News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 427
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cơ sở liên quan tới tên lửa S-300 của Nga bị Mỹ ‘giáng đ̣n’
Click image for larger version

Name:	c.jpg
Views:	0
Size:	151.0 KB
ID:	1675715  
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt với một viện nghiên cứu ở Nga vốn tham gia phát triển tên lửa S-300 trước cáo buộc liên quan tới mă độc Triton.Một viện nghiên cứu ở Moscow liên quan tới chương tŕnh phát triển tên lửa S-300 của Nga đă bị Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen trừng phạt trước cáo buộc có “mối liên hệ” với mă độc “gây nguy hiểm cho các đối tác của Mỹ ở Trung Đông”.

Theo RT, hôm 23/10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt đối với Viện Nghiên cứu Hóa học và Cơ học Trung ương (TsNIIKhM) của chính phủ Nga do có liên quan đến mă độc Triton.
Bộ Tài chính Mỹ cho rằng, TsNIIKhM chịu trách nhiệm "xây dựng các công cụ tùy chỉnh" kích hoạt cuộc tấn công mạng nhằm vào “một cơ sở hóa dầu ở Trung Đông” xảy ra vào tháng 8/2017.
Bộ tài chính Mỹ nhấn mạnh thêm, vụ tấn công bằng mă độc này nhằm vào các hệ thống kiểm soát công nghiệp tại cơ sở hóa dầu và “có khả năng gây ra thiệt hại vật chất nặng nề cũng như tính mạng con người”.
Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào được Bộ tài chính Mỹ đưa ra để củng cố cho cáo buộc nhằm vào TsNIIKhM.

Nhiều tờ báo từng đưa tin về một vụ tấn công mạng nhằm vào một cơ sở hóa dầu ở Ả Rập Xê-út vào tháng 8/2017, nhưng thông tin về tên công ty và chủ sở hữu lại chưa từng được công bố.

Vào tháng 3/2018, tờ New York Times có bài viết cho hay “Iran, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Israel có kỹ thuật hiện đại để thực hiện vụ tấn công như trên”, đồng thời nghi ngờ Iran là thủ phạm. Bởi theo New York Times, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Israel không có lư do ǵ để tấn công cơ sở hóa dầu của Ả Rập Xê-út.

Trong khi đó, TsNIIKhM được biết tới là cơ sở nghiên cứu thuốc súng được thành lập vào năm 1894 và hiện là một tổ chức nghiên cứu khoa học hàng đầu tại Nga “trong lĩnh vực quốc pḥng và an ninh quốc gia”.
Chiểu theo lệnh trừng phạt, mọi tài sản của TsNIIKhM thuộc sở hữu của công dân Mỹ sẽ bị phong tỏa và công dân Mỹ cũng bị cấm làm ăn với TsNIIKhM.

Tuy nhiên, Mỹ không trừng phạt những người không phải là công dân Mỹ dù có mối liên hệ với TsNIIKhM.

Việc Mỹ đưa TsNIIKhM vào danh sách đen chiểu theo Đạo luật Chống lại các đối thủ của Mỹ bằng lệnh trừng phạt (CAATSA) vốn được Mỹ thông qua vào tháng 7/2017.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3858


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 14,129
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.jpg
Views:	0
Size:	151.0 KB
ID:	1675715  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,707 Times in 1,451 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 16 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06326 seconds with 13 queries