News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 498
Reply
 
Thread Tools
Old 11-24-2020   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,778
Thanks: 9
Thanked 5,062 Times in 4,136 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40834
vnchcir Lễ nhận chức của ông Biden sẽ vô cùng đặc biệt

Trong bối cảnh đại dịch hoành hành và đất nước lâm vào khủng hoảng, nếu chính thức được tuyên bố chiến thắng, ông Joe Biden sẽ trải qua lễ nhậm chức đặc biệt chưa từng có tiền lệ.
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dành phần lớn thời gian chiến dịch tranh cử trong tầng hầm tư gia, giao tiếp với cử tri ủng hộ qua một camera truyền h́nh. Diễn văn chấp nhận đề cử được ông Biden đọc trong một căn pḥng gần như trống vắng ở Delaware.

Và nay, khi đă được dự báo là người chiến thắng cuộc bầu cử, ông Biden cùng đội ngũ đang chuẩn bị cho lễ nhậm chức được miêu tả là chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ.

Lễ nhậm chức rất khác
Đội ngũ của ứng viên Biden đang thảo luận về các biện pháp an toàn dịch tễ bắt buộc, áp dụng với những người tham dự lễ nhậm chức dự kiến diễn ra vào ngày 20/1/2021, bao gồm đeo khẩu trang, giăn cách xă hội.

Những người được phép đến gần ông Biden trong lễ nhậm chức nhiều khả năng sẽ phải xét nghiệm trước đó.Một số hoạt động truyền thống trong ngày nhậm chức như ăn trưa cùng đại biểu lưỡng viện Quốc hội, dạ tiệc có thể bị hủy bỏ. Người tham dự sẽ được yêu cầu hạn chế tối thiểu việc tụ tập.

Các cố vấn của ông Biden hầu như chắc chắn đương kim Tổng thống Donald Trump sẽ không dự lễ nhậm chức. Các hoạt động chung giữa tổng thống sắp măn nhiệm và tổng thống đắc cử, như tiệc trà truyền thống, lái xe tới trụ sở Quốc hội, v́ vậy cũng sẽ được hủy.Một số thân tín với ông Biden kiên quyết cho rằng ngày 20/1/2021 vẫn cần mang lại cảm giác giống như những lễ tuyên thệ trước đây.

Điều này nhằm tạo ra ấn tượng về tính chính danh cho chức vụ tổng thống của ông Biden, điều ông Trump tới nay vẫn tiếp tục bác bỏ với cáo buộc gian lận bầu cử.

Tuy nhiên, nhiệm vụ này hiện tương đối phức tạp bởi lễ nhậm chức, dù quan trọng đến đâu, cũng cần tuân theo hướng dẫn an toàn y tế.

Nhiều tháng qua, ông Biden xây dựng h́nh ảnh tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn pḥng chống dịch bệnh của giới khoa học để thể hiện sự tương phản trong đường lối chống dịch của ḿnh với chính quyền Tổng thống Trump.

"Chúng tôi phải nghĩ cách vận hành chiến dịch tranh cử khác đi, và giờ phải lên kế hoạch cho lễ nhậm chức rất khác (so với trước kia)", Rufus Gifford, phó quản lư chiến dịch tranh cử của ông Biden, nói.

Đặc biệt hơn bao giờ hết
Không chỉ là dấu mốc chuyển giao quyền lực, lễ nhậm chức là cơ hội để ông Biden đặt nền móng đầu tiên cho nhiệm kỳ tổng thống của ḿnh.

Ngoài các cử tri Dân chủ, lễ nhậm chức của ông Biden là cơ hội để tân tổng thống tṛ chuyện với cử tri Cộng ḥa ủng hộ ông Trump.

Ông Biden hiện đối mặt nhiệm vụ hàn gắn một đất nước chia rẽ sâu sắc về gần như mọi vấn đề lớn, từ quyền sở hữu súng, chính sách nhập cư, cho tới an sinh xă hội.

"Đó luôn là một sự kiện trọng đại với mọi tổng thống. Nhưng bởi ông Trump, sự kiện năm nay càng quan trọng hơn", Steve Kerrigan, người tham gia tổ chức hai lễ tuyên thệ của ông Obama, nói.Theo ông Kerrigan, việc ông Biden có mặt ở trụ sở Quốc hội, được làm lễ tuyên thệ bởi một chánh án Tào án Tối cao thuộc đảng Cộng ḥa, dưới sự chứng kiến của các đảng viên Cộng ḥa ở lưỡng viện, sẽ gửi đi thông điệp tới toàn thể người dân Mỹ về một hệ thống chính phủ và quá tŕnh chuyển giao quyền lực dân chủ.

Joan Hoff, giáo sư sử học của Đại học Montana, cho biết lễ nhậm chức của ông Biden sẽ là độc nhất vô nhị, trong bối cảnh đại dịch hoành hành, đất nước rơi vào khủng hoảng.

"Sẽ không giống các lễ nhậm chức trước đây, và Biden sẽ không t́m cách che giấu. Tôi không tin ông ấy sẽ t́m cách phủ nhận những ǵ đất nước đang trải qua", giáo sư Hoff đánh giá.

Điều bất thường nhất có lẽ đến từ sự vắng mặt của ông Trump. Giáo sư Hoff cho biết ông Trump có thể sẽ là tổng thống đương nhiệm thất cử đầu tiên không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

"Không đời nào ông Trump tuân theo những thủ tục, truyền thống không được viết thành luật mà những người tiền nhiệm đă tuân theo", giáo sư Hoff cho biết.

Nhiều thông lệ sẽ không diễn ra
Đội ngũ của ông Biden đă tham khảo cách tổ chức Hội nghị toàn quốc đảng Dân chủ để áp dụng cho lễ nhậm chức. Nhiều phần của lễ nhậm chức có khả năng diễn ra theo h́nh thức trực tuyến, bao gồm các lễ hội diễn ra trong ngày.

Kế hoạch chi tiết hiện chưa được thông qua. Đội ngũ của ông Biden vẫn đang suy nghĩ và đưa ra các ư tưởng.

Ngay cả khi tạo ra nhiều thay đổi so với truyền thống, đội ngũ của ông Biden vẫn muốn tận dụng nguồn năng lượng mà các cử tri ủng hộ thể hiện sau khi ứng viên đảng Dân chủ được giới truyền thông dự báo trở thành người chiến thắng.

Người ủng hộ ông Biden nhiều khả năng sẽ đổ tới Washington trong ngày diễn ra lễ tuyên thệ, bất kể kế hoạch của đội ngũ đảng Dân chủ là ǵ. Điều này mang tới những thách thức về an toàn dịch tễ trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng.

"Tôi đă là người bạn, người ủng hộ của Joe Biden từ thập niên 1990. Tôi không muốn ǵ hơn là một bữa đại tiệc và lễ tuyên thệ hoành tráng mà ông ấy xứng đáng. Nhưng điều đó không thích hợp vào lúc này. Joe có mặt để lănh đạo đất nước, mang tới cách hành xử mà công chúng Mỹ cần tuân theo", Steve Kerrigan nói.

Việc xây dựng lễ đài đă bắt đầu tại phía tây trụ sở Quốc hội Mỹ, nơi tổ chức các nhậm chức thệ gần đây. Tuy nhiên, vẫn có khả năng sự kiện được tổ chức ở địa điểm khác.Ông Biden hiện chưa bổ nhiệm Ủy ban Nhậm chức tổng thống. Ủy ban này có chức năng lên kế hoạch các hoạt động xung quanh buổi lễ. Tuy nhiên, các thành viên của Quốc hội Mỹ, cơ quan chủ tŕ lễ tuyên thệ, đă thảo luận trong nhiều tháng qua về kế hoạch tổ chức sự kiện.

Một số quảng cáo đă xuất hiện trên website của lưỡng viện Quốc hội Mỹ dành cho những cử tri muốn đăng kư tham dự. Tuy nhiên, hiện chưa rơ bao nhiêu vé sẽ được phát ra cho công chúng.

Sự có mặt của các cựu tổng thống trong lễ tuyên thệ là một truyền thống. Tuy nhiên, hiện chưa rơ các cựu lănh đạo nước Mỹ có đồng ư tham dự sự kiện ngày 20/1/2021 hay không, do lo ngại vấn đề sức khỏe.

Người phát ngôn của các cựu tổng thống George W. Bush, Jimmy Carter và Barack Obama chưa b́nh luận về vấn đề này.

Theo thông lệ, chánh án Ṭa án Tối cao sẽ chủ tŕ lễ tuyên thệ nhậm chức. Tuy nhiên, Chánh án John Roberts cho biết cần cẩn trọng tuân theo các thủ tục y tế, v́ thế sự xuất hiện của người đứng đầu Ṭa án Tối cao hiện cũng là dấu hỏi. Ṭa án Tối cao từ lâu đă chuyển sang tổ chức các cuộc họp trực tuyến.

Chánh án Roberts trước đó đă không tham dự lễ tuyên thệ của bà Amy Coney Barrett, người được bổ nhiệm vào vị trí thẩm phán Ṭa án Tối cao thay thế Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg đă qua đời.

Vài tháng trước, ứng viên Biden từng được hỏi liệu ông có đeo khẩu trang khi tuyên thệ nhậm chức hay không.

"Không, tôi có thể tháo khẩu trang khi ở khoảng cách an toàn", ông Biden trả lời phóng viên đài CBS, người khi đó đứng cách ông 2,5 m.

Ông Biden cũng cho rằng không cần thiết có quá nhiều người tham dự lễ nhậm chức. Bởi Ủy ban Nhậm chức tổng thống chưa được thành lập, hiện chưa có thông tin về các vấn đề tài chính của sự kiện. Một số chuyên gia đang kêu gọi chấm dứt truyền thống các nhà tài trợ cung cấp tiền cho buổi lễ, cho rằng một số người quyên góp khoản tiền lớn cho sự kiện để có thể tiếp cận tổng thống và các thành viên nội các.

"Đây là cơ hội tuyệt vời để tổ chức một bữa tiệc trực tuyến, cắt giảm chi phí, và đóng cửa Ủy ban Nhậm chức tổng thống. Chúng ta không cần một tổng thống được các công ty và nhóm lợi ích đặc biệt trả tiền cho bữa tiệc lễ nhậm chức", Richard Painter, luật sư Nhà Trắng dưới thời cựu tổng thống Bush, nói.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bd_4.jpg
Views:	0
Size:	141.9 KB
ID:	1694598  
Romano_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
tructuyen (11-24-2020)
Old 11-24-2020   #2
rotra4518
 
R1 Thường Dân
Join Date: Sep 2020
Posts: 31
Thanks: 12
Thanked 36 Times in 15 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 1
rotra4518 Reputation Uy Tín Level 1rotra4518 Reputation Uy Tín Level 1rotra4518 Reputation Uy Tín Level 1rotra4518 Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 342
Default

Vô cùng đặc biệt v́ được tổ chức ở nghĩa trang với thành phần tham dự chính là zoombies 🤣
rotra4518_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06095 seconds with 13 queries