News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 246
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc đặt mục tiêu xây dựng quân đội "sánh ngang Mỹ" vào năm 2027
Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	1679308  
Đây là mục tiêu được Trung Quốc đưa ra đúng vào thời điểm đánh dấu 100 năm kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), theo SCMP.Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 5 khóa 19 đă bế mạc vào hôm 29/10, sau 4 ngày họp tại Bắc Kinh. Tuyên bố được đưa ra sau Hội nghị nhấn mạnh rằng Trung Quốc "sẽ không để các sức ép bên ngoài làm lung lay mục tiêu trở thành cường quốc".

Hội nghị cũng đặt ra mục tiêu đưa Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) trở thành một lực lượng quân sự hiện đại vào năm 2027. Các chuyên gia quân sự cho rằng Trung Quốc dường như đặt mục tiêu xây dựng lực lượng quân đội hiện đại sánh ngang với Mỹ vào thời điểm đó.

Từ ngày 26 đến 29/10, Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 5 khóa 19 đă diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh và gần 400 Ủy viên Trung ương, Ủy viên Trung ương dự khuyết Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19.

Trọng tâm của kỳ hội nghị lần này gồm nhiều vấn đề về quy hoạch và phát triển đất nước, trong bối cảnh Trung Quốc đang đối diện nhiều khó khăn cả trong và ngoài nước như dịch COVID-19 hay cuộc chiến Mỹ - Trung. Đáng chú ư nhất là lần đầu tiên trong 25 năm qua, giới chức Trung Quốc đă cùng bàn thảo xem xét kế hoạch và mục tiêu cho 15 năm tới - đến năm 2035.

Tuyên bố sau Hội nghị cho biết Trung Quốc sẽ nắm bắt những cơ hội từ biến động toàn cầu hiện nay mang lại để "đứng ở vị trí hàng đầu" trong số các cường quốc. SCMP nhận định, tuyên bố "đầy tự tin" này được đưa ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang tiến đến giai đoạn cuối cùng.

Mặc dù nêu bật những rủi ro và bất ổn đang xuất hiện trên trường quốc tế, nhưng tuyên bố cho biết Trung Quốc sẽ “kiên định về các chiến lược và tập trung hoàn thành công việc của ḿnh”.

Hội nghị vừa qua đă thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà quan sát, bởi nó có thể đưa ra các tín hiệu về việc đại dịch COVID-19 và áp lực gia tăng từ phương Tây ảnh hưởng như thế nào đến sự lănh đạo của ông Tập Cận B́nh, trong bối cảnh Trung Quốc đang vạch ra lộ tŕnh phát triển đất nước trong trung và dài hạn.

Có hai bản kế hoạch được đưa ra thảo luận trong hội nghị, đó là kế hoạch 5 năm lần thứ 14 và các mục tiêu phát triển cho năm 2035.

Một trong số các mục tiêu phát triển là xây dựng một lực lượng quân đội hoàn toàn hiện đại vào năm 2027, thời điểm đánh dấu 100 năm kỉ niệm ngày thành lập PLA.

Nhà phân tích quân sự Hong Kong Song Zhongping cho biết, mục tiêu này có thể được hiểu là “đưa PLA trở thành lực lượng hiện đại hàng đầu thế giới, có thể sánh ngang với quân đội Mỹ”.

Junfei Wu, Phó trưởng Viện nghiên cứu Tianda của Hong Kong cho biết đây là lần đầu tiên các nhà lănh đạo Trung Quốc đưa quân đội vào các mục tiêu phát triển như vậy. Ông cho biết mục tiêu này chủ yếu là nhắm vào Đài Loan.

“Về cơ bản, mục tiêu này là xây dựng năng lực của PLA sao cho sánh ngang với quân đội Mỹ vào năm 2027, do đó Lực lượng này có thể ngăn chặn sự can thiệp của quân đội Mỹ xung quanh eo biển Đài Loan một cách hiệu quả”, ông Wu cho hay.

Chủ tịch Tập Cận B́nh trước đây từng đặt ra 2 mục tiêu dài hạn, đó là giúp Trung Quốc trở thành một “xă hội thịnh vượng trên mọi khía cạnh” vào năm 2021 và giúp Trung Quốc trở thành một “đất nước xă hội chủ nghĩa hiện đại” vào năm 2049.

Tuyên bố cũng cho biết Trung Quốc đă đạt được “những thành tựu đáng kể trong việc kiềm chế đại dịch COVID-19” và đạt được những tiến bộ tích cực trong chính sách ngoại giao, đồng thời nói thêm rằng những thành tựu này chỉ có thể đạt được dưới sự “dẫn dắt” của ông Tập.

Hội nghị nhất trí sự bất ổn quốc tế ngày càng tăng nhưng nói Trung Quốc đă bước vào thời kỳ “cơ hội chiến lược” để phát triển. Hội nghị cũng cho biết Trung Quốc đặt mục tiêu trở thành một “quốc gia vĩ đại” vào năm 2035 trên nhiều mặt bao gồm công nghệ, chất lượng sản xuất, internet, công nghệ kỹ thuật số, giao thông vận tải, thể thao, y tế, văn hóa và giáo dục.

Hội nghị đặt điểm nhấn vào sự đổi mới trong công nghệ, coi đây như động lực chính để thúc đẩy sự phát triển của Trung Quốc trong thập kỷ tới.

Tuy nhiên, Hội nghị không nhắc tới kế hoạch "Made in China 2025" - dự án đầy tham vọng để đưa Trung Quốc thành cường quốc công nghiệp và đổi mới. Mỹ thời gian qua đă lấy kế hoạch này làm cớ để đưa ra quyết định hạn chế việc xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao sang Trung Quốc, bao gồm chip máy tính.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3890


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 14,206
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	1679308  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,723 Times in 1,463 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 16 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Old 4 Weeks Ago   #2
  quaidieu
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 187
  Thanks: 0
  Thanked 70 Times in 39 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 13
  quaidieu Reputation Uy Tín Level 3quaidieu Reputation Uy Tín Level 3quaidieu Reputation Uy Tín Level 3quaidieu Reputation Uy Tín Level 3quaidieu Reputation Uy Tín Level 3quaidieu Reputation Uy Tín Level 3quaidieu Reputation Uy Tín Level 3quaidieu Reputation Uy Tín Level 3quaidieu Reputation Uy Tín Level 3quaidieu Reputation Uy Tín Level 3quaidieu Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1453
  Default

  ủa mấy chục năm nay,,, NỔ,,, quân đội Trung COCK mạnh nhất thế giới mà, bây giờ lại chờ đến 2021,,,,shit
  quaidieu_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to quaidieu For This Useful Post:
  dzuca (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 4,332
  Thanks: 2,850
  Thanked 934 Times in 580 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 205 Post(s)
  Rep Power: 18
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12421
  Default

  cuối 2020 tiêu mẹ nó rồi đâu chờ đến 2027
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05228 seconds with 13 queries