News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 520
Reply
 
Thread Tools
Old 11-24-2020   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,803
Thanks: 9
Thanked 5,066 Times in 4,139 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40842
vnchcir Phe ông Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực

Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) thông báo cho Tổng thống tân cử Joe Biden rằng chính phủ Trump sẵn sàng bắt đầu tiến tŕnh chuyển giao quyền lực chính thức.
Theo CNN, bà Emily Murphy, người đứng đầu GSA, đă gửi thư thông báo cho đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Lá thư được đánh giá là bước đi đầu tiên từ chính phủ Trump trong việc thừa nhận thất bại của nhà lănh đạo đảng Cộng ḥa, gần 2 tuần sau khi truyền thông Mỹ tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.Trong thư, bà Murphy thông báo sẽ bắt đầu hỗ trợ cho phía ông Joe Biden các nguồn lực và dịch vụ hậu bầu cử nhằm hỗ trợ sự kiện chuyển giao tổng thống, "sau những diễn biến thời gian qua liên quan đến thách thức pháp lư và việc xác nhận kết quả bầu cử".

"Xin hiểu rằng tôi đưa ra quyết định này một cách độc lập, dựa trên pháp luật và t́nh h́nh thực tế. Tôi chưa bao giờ chịu áp lực bởi quan chức thuộc nhánh Hành pháp dù là gián tiếp hay trực tiếp - bao gồm cả những người làm việc ở Nhà Trắng hay GSA - liên quan đến nội dung và thời điểm tôi đưa ra quyết định", bà Murphy viết trong lá thư gửi ông Biden.Ông Donald Trump đêm 23/11 cũng ra tuyên bố, nói bắt đầu tiến tŕnh chuyển giao quyền lực tổng thống.

"Tôi muốn cảm ơn Emily Murphy tại GSA về sự tận tụy và ḷng trung thành kiên định đối với đất nước. Bà đă bị quấy rối, đe dọa và công kích - và tôi không muốn điều này xảy đến cho bà ấy, gia đ́nh và nhân viên GSA", ông Trump viết trên Twitter.

"Nỗ lực của chúng ta sẽ tiếp tục, chúng ta sẽ chiến đấu và tôi tin rằng chúng ta sẽ thắng! Dù vậy, v́ lợi ích cao nhất của đất nước, tôi đă đề nghị Emily và đội ngũ của bà làm những ǵ cần làm trong phạm vi quy chuẩn ban đầu, và tôi đă yêu cầu đội ngũ của ḿnh làm điều tương tự", ông Trump tuyên bố.

Sau bức thư của bà Murphy và tuyên bố của Tổng thống Trump, CNN cho biết GSA đă thông báo chính thức đến các cơ quan liên bang về quyết định khởi động quá tŕnh chuyển giao quyền lực.

Mary Gilbert, điều phối viên chuyển giao liên bang, thông báo: "Lănh đạo GSA đă xác nhận ông Joseph R. Biden và Thượng nghị sĩ Kamala Harris là những ứng viên chiến thắng rơ ràng cho lần lượt các vị trí tổng thống và phó tổng thống". Gilbert thông báo đến các cơ quan liên bang rằng họ sẽ nhận được thư mời làm việc trong vài giờ tới.

Với bức thư ngày 23/11 của bà Emily Murphy, chiến thắng của ông Joe Biden đă chính thức được thừa nhận.

GSA sẽ hỗ trợ các quan chức trong chính phủ Trump phối hợp cùng đội ngũ của ông Joe Biden trong việc chuyển giao quyền lực giữa hai đời tổng thống, đồng thời giải phóng hàng triệu USD ngân sách hỗ trợ thực hiện quá tŕnh này.

Động thái đột ngột từ GSA và Tổng thống Trump diễn ra không lâu sau khi Michigan và Georgia chính thức xác nhận kết quả bầu cử trong vài ngày qua. Pennsylvania cũng đang chuẩn bị xác nhận kết quả kiểm phiếu.

Đội ngũ của ông Trump đă gửi kiện liên tục ở cả 3 bang này và cáo buộc trên truyền thông rằng bầu cử xảy ra gian lận. Trong hai tuần qua, GSA đă tŕ hoăn hợp tác với chiến dịch của ông Joe Biden và ngăn cản đội ngũ của ông liên hệ làm việc với cơ quan liên bang.

Sự thay đổi lập trường từ GSA báo hiệu cuộc chiến pháp lư của Tổng thống Trump nhằm chặn xác nhận kết quả bầu cử đă bước đến hồi kết, sau khi thất bại ở hầu hết các vụ kiện thời gian qua.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Emily_murphy.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1694601  
Romano_is_offline   Reply With Quote
Old 11-24-2020   #2
ncpat
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2014
Posts: 3,034
Thanks: 1,788
Thanked 5,389 Times in 2,180 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1163 Post(s)
Rep Power: 13
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 74375
Default

Biden làm TT chính thức th́ sa thải con mẹ này ngay lập tức
ncpat_is_offline   Reply With Quote
Old 11-24-2020   #3
kk101
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Mar 2007
Posts: 55
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 5 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 14
kk101 Reputation Uy Tín Level 1kk101 Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 159
Default

fake news!
kk101_is_offline   Reply With Quote
Old 11-24-2020   #4
anhbango
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Nov 2006
Posts: 149
Thanks: 6
Thanked 51 Times in 29 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 13 Post(s)
Rep Power: 15
anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4anhbango Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 2368
Default

Thảo nào hôm nay vô thị trường chứng khoán thấy cổ phiếu của Tesla tăng vọt, đưa ông chủ của Tesla là Elon Musk lên vị trí thứ hai thay thế Bill Gates trên danh sách xếp hạng
tỷ phú trên thế giới, nhờ trúng mánh vụ đưa người lên hỏa tinh tỵ nạn.
anhbango_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06702 seconds with 13 queries