News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1

Số bài trả lời (Reply's) : 8   -   Số người đă xem (Viewers) : 394
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính quyền Biden cần làm ǵ để “đánh” tin giả?
Click image for larger version

Name:	xos7aba.png
Views:	0
Size:	254.9 KB
ID:	1693162  
11/21/20

How to Lose the Information War: Russia, Fake News, and the Future of Conflict.


By: Jankowics -Foreign Affairs, November 19, 2020

Lược dịch: Minh Đăng


Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 đă đẩy mối đe dọa về thông tin sai lệch lên hàng đầu sự chú ư dư luận. Người Mỹ đă bị sốc trước những nỗ lực của Nga nhằm gây ảnh hưởng đến cử tri bằng cách lan truyền những câu chuyện sai lệch. Họ chưa bao giờ tưởng tượng rằng một thế lực nước ngoài có thể sử dụng mạng xă hội và các công nghệ hiện đại khác để can thiệp vào cuộc bầu cử của họ.

Bốn năm sau, có vẻ như các thế lực nước ngoài không thể làm ảnh hưởng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Cơ quan an ninh mạng và hạ tầng mạng Hoa Kỳ (CISA) đă tuyên bố cuộc bầu cử 2020 là “an toàn nhất trong lịch sử”. Tuy nhiên, thông tin sai lệch tiếp tục lan truyền rộng răi, khi Tổng thống Donald Trump từ chối nhượng bộ Tổng thống đắc cử Joe Biden. Các thuyết âm mưu về tính hợp pháp của diễn biến kết quả bầu cử thông qua mạng xă hội tiếp tục tràn ngập. Sự bế tắc hiện tại là một lời nhắc nhở rằng thông tin sai lệch không chỉ là một mối đe dọa từ nước ngoài – nó c̣n là một bệnh lư của Mỹ.

Thông tin sai lệch được “sản xuất” ngay trong nước Mỹ mùa bầu cử năm nay gồm các cáo buộc rằng những người antifa là thủ phạm gây cháy rừng ở California; cùng các tin đồn nhảm – được nuôi dưỡng bởi thuyết âm mưu của QAnon – rằng Trump đang cứu đất nước khỏi một nhóm ấu dâm! Những thông tin sai lầm và hoang đường như vậy đă nảy nở từ những rạn nứt xă hội ngày càng mở rộng dưới thời Trump. Những chia rẽ này đă trở nên trầm trọng hơn do đại dịch COVID-19, cùng bốn năm hùng biện dân túy của Trump; và từ môi trường truyền thông xă hội khuyến khích sự phẫn nộ và chủ nghĩa cực đoan.

Tổng thống tân cử Joe Biden và các cố vấn của ông dường như nhận ra quy mô và phạm vi của vấn đề. Biden là người Mỹ duy nhất kư Cam kết toàn vẹn trong bầu cử, một tài liệu năm 2019 do nhóm phi lợi nhuận xuyên Đại Tây Dương (có tên Alliance of Democracies) soạn thảo. Nhóm các chính trị gia chủ yếu ở châu Âu đă kư cam kết rằng họ sẽ không “bịa đặt, sử dụng hoặc phát tán dữ liệu hoặc tài liệu bị làm giả/bị đánh cắp cho các mục đích tuyên truyền sai lệch”; phân phối các video deepfake; hoặc sử dụng các phương tiện không xác thực, chẳng hạn như bot, để khuếch đại thông điệp tin nhảm.

Chính quyền Biden trước tiên phải đảm bảo rằng tất cả các cấp của chính phủ liên bang đều coi trọng mối đe dọa về thông tin sai lệch. Thách thức này không c̣n là một chủ đề phụ được thảo luận với tông giọng kín đáo ngoài tầm tai của tổng thống, v́ dưới thời Trump, ông đă gọi thông tin sai lệch là “một tṛ lừa bịp” và bác bỏ bất kỳ hành động nào để chống lại nó. Do đó, các cấp cao nhất của chính phủ Hoa Kỳ chưa bao giờ lên án mạnh mẽ việc lan truyền các thông điệp sai lệch. Ṭa Bạch Ốc cũng không bao giờ ban hành một chính sách thống nhất để hướng dẫn các cơ quan hợp tác chống lại thông tin sai lệch.

Một số tổ chức nhỏ của chính phủ – đặc biệt CISA, mà giám đốc, Christopher Krebs, đă bị sa thải qua tweet của tổng thống trong tuần này – đă phải gánh một trách nhiệm nặng nề. Tuy nhiên, chống tin giả cần mọi cánh tay của chính phủ. Các quốc gia khác, chẳng hạn Vương quốc Anh, đánh giá cao tầm quan trọng của vấn đề. Chính phủ Anh triệu tập các quan chức chính sách đối ngoại lẫn các ban ngành khác để phát triển những kế hoạch giảm thiểu các mối đe dọa trực tuyến và ứng phó với các cuộc khủng hoảng cụ thể, chẳng hạn vụ tin đồn ầm ĩ liên quan vụ đầu độc cựu sĩ quan t́nh báo Nga Sergei Skripal năm 2018.

Hoa Kỳ nên thực hiện cách tiếp cận tương tự, bằng cách lập ra một bộ phận chống tin giả trong Hội đồng An ninh Quốc gia cùng ban giám đốc tương ứng. Văn pḥng này sẽ giám sát hệ sinh thái thông tin để t́m các mối đe dọa và điều phối những phản ứng chính sách liên ngành. Nó sẽ không cố gắng phục vụ bất kỳ vai tṛ kiểm tra thông tin hoặc kiểm duyệt nội dung nào, do đó tránh được các cáo buộc kiểm duyệt. Nhóm sẽ tập hợp các ư tưởng và ư kiến ​​từ bên ngoài, chẳng hạn Bộ Giáo dục và các tổ chức như Quỹ Quốc gia về Nhân văn (National Endowment for the Humanities); đồng thời nên khuyến khích hợp tác và chia sẻ thông tin với khu vực tư nhân và với các nhóm xă hội dân sự.

Các phiên điều trần Quốc hội thời Trump liên quan đến thông tin sai lệch hầu hết mang nặng tính tŕnh diễn, khi thành viên Quốc hội thường chỉ trích các giám đốc công nghệ nhưng họ chẳng có chính sách cụ thể ǵ. Biden nên khuyến khích Quốc hội thành lập một ủy ban liên hợp để giám sát thông tin. Một ủy ban hỗn hợp Cộng ḥa-Dân chủ như vậy sẽ đảm bảo rằng các nền tảng truyền thông xă hội được bảo vệ khỏi nội dung độc hại từ nước ngoài và không trở thành con mồi cho thành kiến ​​đảng phái. Các nhà lập pháp có thể buộc các công ty truyền thông xă hội báo cáo về các quyết định mà họ đưa ra liên quan thuật toán và kiểm duyệt nội dung.

Hoa Kỳ đă tụt hậu một cách thảm hại so với một số nước trong việc thiết lập và thực hiện luật chống thông tin sai lệch. Các dự luật lưỡng đảng, theo lẽ thường, chẳng hạn Đạo luật Quảng cáo Trung thực (Honest Ads Act) với nội dung buộc việc tài trợ và quảng cáo chính trị trực tuyến phải minh bạch – được đề xuất bởi Lindsey Graham, thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa từ Nam Carolina – đă bị khước từ bởi chính lănh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, người cũng thuộc đảng Cộng ḥa. Một dự luật khác, đă được thông qua tại Hạ viện – với nội dung yêu cầu Quỹ Khoa học Quốc gia và Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia tiến hành nghiên cứu thông tin sai lệch liên quan đại dịch COVID-19 – đă không giành được bất kỳ sự đồng thuận nào của đảng Cộng ḥa và hiện vẫn c̣n nằm trong ngăn kéo Ủy ban Thượng viện về Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu. Quốc hội cần nên thừa nhận rằng thông tin sai lệch không phải là một vấn đề đảng phái.

Những nỗ lực nghiêm túc để chống thông tin sai lệch đ̣i hỏi một ngân sách tương xứng. Chính quyền Biden nên t́m đến các đồng minh có nhiều năm kinh nghiệm. Một số quốc gia châu Âu đă đầu tư nhiều vào việc xây dựng các chương tŕnh truyền thông và kỹ thuật số cho cả học sinh và người lớn trong độ tuổi đi bầu. Các chương tŕnh này gồm “xóa mù truyền thông” (của Phần Lan) thậm chí cho học sinh mẫu giáo; hoặc tiếp cận cộng đồng (của Thụy Điển) giúp mọi người học cách điều hướng môi trường trực tuyến ngày càng trở nên điên cuồng để họ có thể nhận ra thông điệp sai hoặc độc hại. Dữ liệu từ Ukraine đă cho thấy rằng trong dài hạn, các chương tŕnh này thay đổi hành vi và khiến công dân ít bị thao túng hơn. Ngoài việc tài trợ cho những chương tŕnh tương tự ở các trường học và đại học, chính quyền Biden nên xem xét trao quyền cho các thư viện công cộng – nơi mà 78% người Mỹ tin rằng là nguồn thông tin “đáng tin cậy” – để thực hiện các sáng kiến ​​về “xóa mù truyền thông”.

Chính quyền Biden cũng nên tăng cường phương tiện truyền thông đại chúng để cung cấp các lựa chọn thay thế tỉnh táo hơn, ngoài tin tức của các hăng tư nhân. Các mạng tin tức và đài phát thanh của đảng phái Hoa Kỳ đă giúp thúc đẩy sự phân cực và mất ḷng tin đối với các phương tiện truyền thông. Các quốc gia chứng minh được khả năng chống lại thông tin sai lệch cao hơn, chẳng hạn như Đức và Vương quốc Anh, có xu hướng đầu tư vào một hệ sinh thái truyền thông đại chúng mạnh mẽ. Hoa Kỳ hiện chi 1,35 USD một người mỗi năm cho dịch vụ truyền thông đại chúng thuộc quản lư nhà nước. Chính phủ Hoa Kỳ nên hỗ trợ các phương tiện truyền thông đại chúng nhiều hơn, chứ không phải đe dọa (như Trump đă làm vào tháng Hai) cắt giảm tài trợ.

Cả Dân chủ và Cộng ḥa đều có thể đứng sau những chính sách này. Nhưng những biện pháp này sẽ chỉ bắt đầu giải quyết hiện tượng thông tin sai lệch trực tuyến. Niềm tin của công chúng vào Hoa Kỳ đă bị phá vỡ đến mức thông tin sai l

ệch có khả năng gia tăng ngay cả khi đối mặt với những nỗ lực phối hợp của chính phủ để chống lại nó. Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris phải tính đến thách thức trong việc sửa chữa những rạn nứt chính trị và xă hội khiến thông tin sai lệch phát triển mạnh như hiện nay.

Nếu không có sự khẩn trương nghiêm túc ở các cấp cao nhất và hiểu rằng việc chống lại thông tin sai lệch bắt đầu bằng quản trị tốt th́ sự hỗn loạn của thời Trump sẽ chứng tỏ rằng tin nhảm là “chuẩn mực” chứ không phải ngoại lệ.


Links:
https://www.wilsoncenter.org/book/how-lose-information-war-russia-fake-news-and-future-conflict

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 441650


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 35,299
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	xos7aba.png
Views:	0
Size:	254.9 KB
ID:	1693162  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 72,512
  Thanked 49,241 Times in 21,663 Posts
  Mentioned: 405 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9954 Post(s)
  Rep Power: 65 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  tayden (6 Days Ago), thangtram (6 Days Ago), The.Cuong (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #2
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 11,699
  Thanks: 3
  Thanked 8,684 Times in 4,141 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2136 Post(s)
  Rep Power: 29
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 105309
  Default

  Quote:
  Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 đă đẩy mối đe dọa về thông tin sai lệch lên hàng đầu sự chú ư dư luận. Người Mỹ đă bị sốc trước những nỗ lực của Nga nhằm gây ảnh hưởng đến cử tri bằng cách lan truyền những câu chuyện sai lệch. Họ chưa bao giờ tưởng tượng rằng một thế lực nước ngoài có thể sử dụng mạng xă hội và các công nghệ hiện đại khác để can thiệp vào cuộc bầu cử của họ.

  Nếu cầm chuông trong VBF biết được điều này, th́ tui đâu phải nhét earplugs vào tai trước khi log on VBF...
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  cha12 ba (6 Days Ago), tayden (6 Days Ago), The.Cuong (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #3
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 14,648
  Thanks: 12,672
  Thanked 52,665 Times in 13,746 Posts
  Mentioned: 115 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4055 Post(s)
  Rep Power: 41
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 341914
  Default

  Trước nhứt là phải đá tên nầy ra khỏi WH..là bịt mơm trước nhứt con vịt cồ và những chuyện khác từ từ tính sau không khó lắm đâu...vịt mất đầu th́ như con vịt bỏ vô nồi nước xôi kể như xong ...một phần ....!!!!

  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	!!!!!!!41lU0_.jpg
Views:	0
Size:	22.4 KB
ID:	1693171  
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  cha12 ba (6 Days Ago), tayden (6 Days Ago), The.Cuong (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #4
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 9,220
  Thanks: 1,747
  Thanked 11,412 Times in 5,470 Posts
  Mentioned: 38 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3340 Post(s)
  Rep Power: 27
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 128727
  Default

  học theo Đài Loan
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (6 Days Ago), tayden (6 Days Ago), The.Cuong (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #5
  The.Cuong
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 1,471
  Thanks: 4,636
  Thanked 3,275 Times in 1,268 Posts
  Mentioned: 26 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 926 Post(s)
  Rep Power: 13
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8The.Cuong Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 84996
  Default

  Làm Tổng Thống mà c̣n tung tin hoang đường th́ làm sao dẹp được tin vịt?
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
  cha12 ba (6 Days Ago), tayden (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #6
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 6,912
  Thanks: 12,158
  Thanked 9,386 Times in 4,345 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2018 Post(s)
  Rep Power: 28
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 172094
  Default

  Vấn đề then chốt #1 ở đây vẫn muôn đời nằm ở người dân và ư thức của họ.
  Nếu tâm ta tịnh th́ mưa gió băo bùng bên ngoài hoặc chung quanh đều vô nghĩa !

  Theo tôi, tự do ngôn luận lúc nào cũng có mặt trái của nó. Nhưng fải chăng nhờ tin vịt mà ta mới dễ dàng nhận ra được tin thật, tin b́nh thường?

  Vấn đề thứ 2 ở đây là nhờ đâu mà tin vịt được loan truyền rộng răi, nhanh và gọn mà 0 qua một sự kiểm chứng hoặc ḱểm soát nào cả, nếu 0 là social media ? Nếu có được dự luật bắt FB, Twitter, TikTok, YT & Co phải có trách nhiệm khi truyền bá những tin chưa/0 kiểm chứng, và ra mức phạt hoặc h́nh sự tùy mức độ tác hại của tin vịt đó vv...chứ chỉ bắt ra điều trần rồi cam kết blah blah blah th́ chỉ là tṛ farce mà thôi !

  Vịt (thật) muốn bay th́ phải có cánh, nay nếu vô hiệu hóa, cắt đôi cánh của nó th́ nó lết được cùng lắm là qua ao hàng xóm mà thôi vậy !
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (6 Days Ago), tayden (6 Days Ago), The.Cuong (5 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #7
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 35,299
  Thanks: 72,512
  Thanked 49,241 Times in 21,663 Posts
  Mentioned: 405 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9954 Post(s)
  Rep Power: 65
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 441650
  Default

  Quote:
  Originally Posted by thangtram View Post
  Vấn đề then chốt #1 ở đây vẫn muôn đời nằm ở người dân và ư thức của họ.
  Nếu tâm ta tịnh th́ mưa gió băo bùng bên ngoài hoặc chung quanh đều vô nghĩa !

  Theo tôi, tự do ngôn luận lúc nào cũng có mặt trái của nó. Nhưng fải chăng nhờ tin vịt mà ta mới dễ dàng nhận ra được tin thật, tin b́nh thường?

  Vấn đề thứ 2 ở đây là nhờ đâu mà tin vịt được loan truyền rộng răi, nhanh và gọn mà 0 qua một sự kiểm chứng hoặc ḱểm soát nào cả, nếu 0 là social media ? Nếu có được dự luật bắt FB, Twitter, TikTok, YT & Co phải có trách nhiệm khi truyền bá những tin chưa/0 kiểm chứng, và ra mức phạt hoặc h́nh sự tùy mức quan tác hại của tin vịt đó vv...chứ chỉ bắt ra điều trần rồi cam kết blah blah blah th́ chỉ là tṛ farce mà thôi !

  Vịt (thật) muốn bay th́ phải có cánh, nay nếu vô hiệu hóa, cắt đôi cánh của nó th́ nó lết được cùng lắm là qua ao hàng xóm mà thôi vậy !

  có người sống nhờ TIN VỊT đó bạn
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  thangtram (6 Days Ago), wonderful (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #8
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 6,912
  Thanks: 12,158
  Thanked 9,386 Times in 4,345 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2018 Post(s)
  Rep Power: 28
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 172094
  Default

  @cha12 ba

  vậy sao bác ? Mèn ui, sao bác 0 nói sớm, để em kêu mấy cán ngố đào giùm mấy cái ao cá vồ cho lũ vịt này, uổng wá uổng wá...em trồng rau muống và cần sa hết rồi, tiếc ghê !
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #9
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 14,648
  Thanks: 12,672
  Thanked 52,665 Times in 13,746 Posts
  Mentioned: 115 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4055 Post(s)
  Rep Power: 41
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 341914
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cha12 ba View Post

  có người sống nhờ TIN VỊT đó bạn
  Có sống nhưng cuộc sống không khá v́ đầu ốc ngoằn ngoèo không giống ai..không nh́n thẳng vấn đề....nên ai củng xa lánh...khó làm ăn !!
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to wonderful For This Useful Post:
  cha12 ba (6 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08227 seconds with 13 queries