News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 565
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump đă quyết tâm ‘tất tay’ cho cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1677439  
Âm thầm kư sắc lệnh gây tranh căi, Tổng thống Trump đă chơi ‘tất tay’?. dường như cho thấy ông Donald Trump đă quyết tâm ‘tất tay’ cho cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11 tới với nội dung và thời điểm ban hành của sắc lệnh.

Ngày 21/10, trong lúc sự chú ư đang đổ dồn về cuộc tranh luận bầu cử Mỹ lần ba tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee ngày 24/10, Tổng thống Donald Trump đă ‘lặng lẽ’ kư và ban hành một sắc lệnh hành pháp mới. Thậm chí, ba ngày sau đó, chỉ khi nó chính thức được Nhà Trắng công bố, giới truyền thông Mỹ vốn nổi tiếng thạo tin mới biết đến sự tồn tại của nó.

Bản thân ông Trump, người ưa thích thu hút sự chú ư của truyền thông thông qua những ḍng Tweet hay buổi lễ kư kết tầm cỡ, cũng không đả động ǵ đến sắc lệnh hành pháp này. Tuy nhiên, một khi được công bố, nó đă làm dấy lên làn sóng tranh căi quyết liệt từ phía các chuyên gia.Tổng thống Trump 'lặng lẽ' kư sắc lệnh hành pháp mới, khiến cho tương lai việc làm của những nhân vật như Tiến sỹ Anthony Fauci (bên phải) trở nên mong manh hơn bao giờ hết. (Nguồn: Getty)
Nội dung tranh căi

Điểm nổi bật của sắc lệnh hành pháp lần này là gỡ bỏ quyền bảo vệ đối với công chức, viên chức chính phủ chịu trách nhiệm xây dựng chính sách, cho phép chính quyền liên bang sa thải họ mà không bắt buộc có lư do chính đáng hay qua quy tŕnh xét duyệt thông thường.

Ước tính có đến hàng trăm ngh́n công chức, viên chức, các nhà khoa học, công tố viên, nhà làm luật, chuyên gia y tế tiêu biểu như nhà dịch tễ học, Tiến sỹ Anthony Fauci, nhân vật được nhiều người Mỹ “quen mặt” trong công tác chống dịch Covid-19, nằm trong diện này. Giờ đây, tương lai việc làm của họ trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Theo Giám đốc Văn pḥng Quản lư và Ngân sách Russell Vought, với chính sách này, ông Trump đang thực hiện cam kết khiến các quan chức, viên chức xây dựng chính sách chịu trách nhiệm và thận trọng hơn với quyết định có thể ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Tuy nhiên, số khác không nghĩ vậy. Phe chỉ trích cho rằng sắc lệnh hành pháp này có thể chính trị hóa các vị trí chủ chốt, buộc các quan chức, viên chức chú trọng vào bảo vệ việc làm của họ thay v́ thực hiện đúng chức trách phục vụ nhân dân và đất nước như được giao phó.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31547


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 64,041
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1677439  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,474 Times in 4,837 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 73 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  eaglevn (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05795 seconds with 13 queries