News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 846
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biden bị gây áp lực để làm chuyện này giữa cuộc chiến pháp lư với Trump
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	58.8 KB
ID:	1689269  

Tổng thống đắc cử Joe Biden đang ra sức xây dựng chính quyền mới để phục vụ cho việc ông sẽ nhậm chức vào tháng 1 năm tới, khiến có những nhân vật tiến bộ hàng đầu của đảng Dân chủ đang gây sức ép buộc ông Joe Biden chấp nhận chính sách của họ ngay cả khi nhiều thành viên trung dung cho rằng những đề xuất như vậy ngăn đảng này giành lại toàn quyền kiểm soát Quốc hội.

Hiện tại, phần lớn các cơ quan vận động hành lang đang tập trung vào việc ông Biden nên - hoặc không nên - bổ nhiệm ai đó vào các vị trí chủ chốt khi ông đang ra sức xây dựng chính quyền mới để phục vụ cho việc ông sẽ nhậm chức vào tháng 1 năm tới, theo Times of Israel.

Những nhân vật tiến bộ theo khuynh hướng cánh tả hàng đầu trong đảng Dân chủ hôm thứ Sáu 13/11 đă công bố danh sách chi tiết gồm 400 chuyên gia chính sách tiến bộ mà họ muốn ông Biden bổ nhiệm.

Điều đó diễn ra sau một nỗ lực riêng biệt của hơn nửa tá nhóm tiến bộ trong tuần này đă kư các lá thư kêu gọi tổng thống đắc cử không chỉ định bất kỳ ai có quan hệ với cáccông ty lớn vào các vị trí chủ chốt trong Nội các.

David Segel, cựu đại diện bang Rhode Island và giám đốc điều hành của Demand Progress là một trong số những người kư các lá thư cho biết: “Bây giờ hoàn toàn là thời điểm thúc đẩy ông Biden làm những ǵ cần thiết. Và điều đó có nghĩa là một chính sách kinh tế mạnh mẽ, một phản ứng chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ, sẵn sàng đẩy lùi quyền lực tập trung của doanh nghiệp đang làm gia tăng bất b́nh đẳng. Và ông ấy có nhiệm vụ phải làm tất cả những điều đó”.

Các nhân vật tiến bộ trong đảng Dân chủ cũng nói rằng, ông Biden nên tích cực bổ nhiệm trong khi Quốc hội không họp và nên áp dụng Đạo luật tuyển dụng, một đạo luật năm 1998 cho phép bổ nhiệm các vị trí quản lư trong hơn 200 ngày mà không cần Thượng viện phê duyệt.

Tuy nhiên, theo Times of Israel, việc các nhân vật tiến bộ trong đảng Dân chủ gây áp lực cho ông Biden để chấp nhận chính sách của họ đang tạo ra căng thẳng cho một đảng đáng ra đang ch́m trong ánh hào quang sau khi lần đầu tiên trong gần 30 năm đánh bại một tổng thống đương nhiệm trong cuộc bầu cử tổng thống.

Các xung đột chính sách được cho là sẽ bắt đầu rơ ràng hơn khi ông Biden đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho các vị trí trong chính quyền mới của ông.

Cho đến nay, ông Biden mới chỉ chọn cố vấn lâu năm Ron Klain làm chánh văn pḥng Nhà Trắng. Lựa chọn này đă được các đảng viên Dân chủ ôn ḥa lẫn tiến bộ ủng hộ. Nhưng các lựa chọn khác gần như chắc chắn sẽ không suôn sẻ như vậy, Mitch Landrieu, cựu thị trưởng đảng Dân chủ của New Orleans cho biết.

Tuy nhiên, ông Landrieu cho rằng, ông Biden với kinh nghiệm hàng chục năm trong chính phủ, sẽ biêt cách lắng nghe tất cả các quan điểm và sau đó đưa ra lựa chọn tốt nhất để thúc đẩy đảng.

“Tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ t́m ra cách để giúp điều hướng cái mà chúng ta gọi là căng thẳng giữa những người tiến bộ. Mọi người đều có một vai tṛ, và vai tṛ của tổng thống là quyết định", ông Landrieu nói.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57738


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,373
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	58.8 KB
ID:	1689269  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,343 Times in 6,567 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 1 Week Ago   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 6,574
  Thanks: 1,056
  Thanked 3,254 Times in 1,806 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 769 Post(s)
  Rep Power: 11
  tucodien Reputation Uy Tín Level 8
  tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 57910
  Default

  viết bài phải viết cho đàng hoàng rỏ ràng. viết lung tung làm người đọc ngộ nhận
  và tự ḿnh nói với mọi người rằng "ḿnh đang nói xạo"


  "Tổng thống đắc cử Joe Biden..." ủy ban bầu cử Mỹ c̣n chưa quyết định th́ lấy đâu ra TT đắc cử ?
  TT đắc cử .... ONLINE th́ có
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05478 seconds with 13 queries