News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 802
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ án mạng kỳ quặc khi chàng rể "quư hóa" trở về từ cơi chết
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1677289   Click image for larger version

Name:	112.png
Views:	0
Size:	341.8 KB
ID:	1677290  
Chàng rể "quư hóa" trở về từ cơi chết và vụ án mạng kỳ quặc. Đây là câu chuyện từ thời Trung Hoa cổ đại. Theo đó một ông lăo tố cáo con trai ḿnh đă bị nhà vợ sát hại, tuy nhiên sự thật đằng sau khiến nhiều người bất ngờ.

Vụ án xảy ra trong thời kỳ Hoàng đế Gia Khánh thời nhà Thanh tại vị (1790 - 1820) tại huyện Hoắc Khứu, phủ Dĩnh Châu, An Huy. Vào một ngày đầu năm, Vương Tri huyện huyện Hoắc Khứu nhận được khiếu kiện từ thường dân Phạm Nhị Tài tố cáo con dâu ngoại t́nh với một người đàn ông tên Dương Tam và cùng nhau sát hại con trai của ông là Phạm Thụ Chi.

Ông kể, v́ gia cảnh nghèo khó nên ông đă để con trai sang ở nhà vợ. Nhưng nhà vợ của Phạm Thụ Chi cũng không mấy khá giả, họ buôn bán hoành thánh để kiếm sống qua ngày. Mẹ vợ họ Ngụy, có một người con nuôi tên là Dương Tam. Hắn thường xuyên đến nhà bà Ngụy để ăn hoành thánh và có hành động thân mật với vợ Phạm Thụ Chi. Phạm Thụ Chi không thích họ gần gũi như thế nên từng than phiền nhiều lần với cha ruột.

Đến một ngày, theo lịch tŕnh th́ Phạm Thụ Chi phải về nhà thăm cha mẹ ruột nhưng Phạm Nhị Tài chờ cả một ngày cũng không thấy con trai đâu. Ngày hôm sau, ông quyết định đến nhà thông gia để hỏi thăm th́ được biết Phạm Thụ Chi đă mất tích từ hôm trước. Nghi ngờ Dương Tam đă ngoại t́nh với con dâu và giết chết con trai ḿnh, Phạm Nhị Tài liền đâm đơn kiện lên quan phủ.

V́ là án mạng nên cần phải truy xét kỹ lưỡng. Tuy nhiên, dù Vương Tri huyện thẩm vấn nhiều lần nhưng Ngụy thị và Dương Tam không nhận tội giết người. Vương Tri huyện không dám tra tấn thêm nên đành tạm giữ nghi phạm để thu thập thêm bằng chứng.Ảnh minh họa.

Trùng hợp thay, tiểu thiếp của Vương Tri huyện vừa mới sinh con nhưng không có sữa nên phải t́m nhũ mẫu, người nhũ mẫu này lại là ở cùng thôn với nhà vợ nạn nhân. Vị nhũ mẫu này thường xuyên ra vào các gia đ́nh đông người nên biết được khá nhiều tin đồn. Khi được Vương Tri huyện hỏi thăm t́nh h́nh, bà đă thản nhiên nói:

"Tôi biết được là bà Ngụy chỉ có 1 con gái, chồng mất sớm nên 2 mẹ con sống cùng nhau. sợ bị người khác hiếp đáp nên bà Ngụy đă nhận Dương Tam làm con nuôi, sau này mới có thêm 1 chàng rể... Đại nhân người nghĩ xem, ở rể có thứ danh phận ǵ, không giống với con dâu đâu. C̣n cặp cô nam quả nữ đó ở cùng nhau th́ có thể xảy ra chuyện ǵ? Chắc chắn là có gian t́nh. Nếu mà như vậy, chàng rể mất tích mà 2 người đó không phải kẻ giết người th́ mới là chuyện kỳ quặc!".

Nghe xong lời nhũ mẫu, Vương Tri huyện tin chắc Ngụy thị và Dương Tam đă sát hại Phạm Thụ Chi. Ông ra lệnh cho người dùng trọng h́nh với 2 nghi phạm đến mức họ không thể chịu đựng thêm mà phải nhận tội thông dâm. Nhưng thừa nhận thông dâm hoàn toàn khác với tội giết người. Đây không phải là kết quả mà Vương Tri huyện mong đợi do đó ông sai người tra tấn mạnh tay hơn.

Trong trường hợp này, họ chỉ có thể thừa nhận đă giết người nhưng không thể chỉ rơ nơi giấu xác chết. Nhưng không có thi thể, Vương Tri huyện không thể kết thúc vụ án nên ông lại tiếp tục tra tấn 2 nghi phạm.Ảnh minh họa.

Quá đau đớn, họ đành khai sau khi sát hại đă phân thi thể thành nhiều mảnh và đun sôi, sau đó đổ xuống hố rồi lấp lại. Nơi đó là đồng ruộng nên khi đất bồi đắp thêm đă không để lại dấu vết nào nữa.

Sau khi có được lời khai này, Vương Tri huyện sắp xếp cho bà Ngụy xác nhận lời con gái và con trai nuôi có phải sự thật hay không. Bà Ngụy cũng bị đánh đập nên rất sợ hăi, bà đă xác nhận. Do đó, vụ án đă có thể khép lại.

Vào thời cổ đại, giết chồng là tội chết, Vương Tri huyện có thể kết tội nhưng không thể đưa ra phán quyết, ông đă áp giải phạm nhân lên cấp cao hơn là Tri phủ phủ Dĩnh Châu và sau đó là Án sát sứ An Huy. Án sát sứ An Huy lúc này là Lư Dịch Trù, được biết đến là một người cẩn trọng và thường xuyên sửa án sai.

Tiếp nhận vụ án sát hại chồng của Ngụy thị, Lư Dịch Trù cảm nhận vụ án khá kỳ lạ, bởi v́ 2 tội phạm không thể giải thích nơi giấu nội tạng của nạn nhân. Ông quyết định thẩm vấn riêng 2 nghi phạm, và kết quả là lời khai không trùng khớp. Lư Dịch Trù nhanh chóng xác định đây là án oan và vụ án đă hoăn lại v́ thiếu bằng chứng.

Nháy mắt đă nửa năm trôi qua, vẫn không t́m thấy Phạm Thụ Chi c̣n sống hay bất kỳ manh mối nào nếu vụ án mạng thật sự đă xảy ra. Đột nhiên, vào 1 ngày nọ, có người bất ngờ đến nha môn kêu oan, tự xưng là Phạm Thụ Chi. Nghe tin này, Lư Dịch Trù vui mừng khôn xiết, vội vàng sắp xếp gặp người này.

Người đàn ông tự xưng là Phạm Thụ Chi khai nhận, khi ở nhà vợ luôn bị mẹ vợ chán ghét nên muốn t́m cách làm giàu để thay đổi t́nh cảnh đó. Sau khi suy nghĩ, hắn quyết định bước vào ṣng bài. Nhưng xui xẻo thay, Phạm Thụ Chi không những không thắng mà c̣n thua nặng, phải vay nợ chủ ṣng bài.

Lúc này, hắn không dám nói sự thật cho mẹ vợ và vợ, đành im lặng đi trốn nợ ở Tô Châu. Mấy ngày trước vô t́nh gặp người cùng làng và được kể gia đ́nh vợ đang gặp nguy hiểm nên vội vàng quay về tŕnh diện, mong quan phủ tha cho mẹ con Ngụy thị.

Khi mẹ con Ngụy thị gặp mặt Phạm Thụ Chi, họ đều gào lên trách móc. C̣n Dương Tam, ban đầu tỏ ra rất bất ngờ nhưng sau đó lại bật cười thật to, trong tiếng cười có chút buồn bă. Lư Dịch Trù th́ hoàn toàn thở phào trước cảnh tượng này, ông hỏi: "3 người các ngươi phải chịu những bất công như thế, tại sao năm xưa không phản cung mà lại cam tâm chịu chết?".

Cả 3 người đồng loạt khóc lớn, họ không phản cung v́ họ biết sẽ bị tra tấn dă man hơn, phải chịu những h́nh phạt đau đớn hơn. T́m cách khép vụ án càng sớm sẽ càng ít đau đớn hơn. Nghe những lời này, Lư Dịch Trù thở dài, sau khi an ủi ông đă cho 3 người 1 ít bạc rồi thả họ về quê nhà. Gia đ́nh Ngụy thị rất cảm kích trước tấm ḷng này và rời đi trong nước mắt.

Được biết, nếu Lư Dịch Trù vẫn cứ dựa theo lời khai bị ép cung của 3 nghi phạm, họ chắc chắn sẽ bị xử trảm. Sau đó, nếu vụ án được lật lại công khai, Phạm Nhị Tài sẽ bị bắt giam hơn 100 năm v́ tội vu cáo, được xem là gần như tội chết. Cả Vương Tri huyện và Tri phủ cũng không thể thoát tội chết.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 32105


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 51,539
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1677289   Click image for larger version

Name:	112.png
Views:	0
Size:	341.8 KB
ID:	1677290  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,794 Times in 5,151 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 59 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06015 seconds with 13 queries