News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1050
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kết quả bầu cử ở Michigan khiến các đảng viên Cộng ḥa thay đổi đến bất ngờ
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	125.2 KB
ID:	1691511   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	210.7 KB
ID:	1691512  
Thay đổi bất ngờ của đảng viên Cộng ḥa về kết quả bầu cử ở Michigan. Sau khi phải hứng chịu lời chỉ trích v́ ngăn cản, các đảng viên Cộng ḥa trong Hội đồng Kiểm phiếu hạt Wayne ở Michigan đă bất ngờ đổi ư và xác nhận kết quả bầu cử.

Các thành viên trong Hội đồng Bầu cử của hạt Wayne, Michigan đă mâu thuẫn về việc chứng nhận kết quả bầu cử vào ngày 17/11. Hai thành viên đảng Cộng ḥa trong hội đồng 4 người không đồng ư với việc xác nhận kết quả. Ban đầu, đây trông như một chiến thắng của những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

Jenna Ellis, luật sư chiến dịch tranh cử của ông Trump, gọi đây là một "chiến thắng lớn" cho tổng thống trên Twitter.Nhân viên kiểm phiếu đếm phiếu bầu ở Detroit, Michigan. Ảnh: New York Times.
Vài giờ sau, Hội đồng Bầu cử - gồm hai đảng viên Cộng ḥa và hai đảng viên Dân chủ - đă đảo ngược t́nh h́nh. Họ nhất trí xác nhận kết quả bầu cử và yêu cầu Tổng thư kư Michigan kiểm tra kết quả một cách độc lập.

Sự thay đổi bất ngờ này làm các đảng viên Dân chủ và những người ủng hộ quyền bỏ phiếu vui mừng.

"Tôi cảm thấy rất vui. Tôi cảm thấy như chúng tôi đă làm đúng", Allen Wilson, thành viên đảng Dân chủ trong hội đồng, nói với Washington Post sau nhiều giờ họp căng thẳng.

“Tôi đánh giá cao việc chúng ta thống nhất để đi đến giải pháp cuối cùng”, bà Monica Palmer, thành viên đảng Cộng ḥa trong hội đồng của hạt Wayne nói sau cuộc biểu quyết thứ hai.

Các tuyên bố của ông Trump về hành vi gian lận bầu cử đă được những người ủng hộ ông hưởng ứng trên cả nước, dẫn đến quy tŕnh chứng nhận kết quả bầu cử diễn ra b́nh thường như ở các kỳ bầu cử khác của Michigan bỗng được chú ư.

Nhiều giờ họp căng thẳng
Michigan có 83 hội đồng kiểm phiếu cấp hạt. Mỗi hội đồng sẽ chứng nhận kết quả bầu cử vào ngày 17/11. Tiếp theo, Hội đồng Kiểm phiếu của bang Michigan sẽ xác nhận kết quả của cả bang trước hạn chót ngày 23/11.

Vấn đề ở hạt Wayne khiến việc chứng nhận kết quả gặp bế tắc là sự khác biệt nhỏ trong số phiếu bầu và số cử tri. Đây là vấn đề phổ biến trong các cuộc bầu cử, và thường không dẫn đến việc chứng nhận kết quả bỏ phiếu bị hoăn lại như vào ngày 17/11 ở Michigan.

Lo sợ đảng Cộng ḥa có thể t́m cách cản trở, trước khi Hội đồng hạt Wayne biểu quyết chiều 17/11, Hạ nghị sĩ Debbie Dingell và Rashida Tlaib của đảng Dân chủ đă thúc giục các thành viên của đảng tham gia cuộc họp của hội đồng. Khi cuộc họp qua Zoom bắt đầu vào khoảng 16h45, đă có hơn 300 người tham dự.

Ở lượt biểu quyết đầu tiên, Jonathan Kinloch và Wilson - hai thành viên đảng Dân chủ của hội đồng - đă “dứt khoát” ủng hộ việc chứng nhận kết quả. Trong khi đó, hai thành viên đảng Cộng ḥa, Palmer và William Hartmann, bỏ phiếu chống.Người ủng hộ ông Trump biểu t́nh ở Detroit sau cuộc bầu cử. Ảnh: Getty.
300 người dự cuộc họp vẫn tiếp tục ở lại và Hội đồng Kiểm phiếu đă cho phép công chúng phát biểu ư kiến. Các cử tri Detroit, giáo sĩ, người nhập cư Trung Đông, phụ nữ da đen, nhà bảo vệ môi trường, nhà lănh đạo dân quyền và những người từng làm việc tại các pḥng phiếu và trung tâm bỏ phiếu đă liên tục gọi hai thành viên đảng Cộng ḥa trong hội đồng là phân biệt chủng tộc, cáo buộc những người này đang cố gắng tước quyền bỏ phiếu của các cử tri Detroit.

“Vết nhơ của ông Trump, vết nhơ của phân biệt chủng tộc mà William Hartmann và Monica Palmer tự bôi vào ḿnh sẽ theo hai người từ nay về sau”, Ned Staebler, Giám đốc Điều hành của TechTown, phát biểu.

Ông cũng nói Hartmann và Palmer sẽ "măi măi được biết đến ở đông nam Michigan như hai kẻ phân biệt chủng tộc đă tước quyền của hàng trăm ngh́n cử tri da đen ở thành phố Detroit".

Sau khoảng ba giờ đầy những b́nh luận giận dữ từ người tham dự cuộc họp, vào lúc 21h, Hội đồng Kiểm phiếu hạt Wayne đă ngừng phiên họp khoảng 5 phút. Khi hội đồng quay lại, họ thông báo hội đồng vừa nhất trí chứng nhận kết quả bầu cử và Tổng thư kư Michigan Jocelyn Benson sẽ kiểm tra kỹ lưỡng kết quả của hạt Wayne, đặc biệt là các khu vực có sự chênh lệch.

Họ không giải thích việc thay đổi quyết định đă diễn ra như thế nào.

Bà Palmer nói lư do bỏ phiếu chống ban đầu dựa trên những vấn đề mà bà đă thấy. "Tôi tin rằng chúng tôi không có thông tin đầy đủ và chính xác trong những cuốn sổ danh sách cử tri", bà nói.

Trước khi thay đổi quyết định, bà Palmer cũng nói bà sẵn sàng chứng nhận kết quả của các cộng đồng khác ở hạt Wayne, trừ Detroit.

Trong số những người phát biểu sau phiên họp thứ nhất có Jennifer Redmond, Phó chủ tịch phụ trách bầu cử ở hạt Wayne. Bà Redmond nghẹn ngào khi nói về quyết định không chứng nhận kết quả của hội đồng.

Bà Redmond kể lại việc bà và nhân viên đă làm việc 16 giờ mỗi ngày để chứng nhận kết quả cho các hạt. Họ phải chứng nhận kết quả của hơn 1.100 khu vực bầu cử với 878.000 lá phiếu để đáp ứng thời hạn 2 tuần.

“Chúng tôi đă làm việc không mệt mỏi”, bà Redmond nói và gọi hành động không chứng nhận kết quả bầu cử là “cái tát vào mặt”, đặc biệt là sau khi các nhân viên vẫn phải làm việc dù số ca mắc Covid-19 ở đây đang gia tăng.

Những quan chức bất ngờ được chú ư
Quyết định không chứng nhận kết quả lúc đầu của các thành viên đảng Cộng ḥa đặc biệt gây ra sự phẫn nộ với các đảng viên Dân chủ và nhà hoạt động ở Detroit. Những người khác cũng nói không phải ngẫu nhiên mà các khiếu nại bầu cử của ông Trump lại tập trung vào Detroit, Philadelphia và Atlanta. Đây đều là những thành phố có nhiều người da đen.

“Người da đen đă phản đối hành vi của Donald Trump và bỏ phiếu chống lại ông ấy”, Branden Snyder, Giám đốc Điều hành của công đoàn Detroit Action, nói về cách các cử tri da đen ở Detroit đóng góp vào chiến thắng của ông Joe Biden.

Với vai tṛ của cử tri da đen trong cuộc bầu cử này, ông Snyder nói họ hoàn toàn lường trước việc chiến dịch Trump sẽ t́m cách đàn áp phiếu bầu của họ theo cách nào đó.

Ông Biden đang dẫn trước ở Michigan với khoảng cách 148.000 phiếu, theo New York Times. Với cách biệt này, các đảng viên Dân chủ của Michigan nói ông Trump không có hy vọng lật ngược t́nh thế.

Tuy nhiên, họ đă bày tỏ sự lo lắng về việc các nhà lập pháp đảng Cộng ḥa có thể không chỉ cố gắng ngăn việc xác nhận kết quả ở hạt Wayne mà c̣n t́m cách bổ nhiệm đại cử tri của riêng họ để bỏ phiếu cho ông Trump.

“Bằng cách đưa ra thuyết âm mưu đảng phái và tuyên bố về gian lận, các nhà lập pháp Cộng ḥa đang làm xói ṃn niềm tin của công dân vào các thể chế dân chủ”, Christine Greig, Lănh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện bang Michigan, nói trong một cuộc phỏng vấn ngày 16/11. “Việc kiên quyết không thừa nhận kết quả bầu cử là trái ngược với lời thề mà mỗi người đă tuyên thệ khi đảm nhận các chức vụ trong Cơ quan Lập pháp bang Michigan. Việc này cần phải dừng lại”.

Sự quan tâm của công chúng với cuộc biểu quyết của Hội đồng Kiểm phiếu hạt Wayne cũng khiến các quan chức thường không được chú ư trong cuộc kiểm phiếu vào tầm ngắm. Đây là dấu hiệu của những căng thẳng bất thường trong cuộc bầu cử năm nay.

“Tôi đă làm công tác bảo vệ quyền cử tri từ năm 2008. Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ điều ǵ như vậy”, Alec Gibbs, luật sư bảo vệ quyền cử tri cho đảng Dân chủ ở hạt Genesee, cho biết. “Không có lư do ǵ để tin rằng việc xác nhận phiếu bầu lại trở thành vấn đề nóng như vậy”.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 31491


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 63,897
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	125.2 KB
ID:	1691511   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	210.7 KB
ID:	1691512  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,446 Times in 4,812 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 72 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 6 Days Ago   #2
  luyenchuong3000
  luyenchuong3000's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 8,472
  Thanks: 10,357
  Thanked 21,546 Times in 6,382 Posts
  Mentioned: 135 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1257 Post(s)
  Rep Power: 49
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 574731
  Default

  Nevada và Georga để quên, đếm sót phiếu bầu cho Trump nhiều quá. Cứ có kiểm tra là có quên. Lạ nhỉ. Gian trá kéo nhau xuất hiện cả đống. Thời ǵ mà ma quỉ nhiều dữ vậy?!
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #3
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 6,574
  Thanks: 1,056
  Thanked 3,254 Times in 1,806 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 769 Post(s)
  Rep Power: 11
  tucodien Reputation Uy Tín Level 8
  tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 57910
  Default

  móa thổ tả tiền nhiều quá, nó mua đứt hết
  mấy tên cóc ké và đám homeless đua vài ngàn bảo chúng nó ăn cứt chúng nó cũng ăn
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	thota4.jpg
Views:	0
Size:	179.3 KB
ID:	1691540  
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06851 seconds with 13 queries