News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 1763
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không phải “mâu thuẫn” với TT Trump, đây mới là nguyên nhân thật khiến Mark Esper bị sa thải
Click image for larger version

Name:	194581182_194581182-da323444da1946ec990403dc88deb18d139424148-1.jpg
Views:	0
Size:	108.5 KB
ID:	1689260  
.

11/15/20

TT Trump đang bị những kênh truyền thông phe cánh tả đưa tin rằng, ông sẽ ‘nhượng bộ’ trong cuộc chạy đua Tổng thống năm 2020 trước đối thủ Joe Biden. Tuy nhiên trên thực tế lại không như vậy, TT Trump đang nỗ lực hết ḿnh v́ tương lai của Hoa Kỳ, bằng cách duy nhất là thuận theo ḷng dân – “tái đắc cử”.Mike Adams nhận định: Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Mark Esper bị sa thải v́ ông ta là một kẻ phản bội thuộc chính phủ ngầm phe cánh tả, chứ không đơn thuần là mau thuẫn với TT TrumpMike


Lư giải thế nào trước việc Donald Trump sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Mark Esper?

Theo truyền thống, những Tổng thống mất đi quyền thế vào cuối nhiệm kỳ sẽ không làm những điều như thế này. Họ biết quỹ thời gian đương nhiệm của ḿnh có hạn, nên thông thường sẽ để mọi thứ ở nguyên trạng thái trong vài tháng, cho đến khi Tổng thống mới nhậm chức. Nhưng điều này lại không xảy ra với TT Trump.

Mike Adams – biên tập viên của một tờ báo uy tín đă b́nh luận về động thái sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Mark Esper của TT Trump như sau:

“Những người trong cuộc nắm bắt rơ t́nh h́nh trong nhiều ngày qua đă bảo với tôi rằng, một “cuộc phản công quy mô lớn”chống lại bộ máy chính phủ ngầm sắp được TT Trump tiến hành. Chúng tôi không biết rơ chi tiết về cuộc phản công này, nhưng chúng tôi biết rằng TT Trump có hai lựa chọn, trong đó có liên quan đến việc triển khai quân đội để cứu cánh đảng Cộng ḥa…

V́ Mark Esper là một kẻ phản bội thuộc chính phủ ngầm phe cánh tả, nên ông ấy cần bị loại bỏ và thay thế trước khi TT Trump phát động cuộc phản công chống lại các kẻ thù nội bộ tại Mỹ”.

Adams cho hay: “Giờ đây, việc Esper được thay thế là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy, TT Trump đang lên kế hoạch cho quân đội Hoa Kỳ để bảo vệ phe Cộng ḥa khỏi toàn bộ các kẻ thù trong và ngoài nước. Những đảng viên Dân chủ tham nhũng, phạm tội cần phải bị xử lư, nếu không chúng ta sẽ đánh mất đất nước này măi măi. TT Trump nhận thức được điều đó, và ông ấy sẽ phát động một cuộc phản công đi vào lịch sử”.

Dựa vào đâu để có thể tin rằng khẳng định của Adams là đúng?

Tờ Politico – vốn không được biết đến là một cơ quan báo chí âm mưu của phe cánh hữu, họ đă báo cáo rằng khoảng vài tháng trước, Esper đă xảy ra mâu thuẫn với TT Trump sau khi vị Tổng thống nói rằng ông sẽ cân nhắc sử dụng quân đội tại ngũ, để dập tắt bạo loạn và các cuộc nổi dậy ở các thành phố trên khắp cả nước, dưới sự bảo trợ của Luật Chống Nổi Loạn (Insurrection Act).

Tuần trước, Politico báo cáo: “TT Trump ngày càng trở nên căng thẳng với Esper kể từ vụ rạn nứt vào tháng 6, khi vị Bộ trưởng Quốc pḥng công khai tuyên bố phản đối việc triển khai binh lính tại ngũ, để trấn áp các cuộc biểu t́nh chống bạo lực cảnh sát và sự phân biệt chủng tộc bất công, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống đe dọa sẽ thi hành điều đó. Hai trợ lư Nhà Trắng và hai cá nhân khác nắm rơ về các cuộc tranh luận, đă tiết lộ với Politico vào thời điểm đó rằng, thông điệp và giọng điệu mạnh mẽ của Mark Esper đă gây khó chịu cho một số quan chức trong Nhà Trắng”.

Politico cũng chỉ ra rằng, sau động thái sa thải Esper, hăng tin ngày càng lo ngại về những ǵ mà vị Tổng thống dự định triển khai với quân đội. Đây chính những kẻ âm mưu thuộc chính phủ ngầm của đảng Dân chủ, đă luôn cố t́m cách loại bỏ TT Trump kể từ khi ông c̣n chưa nhậm chức vào năm 2016.

Vậy tại sao họ lại lo lắng về những kế hoạch quân sự mà vị Tổng tư lệnh sẽ đề ra, ngay trong giai đoạn nhiều lo lắng tột độ đổ dồn vào vấn đề gian lận bầu cử?

Ngay sau khi Esper bị sa thải, James Anderson – quan chức chính sách hàng đầu của Lầu Năm Góc cũng đă từ chức. Đây là một vấn đề lớn, v́ xét về cương vị th́ Anderson là cố vấn hàng đầu cho Esper về chính sách quân sự.

Một báo cáo tiết lộ rằng, sẽ có nhiều động thái như vậy xảy ra trong thời gian tới: “Theo các quan chức quốc pḥng hiện tại và một cựu quan chức quốc pḥng – những cá nhân dự đoán Anderson sẽ là người đầu tiên từ chức sau khi Esper bị sa thải, và James Anderson đă quyết định từ chức sau khi đụng độ với văn pḥng nhân sự Nhà Trắng”.

Hiện sự việc có thể gây ra hàng loạt quyết định từ chức của các quan chức đương nhiệm. Hoặc cũng có thể là do lo sợ nên các quan chức quyết định rời bỏ một chính quyền, đang ngày càng trở thành mục tiêu rơ ràng của chính phủ ngầm, và đang tự chấn chỉnh lại để bảo vệ quốc gia cũng như Hiến pháp Hoa Kỳ.

Những tháng ngày sắp tới hứa hẹn sẽ là một trong những khoảng thời gian hỗn loạn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nếu TT Trump thành công với những vụ kiện pháp lư của ông về vấn đề gian lận bầu cử phía Joe Biden, th́ bạo loạn sẽ xảy ra tại các thành phố trên khắp cả nước, khiến vị Tổng thống sẽ không c̣n lựa chọn nào khác ngoài việc triển khai quân đội để khôi phục trật tự, cùng với lực lượng cảnh sát và Vệ binh Quốc gia.

TT Trump cũng như những người yêu nước Mỹ không thể để t́nh trạng gian lận phiếu bầu xảy ra được. Điều đó chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn, bởi nó liên quan đến an nguy, và sự tồn vong của Hoa Kỳ.

Tác giả: Mike Adams


Việt Anh

Link:https://tinhhoa.net/khong-phai-mau-t...i-sa-thai.html

Bài cùng thể loại :


 • CaoLanh
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  CaoLanh's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 43551


  Profile:
  Join Date: Oct 2020
  Posts: 581
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	194581182_194581182-da323444da1946ec990403dc88deb18d139424148-1.jpg
Views:	0
Size:	108.5 KB
ID:	1689260  
  CaoLanh_is_offline
  Thanks: 2,754
  Thanked 1,324 Times in 503 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 100 Post(s)
  Rep Power: 3 CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7
  CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7CaoLanh Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 6 Users Say Thank You to CaoLanh For This Useful Post:
  Old 1 Week Ago   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 32,966
  Thanks: 0
  Thanked 4,315 Times in 2,507 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 759 Post(s)
  Rep Power: 44
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 68181
  Default

  bao lâu nay có con ong chúa nằm trong tay áo cũa TT Trump mà ổng không biết cũng tội cho ổng
  Minhrau is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  CaoLanh (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago), Vietnamese (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  Kubuikuminh
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2019
  Posts: 246
  Thanks: 2
  Thanked 192 Times in 97 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 50 Post(s)
  Rep Power: 2
  Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 3Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 3Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 3Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 3Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 3Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 3Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 3Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 3Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 3Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 3Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1242
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Minhrau View Post
  bao lâu nay có con ong chúa nằm trong tay áo cũa TT Trump mà ổng không biết cũng tội cho ổng
  Chắc 🐝 BẦU này bị rút KIM ra rồi. Xữ dụng 🐝 này tt Trump muốn lấy độc trị độc đó.
  Kubuikuminh_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Kubuikuminh For This Useful Post:
  CaoLanh (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago), Vietnamese (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 6,632
  Thanks: 1,095
  Thanked 3,333 Times in 1,843 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 784 Post(s)
  Rep Power: 11
  tucodien Reputation Uy Tín Level 8
  tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 59962
  Default

  "liệu thế như thần"

  nên mới có biệt danh là "Thần Trump" chứ lị hahahaha
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to tucodien For This Useful Post:
  CaoLanh (1 Week Ago), ha buon (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 26,316
  Thanks: 41,961
  Thanked 39,252 Times in 13,805 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7025 Post(s)
  Rep Power: 66
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 532321
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by qqquaker View Post
  " Quân dội Hoa Kỳ chỉ dùng để đánh nhau với quân đội thế giới có vũ trang đễ băo vệ đất nước Hoa Kỳ" ...Mark Esper, Trump này lại chĩ thị thị Mark Esper đi dẹp dám biểu t́nh, nên bị Mark Exper trả lời như ăn 1 bạt tai....nên Mark đă viết giấy từ chức cả tuần trươc.....Hiểu chữa đám cuồng

  C̣n đại ca này, đă dặn là đừng có nói nhảm nữa mà không nghe. Luật lệ nào bảo rằng quân đội chỉ dùng để mang đi đánh nhau với nước khác?
  C̣n ông Tướng này muốn chọn từ chức hay chọn bị đuổi?
  Đừng học nói chuyện theo kiểu nói suông nữa.
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  CaoLanh (1 Week Ago), ha buon (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago), tucodien (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  tonydavidson
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 1,554
  Thanks: 10,043
  Thanked 1,633 Times in 478 Posts
  Mentioned: 298 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 281 Post(s)
  Rep Power: 16
  tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8
  tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8tonydavidson Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 62188
  Default

  Quote:
  Originally Posted by qqquaker View Post
  " Quân dội Hoa Kỳ chỉ dùng để đánh nhau với quân đội thế giới có vũ trang đễ băo vệ đất nước Hoa Kỳ" ...Mark Esper, Trump này lại chĩ thị thị Mark Esper đi dẹp dám biểu t́nh, nên bị Mark Exper trả lời như ăn 1 bạt tai....nên Mark đă viết giấy từ chức cả tuần trươc.....Hiểu chữa đám cuồng
  Quân đội Hoa Kỳ còn có nhiệm vụ bảo vệ đất nước trước những nội loạn nhằm lật đổ chính quyền nữa.

  " The Army exists to serve the American people, to defend the Nation, to protect vital national interests, and to fulfill national military responsibilities. Our mission is enduring: to provide necessary forces and capabilities to the Combatant Commanders in support of the National Security and Defense Strategies."
  https://www.military.com/join-armed-...-overview.html

  Đúng là ngu như vịt, chỉ biết quác quác!
  tonydavidson_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to tonydavidson For This Useful Post:
  CaoLanh (1 Week Ago), ha buon (1 Week Ago), hoanglan22 (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), tucodien (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 13,314
  Thanks: 16,141
  Thanked 28,818 Times in 10,004 Posts
  Mentioned: 557 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5865 Post(s)
  Rep Power: 53
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 606101
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tonydavidson View Post
  Quân đội Hoa Kỳ còn có nhiệm vụ bảo vệ đất nước trước những nội loạn nhằm lật đổ chính quyền nữa.

  " The Army exists to serve the American people, to defend the Nation, to protect vital national interests, and to fulfill national military responsibilities. Our mission is enduring: to provide necessary forces and capabilities to the Combatant Commanders in support of the National Security and Defense Strategies."
  https://www.military.com/join-armed-...-overview.html

  Đúng là ngu như vịt, chỉ biết quác quác!
  Dân hà lội ..vào đây chỉ có cái post .. quất một phát đi hết về chiến khu .
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1595090121-unnamed.gif
Views:	0
Size:	109.9 KB
ID:	1689627  
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (1 Week Ago), tonydavidson (1 Week Ago), tucodien (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10210 seconds with 13 queries