trường hợp này, cách nói như vậy chỉ toát lên thông điệp là ông Biden đang đổ lỗi cho ông Trump như kiểu ông Trump có thể kiểm soát được dịch.
Những tuyên bố chính sách ông Biden đưa ra rất có khả năng sẽ quay lại ám ảnh ông ấy. Ông Biden cam kết sẽ đóng cửa nền kinh tế nếu đại dịch trở nên tồi tệ hơn bất chấp việc đó kéo theo những tổn thất kinh tế to lớn và hàng ngàn người chết v́ trầm cảm, nghiện rượu và lạm dụng ma túy. Ông Biden cho biết ông sẽ kết liễu ngành công nghiệp dầu mỏ và nhiên liệu hóa thạch - việc này sẽ không chỉ gây ra thất nghiệp hàng loạt mà c̣n hy sinh "sự độc lập về năng lượng" của nước Mỹ.

03.
Hai tầm nh́n đối lập cho nước Mỹ

Phần khoá đuôi của cuộc tranh luận là màn hùng biện 1 phút của hai ứng cử viên để thuyết phục cử tri về tầm nh́n đặt ra cho nước Mỹ.
Ông Biden, đúng chuẩn chỉ, đă lặp lại tầm nh́n của đảng Dân chủ "dập vùi nước Mỹ", rằng nước Mỹ không phải như những ǵ từng tuyên bố từ trước đến nay. Những khiếm khuyết sâu sắc của Mỹ nghiêm trọng đến mức mọi thứ cần phải được phá bỏ và xây dựng lại.

Tuyên bố này của ông Biden không khác ǵ cách báo chí cánh tả tuyên truyền về công bằng xă hội. Theo ông Biden, người dân Mỹ đang chuẩn bị bước vào một "mùa đông rất đen tối" do ông Trump tạo ra. Ông cũng tuyên bố rằng ḿnh sẽ hàn gắn nước Mỹ và đoàn kết người dân với nhau (sau khi ông loại bỏ những người không cùng quan điểm với ḿnh).
Về phần ḿnh, ông Trump tuyên bố rằng "thành tựu đạt được" là điều sẽ đoàn kết đất nước. Nước Mỹ đă và đang đi theo hướng nhất quán về tăng trưởng và phát triển. Đây là hướng đi được vạch ra dưới sự điều hành của ông ấy trong thời kỳ phục hưng kinh tế trước đó. Đối với ông Trump, nước Mỹ đang xoay chuyển t́nh thế trong đại dịch và thời cơ tốt đẹp vẫn đang chờ đón.

Các cuộc tranh luận có quan trọng không?

Với tất cả những ồn ào về các cuộc tranh luận này, chúng có thực sự ảnh hưởng đến kết quả bầu cử không? Câu trả lời ngắn gọn: Có một chút.
Ṿng chung kết Tranh luận Tổng thống: Sau 1 tiếng rưỡi không uổng phí, người Mỹ đă có sự lựa chọn - Ảnh 8.
Tỷ lệ cử tri chưa quyết định về lá phiếu của ḿnh chiếm 5% đến 10%. Họ là mục tiêu của cả hai ứng cử viên. Đại đa số cử tri đă quyết định và sẽ không bị dao động. Và khoảng 40% người Mỹ đă bỏ phiếu từ trước cuộc tranh luận này.
Số phiếu của mỗi ứng cử viên có thể bị ảnh hưởng bởi số lượng người đi bỏ phiếu. Một số người sẽ không bỏ phiếu với lư do là họ thấy rằng ứng cử viên mà họ ủng hộ đang dẫn trước rất xa hoặc đang bị tụt hậu quá xa. Rồi điều kiện thời tiết cũng là một tác nhân.
Việc kiểm phiếu ở giai đoạn này vô cùng nhiều vấn đề.
Kết luận
Cuộc tranh luận này cho thấy những cuộc tranh luận có giá trị quan trọng thế nào nếu được tiến hành đúng cách. Đến lúc này, người dân Mỹ chắc chắc đă có sự lựa chọn của ḿnh.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3876


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 14,163
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1603548285378-1603548285579429107434.jpg
Views:	0
Size:	126.5 KB
ID:	1675713  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,716 Times in 1,459 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 16 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  The Following 2 Users Say Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  Majestic (4 Weeks Ago), ogvn (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  MrKetchup
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 755
  Thanks: 1,642
  Thanked 635 Times in 316 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 139 Post(s)
  Rep Power: 14
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5MrKetchup Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6951
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ogvn View Post
  Republican pollster Frank Luntz thinks former Vice President Joe Biden will win the presidential election on November 3 and it's too late for President Donald Trump to turn things around.
  https://www.newsweek.com/trump-trail...llster-1541861
  Tới giờ tỉnh dậy rồi. Ngũ lâu quá coi chừng ngũ luôn đó
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to MrKetchup For This Useful Post:
  dnguyen1 (4 Weeks Ago), tonydavidson (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05127 seconds with 13 queries