News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 377
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hong Kong hoàn thiện thủ tục kiện Mỹ lên WTO
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	145.3 KB
ID:	1678842  
Hong Kong sẽ chuẩn bị các thủ tục tŕnh lên WTO để phản đối việc Mỹ yêu cầu hàng hóa đặc khu phải dán nhăn "Sản xuất ở Trung Quốc".

"Nỗ lực đơn phương và vô trách nhiệm của Mỹ nhằm làm suy yếu địa vị của Hong Kong như một lănh thổ hải quan riêng biệt là rất không phù hợp", lănh đạo cơ quan thương mại Hong Kong Edward Yau cho biết hôm 30/10, xác nhận việc họ sắp đưa vấn đề với Mỹ ra cơ chế dàn xếp tranh chấp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Động thái được Hong Kong tiến hành sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ra quy định mới, yêu cầu hàng hóa từ đặc khu, vốn được phép dán nhăn "Made in Hong Kong" (Sản xuất ở Hong Kong), nay phải sửa thành "Made in China" (Sản xuất ở Trung Quốc).

Các nhà xuất khẩu Hong Kong cho rằng việc mất nhăn hiệu "Made in Hong Kong" có thể gây thiệt hại cho thương hiệu của họ. Ông Yau nói việc Mỹ yêu cầu hàng hóa Hong Kong dán nhăn "Made in China" sẽ gây nhầm lẫn cho thị trường và làm suy yếu hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ.

Hong Kong, một trong những thương cảng lớn của thế giới, là thành viên của WTO dù vẫn là một phần lănh thổ của Trung Quốc. Theo mô h́nh "Một quốc gia, hai chế độ", Hong Kong được trao nhiều quyền tự chủ, bao gồm các quy tắc về hải quan và nhập cư riêng.


Lănh đạo cơ quan thương mại Hong Kong Edward Yau trong một cuộc phỏng vấn ở thành phố hồi tháng 9/2018. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, sau khi Bắc Kinh thông qua luật an ninh Hong Kong cuối tháng 6, Tổng thống Trump hồi tháng 7 đă kư sắc lệnh tước những ưu đăi thương mại của Hong Kong. Sắc lệnh này của Trump thể hiện quan điểm của Mỹ rằng Hong Kong hiện nay "chỉ là một thành phố của Trung Quốc" và không xứng đáng với các đặc quyền thương mại được hưởng trước đây.

Luật an ninh Hong Kong được ban hành ngày 30/6, h́nh sự hóa 4 loại tội phạm an ninh quốc gia gồm ly khai, lật đổ, khủng bố và thông đồng với nước ngoài hoặc các phần tử bên ngoài để gây nguy hiểm cho an ninh. Người Hong Kong phạm luật có thể bị kết án chung thân, quyền tố tụng và xét xử các "trường hợp nghiêm trọng" thuộc về chính quyền trung ương.

Chính phủ Trung Quốc và chính quyền Hong Kong khẳng định luật chỉ nhắm đến một nhóm đối tượng nhỏ và quyền lợi, tự do của người Hong Kong cũng như lợi ích các nhà đầu tư nước ngoài vẫn được đảm bảo. Tuy nhiên, Mỹ và các nước châu Âu chỉ trích luật này, gọi đây là sự hủy hoại tự chủ, tự do của Hong Kong và làm suy yếu nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 21475


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,951
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	145.3 KB
ID:	1678842  
  troopy_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 4,034 Times in 3,533 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 47 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05371 seconds with 13 queries