News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 247
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 250 triệu người có nguy cơ bị suy dinh dưỡng trầm trọng
Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	123.9 KB
ID:	1693090  
Liên Hợp Quốc cảnh báo, khoảng 250 triệu người ở 20 nước trên thế giới đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng trầm trọng hoặc thậm chí chết đói trong những tháng tới.

Liên Hợp Quốc cho rằng, một cuộc khủng hoảng nghèo đói gia tăng trên khắp thế giới đang trở thành hiện thực. Văn pḥng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc trong tuần này đă chi 100 triệu USD hỗ trợ khẩn cấp cho 7 quốc gia có nguy cơ bị nạn đói trầm trọng nhất gồm Yemen, Afghanistan, Nam Sudan, Ethiopia, Nigeria, Congo và Burkina Faso.

Ông David Beasley, người đứng đầu Chương tŕnh Lương thực Thế giới, cho biết, cần tới hàng tỷ USD viện trợ mới, nếu không nhiều quốc gia sẽ hứng chịu nạn đói vào năm 2021.


Nạn đói đang đe dọa nhiều quốc gia nếu không có các khoản viện trợ mới (Ảnh: AP)

Tại nhiều quốc gia, đại dịch COVID-19 đă làm gia tăng gánh nặng cùng với hậu quả của các cuộc chiến đang diễn ra, đẩy nhiều người vào cảnh nghèo đói, không đủ tiền mua thực phẩm. Đồng thời, các khoản viện trợ quốc tế đă giảm xuống, đe dọa tới nguồn hỗ trợ người dân sống sót.

Nam Sudan đang phải đối mặt với nạn đói hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong bối cảnh khủng hoảng đeo bám, khiến nước này suy kiệt sau 5 năm nội chiến. Đầu năm 2020, Liên Hợp Quốc ước tính, 1/4 dân số của bang Jonglei, bang lớn nhất tại Nam Sudan với hơn 1,2 triệu cư dân, sẽ đứng bên bờ vực của nạn đói.

Tại bán đảo Arab, Yemen đang trong t́nh trạng thảm họa. Trong nhiều năm qua, Yemen là trung tâm của cuộc khủng hoảng lương thực tồi tệ nhất thế giới do nội chiến kéo dài. Các nguồn viện trợ quốc tế đă giúp Yemen thoát khỏi nạn đói vào 2 năm trước. Tuy nhiên, mối đe dọa này lại gia tăng trở lại trong năm 2020 khi bạo lực gia tăng và hệ thống tiền tệ sụp đổ, khiến một số lượng lớn người dân không có tiền để mua lương thực.

2/3 của khoảng 28 triệu người tại Yemen đang phải sống trong cảnh đói. Dữ liệu khảo sát của Liên Hợp Quốc cho thấy, ở miền Nam Yemen, số trường hợp bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng đă tăng 15,5% trong năm 2020, ít nhất 98.000 trẻ em dưới 5 tuổi có thể tử vong v́ suy dinh dưỡng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 29679


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 50,429
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	123.9 KB
ID:	1693090  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,628 Times in 4,132 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 58 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  meyeucon (6 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05918 seconds with 13 queries